ชาวบ้านสุโขทัยแห่ไหว้ “ตะเคียนแม่มาลัยศรี” ตะลึงตัวเลขโผล่บนต้นชัดมาก (ชมคลิป)

Publish 2018-06-14 20:49:08วันที่ 14 มิ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบ้านคลองสามัคคีธรรม หมู่ 2 ต.น้ำขุม อ.ศรีนคร จ.สุโขทัย ได้มีประชาชนจำนวนมากทยอยกันมากราบไหว้ขอโชคลาภจากต้นตะเคียนแม่มาลัยศรี อายุ 500 กว่าปี ซึ่งมีการขุดพบบริเวณคลองตากอย หมู่ 9 ต.น้ำขุม เมื่อเร็วๆนี้ ก่อนมีการเคลื่อนย้ายมาไว้ที่วัดให้ชาวบ้านกราบไหว้ตามความเชื่อ


ชาวบ้านแห่ไหว้ตะเคียนแม่มาลัยศรี

ชาวบ้าน บอกว่า ตะเคียนต้นนี้มีขนาดความยาว 15 เมตร 10 เซนติเมตร วัดรอบต้นได้ 2 เมตร 30 เซนติเมตร เจอโดยบังเอิญขณะมีการขุดลอกคลองตากอย แล้วมีวิญญาณเข้าสิงร่างชาวบ้านตอนที่มายืนมุงดูกันด้วย บอกว่าชื่อแม่มาลัยศรี อายุ 500 กว่าปี ชาวบ้านจึงเชิญมาอยู่ที่วัดบ้านคลองสามัคคีธรรม โดยช่วงประกอบพิธีบวงสรวง จู่ๆก็มีแสงเจิดจ้าปรากฏที่ตัวร่างทรง สร้างความตื่นตะลึง น่าประหลาดใจอย่างมาก

ได้เลขเด็ดสมความตั้งใจ


นอกจากนี้ ชาวบ้านที่แห่กันมากราบไหว้ บ้างก็ใช้แป้งฝุ่นทาถูหาตัวเลข บ้างก็ใช้โทรศัพท์มือถือ ส่องหาเลขเด็ดกันอย่างใจจดจ่อ และก็ไม่ผิดหวัง เมื่อปรากฎว่าหลายคนเห็นตัวเลขโผล่ขึ้นบนผิวต้นตะเคียนอย่างชัดเจน สร้างความตื่นเต้นดีใจอย่างมาก ก่อนรีบจดตัวเลขใส่กระดาษ เพื่อนำไปเสี่ยงโชคในงวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน นี้ อย่างมีความหวัง

ภาพ/ข่าว  ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุโขทัย