ยังมีความหวัง! เปิดคลิปเจ้าหน้าที่ประดาน้ำ วางแผนชี้เป้าตำแหน่ง "เด็กทีมฟุตบอล" ล่าสุดยังไม่หยุดค้นหา เตรียมลงลุยต่อ! (ชมคลิป)

Publish 2018-06-24 21:32:21จากเกิดเหตุการณ์ ที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งอยู่หมู่บ้านจ้องวัด หมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายปกครอง อ.แม่สาย จ.เชียงราย สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เชียงราย ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 (ฉก.ม.3) กองกำลังผาเมือง ตำรวจ สภ.แม่สาย หน่วยกู้ภัยโดยเฉพาะจากมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) อ.แม่สาย สมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย ได้นำกำลังพร้อมชุดกู้ภัยและประดาน้ำเข้าช่วยติดตามค้นหาและช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงนั้น
 โดย เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 23 มิ.ย. เมื่อนายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่และชาวบ้านว่าได้มี ทีมฟุตบอลชื่อ “ทีมหมูป่า” จำนวน 12 คน เด็ก 11 คน และโค้ช1 คน อายุประมาณ 13-16 ปี  ซึ่งเป็นทีมฟุตบอลที่แข่งขันภายใน ต.โป่งผา ได้พากันเข้าไปเที่ยวภายในถ้ำดังกล่าว โดยนำรถจักรยานยนต์ 1 คัน และจักรยาน 11 คัน จอดเอาไว้บริเวณหน้าถ้ำพร้อมกับมีกระเป๋า อุปกรณ์เล่นกีฬาฟุตบอล เช่น รองเท้า ฯลฯ อยู่ในตะกร้าหน้ารถ ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินเข้าไปในถ้ำที่มีทางเดินและช่วงต้นภายในจะมีราวให้จับเป็นทาง แต่ภายในถ้ำมืด และมีลำธารไหลขนานกันเป็นทางตลอดแนว กระทั่งปรากฎว่าตลอดทั้งคืนก็ยังไม่กลับออกมา

ทำให้เจ้าหน้าที่ชุดแรกที่เข้าไปค้นหาได้เดินลึกเข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร ก็ยังไม่พบตัวขณะที่ได้มีฝนตกหนักลงมาทำให้ระดับน้ำในถ้ำสูงขึ้นทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหยุดการค้นหาและออกมากเพื่อความปลอดภัยเพราะน้ำอาจปิดทางออกอีกได้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้พบรองเท้าถอดทิ้งไว้เอาไว้ภายในถ้ำทั้งหมด 12 คู่ และพบมีกระเป๋าลอยน้ำออกมาอีกจำนวน 3 ใบล่าสุดเฟซบุ๊ก ราชสีห์ จิตอาสา ได้โพสต์พร้อมระบุรายละเอียดว่า ทีมประดาน้ำชุดแรก ขึ้นมาเรียบร้อย กำลังวางแผนให้ชุดที่ 2 และชุดที่ 2 กำลังจะลง 
*ขณะนี้ ชุดประดาน้ำชุดที่ 2 ได้เข้าไปจุด ที่สังเกตุการณ์ 15 นาย พร้อมนำไฟส่องสว่าง เข้าไปที่จุด และ ร่วมวางแนวทาง ช่วยเหลือเด็กต่อไป

สักครู่ จะมีชุดประดาน้ำ ชุดที่3 เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ต่อ ฯ

 

ขอบคุณภาพ+รายละเอียดจาก ราชสีห์ จิตอาสาเรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี


Suggess News