เสก โลโซ เดือดก๊อก 2..ลั่น หน่วยอรินทราช พังประตูห้องจับข้า มีใครเคยจะมาขอโทษมั้ย(รายละเอียด)

Publish 2018-05-26 17:01:45จากกรณีวันที่ 24 พ.ค. เมื่อเวลา 06.00 น. พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.ปพ.บก.ป. นำกำลังคอมมานโด จับ “พระพุทธอิสระ” หรือ “นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ” ที่วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา คดีอั้งยี่ซ่องโจร และคดีปลอมพระปรมาภิไธย 2 สำนวน มาฝากขังผัดแรกต่อศาลอาญา เป็นเวลา 12 วัน ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้นิมนต์พระพุทธะอิสระลาสิกขาบทจากการเป็นพระเนื่องจากศาลไม่ให้ประกันตัว โดยพระพุทธะอิสระได้ยอมถอดจีวรและเปลี่ยนมาใส่ชุดขาวแทน จากนั้น ถูกเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์คุมตัวเข้าเรือนจำทันที

และในเฟซบุ๊ก SEK LOSO โพสต์ข้อความว่า...

“อันนี้ส่วนตัวนะ ไม่เกี่ยวกับการเมือง*ถ้ามันไม่ได้ห่มผ้าเหลืองนี่โดนข้าด่าเลอะไปนานแล้ว เดี๋ยวถ้าเจอจะตบซักที ไอ้นี่สารเลว ที่มันเคยทำนั้นไม่บังควรเป็นอย่างมาก!! ไม่ใช่กิจของสงฆ์
มารศาสนา!!!”ต่อมาก็มีคนมาเข้ามาคอมเมนต์ว่า...

มันต้องพระดีๆแบบธัมมะไชโยใช่มั้ยพี่เสพ...ถึงควรกราบไหว้บูชา...ตอนนี้อยุไหนอะ.....

มึงนี่มันเหี้ยกว่าที่ผมคิดเยอะว่ะพี่เสพ...แถมยังโง่จนเเยกแยะดีชั่วไม่เป็น

รึของขาด

ซึ่งทางเสกก็มาโต้กลับว่า...

คุณมาเม้นท์แบบนี้เดี๋ยวแฟนคลับผมก็เข้ามาด่าคุณว่าเป็นลูกกะหรี่พ่อเป็นแมงดา ผมนี่เป็นห่วงคุณจริงๆเลยครับต่อมาทาง พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิดโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ เข้าจับกุมนายสุวิทย์ หรือพุทธอิสระ ในขณะที่ยังเป็นพระ ที่กุฏิในวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม ว่า ขอโทษแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำให้ประชาชนส่วนหนึ่งเสียความรู้สึก โดยได้ว่ากล่าวตักเตือนและกำชับไปแล้วว่าต้องไม่มีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก รวมทั้งยังได้ฝากขอโทษนายสุวิทย์ ที่อาจได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ด้วย

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีเข้าใจดีถึงเจตนาของทุกฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติงานด้วยความรัดกุมรอบคอบ แต่จะต้องปรับวิธีการให้เหมาะสม รวมถึงความรู้สึกของพี่น้องประชาชน โดยยืนยันว่ารัฐบาลจะยึดหลักกฎหมายและให้ความเป็นธรรมกับทุกคนอย่างเต็มที่

ล่าสุดทาง เสก โลโซ ก็โพสต์อีกครั้งว่า...

“แล้วที่ผบ.ตร.และตำรวจ สน.คันนายาวพร้อมหน่วยอรินทราชเกือบ100คนมาพังประตูห้องจับข้านั่นแรงไปไหม๊? มีใครเคยสำนึกผิดและคิดจะมาขอโทษหรือยัง!?!”เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย


Suggess News