มาได้ไง ?? ชาวบ้านทุ่งอ่วน ขุดหลุมฝังเสาชี้แนวเขต นึกว่าเป็นทองรีบเอาน้ำมาล้าง กลับเป็นวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด!!? (คลิป)

Publish 2018-06-25 22:32:44เมื่อเวลา  15.00 น.  ของวันที่  25 มิถุนายน   2561 ด.ต. ดำเนิน  มณีกาศ สายตรวจ ตำบลนาจักร – กาญจนา ได้รับแจ้งจากนาย ถาวร  วิเชียรถาวร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลกาญจนา อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ว่า มีวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในหมู่บ้านจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บกู้วัตถุระเบิดลงพื้นที่ตรวจสอบ

 


มาได้ไง ?? ชาวบ้านทุ่งอ่วน ขุดหลุมฝังเสาชี้แนวเขต นึกว่าเป็นทองรีบน้ำมาล้างกับเป็นวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด

นายธำรง  โกสิน อายุ  61 ปี  บ้านเลขที่ 82/4 ม. 1 ต.เหมืองหม้อ อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ เล่าว่า ตนเองเป็นมาทำธุระโอนที่ดินให้กับน้องของแฟนที่บ้านเลขที่  18 ม.  6  ต.กาญจนา อ.เมืองแพร่ จ.แพร่  ขณะที่กำลังขุดหลุมเพื่อนำเสาหลักเขตที่ดินก็เหมือนกับขุดเจอโลหะอะไรบางอย่างจึงได้หยิบขึ้นมาดู และนำมาล้างน้ำ ดูว่าคืออะไร แต่ดูคล้ายๆ กับวัตถุระเบิดจึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่เข้ามาตรวจสอบ หลังจากที่ผู้ใหญ่ดูแล้วจึงได้แจ้งให้สายตรวจตำบลลงพื้นที่ตรวจสอบและแจ้งให้เจ้าหน้าทีตำรวจเก็บกู้ระเบิดมาตรวจสอบ

 

มาได้ไง ?? ชาวบ้านทุ่งอ่วน ขุดหลุมฝังเสาชี้แนวเขต นึกว่าเป็นทองรีบน้ำมาล้างกับเป็นวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด


ทางด้านเจ้าหน้าตำรวจเผยว่า วัตถุที่พบนั้น ยังไม่ชัดเจนว่า คือวัตถุชนิดใด เพราะเนื่องจากวัตถุดังกล่าวเก่าและไม่มีตัวหนังสือจึงไม่สามารถระบุได้ จึงขอเก็บกู้และนำไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.พระธาตุช่อแฮและนำไปตรวจสอบอีกครั้ง

 

 

กัญญสร  ถิ่นทิพย์ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดแพร่