สวยจากหัวใจ!!น่าชื่นชมเหลือเกิน นาวาอากาศเอกหญิง "เจสสิกา" จากทัพมะกัน โดนสื่อถามกำหนดกลับ เธอตอบชัดรอส่งน้องๆในถ้ำคึนครอบครัว!?

Publish 2018-07-04 16:24:19
จากกรณีที่ เด็ก ๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ต่างระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ จนเมื่อเวลาประมาณ 22.25 น. ของคืนวันที่ 2 ก.ค. 61 ทางทีมดำน้ำจากอังกฤษก็ได้เจอ 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวง ทั้งหมดปลอดภัย ซึ่งเด็ก ๆ อยู่บนเนินนมสาว 


 

 


ช่วย13คน

ล่าสุด มีรายงานว่า นาวาอากาศเอกหญิงเจสสิกา เทต เจ้าหน้าที่สื่อสารทีมค้นหาและกู้ภัย ปฏิบัติการพิเศษกองกำลังสหรัฐฯ ภาคพื้นแปซิฟิก(USPACOM) ทหารหญิงที่มาร่วมปฏิบัติภารกิจค้นหา 13 ชีวิตที่ติดภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน กล่าวถึงความคืบหน้าการช่วยเหลือผู้ติดอยู่ทั้ง 13 ชีวิตว่า 

 

 

ช่วย


ไทยกับสหรัฐฯ มีความสัมพันธ์อันดีต่อกันมาอย่างยาวนาน โดยสหรัฐฯได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาสนับสนุนปฏิบัติการของหน่วยซีล พร้อมให้คำแนะนำการค้นหาและช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตตามคำขอทางการไทย 

 

 

"จะยังไม่เดินทางกลับ รอส่งน้อง ๆ คืนสู่อ้อมอกของครอบครัวก่อน ซึ่งยังคงห่วงสุขภาพ เพราะขาดอาหารมาหลายวัน"

 

 

 

ก่อนหน้านั้น ฝ่ายสื่อมวลชนและวัฒนธรรม สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ออกเอกสารข่าวเรื่อง “คำแถลงเรื่องความร่วมมือกับทางการไทยที่ถ้ำหลวง” ระบุว่า "สหรัฐอเมริกามีความกังวลเป็นอย่างยิ่งต่อกรณีที่นักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนสูญหายเข้าไปภายในถ้ำหลวงในเขตภาคเหนือของประเทศไทย ตลอดจนครอบครัวและทีมช่วยเหลือผู้สูญหาย

 

 

กองกำลังสหรัฐอเมริกาภาคพื้นแปซิฟิก (USPACOM) ได้ส่งทีมค้นหาและกู้ภัย เพื่อช่วยตามหาผู้สูญหายตามคำขอของรัฐบาลไทย ขณะนี้ทีมค้นหาและกู้ภัยของสหรัฐฯ เดินทางถึงจังหวัดเชียงรายแล้ว และได้นำเอาประสบการณ์รวมทั้งความสามารถด้านการค้นหาและกู้ภัยมาสนับสนุนความพยายามของทางการไทยในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ในถ้ำ เราหวังว่านักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนจะได้กลับบ้านอย่างปลอดภัยในเร็ววัน"

 


HASTAG : ช่วย  

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน


Suggess News