กินข้าวกับกุ้งต้มเค็มของลุงก่อนนะ!! โลกโซเชียลแห่ชื่นชมลุงตำรวจใจดี ระหว่างรอแม่ไปที่เกิดเหตุ ป้อนข้าวให้เด็ก 2 คน (คลิป)

Publish 2018-06-14 18:27:23---จากกรณีโลกโซเชียลได้แชร์คลิปตำรวจป้อนข้าวให้เด็กชายอายุ ประมาณ 4-5 ขวบ 2 คน สร้างความชื่นชมให้ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก  

--- ผู้สื่อข่าวจึงตรวจสอบจนทราบว่านายตำรวจดังกล่าวชื่อ ร้อยตำรวจตรีอนันต์ ตัณฑ์เจริญรัตน์ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสมุทรสงคราม ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่สิบเวรประชาสัมพันธ์ประชาชนอย่างขมักเขม่น ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส


สมุทรสงคราม"กินข้าวกับกุ้งต้มเค็มของลุงก่อน"ตำรวจป้อนข้าวให้เด็ก2 คน โลกโซเชียลแห่ชื่นชมเป็นอย่างมากระหว่างรอแม่ไปที่เกิดเหตุ

--- ร้อยตำรวจตรีอนันต์กล่าวว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ ตี 1 วันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเป็นหญิงจูงลูกวัยประมาณ 4-5 ขวบ มา 2 คนเพื่อแจ้งความว่าถูกสามีทำร้ายร่างกาย ตนจึงวิทยุเรียกสายตรวจรถยนต์มา ให้ผู้เสียหายพาเจ้าหน้าที่ไปสถานที่เกิดเหตุจึงจำเป็นต้องฝากลูกทั้ง 2  คน ไว้ที่โรงพัก ระหว่างนั้นตนกำลังเข้าเวรสิบเวร เห็นเด็กๆท่าทางน่าสงสาร จึงเข้าไปสอบถามจนทราบว่าเด็กๆยังไม่ได้กินข้าวเย็น ตนจึงนำข้าวกับกุ้งต้มเค็ม ของตนที่เตรียมมา ป้อนให้กับเด็กๆ  ซึ่งไม่รู้ว่ามีคนแอบถ่ายไปเผยแพร่ในโลกโซเชียลกระทั่งมีคนชื่นชมจำนวนมาก ตนจึงรู้สึกภูมิใจที่ได้ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และผู้บังคับบัญชาว่าตำรวจต้องบริการประชาชน เพราะเป็นโรงพักเพื่อประชาชน

สมุทรสงคราม"กินข้าวกับกุ้งต้มเค็มของลุงก่อน"ตำรวจป้อนข้าวให้เด็ก2 คน โลกโซเชียลแห่ชื่นชมเป็นอย่างมากระหว่างรอแม่ไปที่เกิดเหตุ


--- พันตำรวจเอกชุมพล สิกเสน ผู้กำกับการ สภ.เมืองสมุทรสงคราม กล่าวว่า ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ยกระดับสถานีเพื่อการบริการประชาชน ซึ่งส่วนใหญ่งานด้านบริการประชาชนจะเริ่มจากสิบเวร และการประชาสัมพันธ์  ดังนั้นการประชุมมอบนโยบายทุกครั้งจะถ่ายทอดนโยบายผู้บังคับบัญชา โดยก็จะเน้นการบริการเป็นหลัก รวมทั้งมีการจัดกิจกรรมตำรวจยิ้มแย้มแจ่มใส ทั้งนี้ร้อยตำรวจตรีอนันต์ มีอัธยาศัยดี ยิ้มแย้มแจ่มใสในการให้บริการประชาชน มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับข้าราชการตำรวจด้วยกัน

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายนพพร บุญทนาวงศ์
HASTAG :