ผูกพันลึกซึ้ง..ถึงน้ำตาไหล!! "จิตอาสาสาว"เจ้าของร้านซักผ้า โพสต์เล่าวินาที "หน่วยซีล"โทรลา หลังก่อนหน้ามอบของขวัญสำคัญแทนน้ำใจ!?

Publish 2018-07-11 15:49:01จากกรณีที่เด็ก ๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย.2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็ก ๆ เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. พบเด็ก ๆ ทั้ง13 คนปลอดภัยในถ้ำหลวง จากนั้นได้มีการช่วยนำเด็ก ๆ ออกมาจากถ้ำอาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 ก.ค. เด็ก ๆ หมูป่าออกมาครบ 13 ราย นั้น

 อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ว่าภารกิจในการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตในครั้งนี้ มีผู้ที่ให้ความสนใจและให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างมากตามที่ตนเองถนัดและสามารถช่วยไดเ และหนึ่งในนั้นคือ น.ส.รวินท์มาศ ลือเลิศ วัย 38 ปี เจ้าของโรงซักผ้า ที่บริการซักผ้าให้เจ้าหน้าที่ฟรีระหว่างปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิต

 

 โดยล่าสุด เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความเอาไว้ว่า แต่เช้าหน่วยรบพิเศษ โทรมาลา สายมา seal โทรมาลา คือ บอกตรง ๆ นะ น้ำตาไหลอ่ะ

 

 


ขณะที่ก่อนหน้านั้น เจ้าตัวยังได้โพสต์เล่าเรื่องสุดน่าประทับใจที่เกิดขึ้นในระหว่างนำผ้าไปส่งเจ้าหน้าที่ด้วยว่า..."วันนี้มาเก็บผ้า คงพูดได้ว่า คงถึงวันของเรา วันที่เราได้รับ ทหารบก ขนปรับผ้านุ่ม กับ ผงซักฟอก มาให้สมทบ บอกพวกผมยังอยู่อีกหลายวันพี่ ทหารเรือ พี่ๆๆ ขนมๆๆ ขนมพระราชทาน จากข้างบนพี่ ผมเอามาฝากครับ อิพี่ น้ำตาจิไหล ขอบคุณทุกคนค่ะ ขอบคุณที่เหนื่อยมาด้วยกัน อยู่ด้วยกัน ไม่รู้จักกัน แต่ตอนนี้เหมือนเป็นครอบครัว เพื่อนสนิท กันไปแล้ว"

 

 


ก่อนหน้านี้เธอได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตอนเเรกปรึกษากันกับเพื่อนว่าจะช่วยเหลือพวกเขาได้อย่างไรบ้าง จนสรุปว่าเมื่อมีอาชีพซักผ้าและถนัดในด้านนี้ อยู่แล้ว ขออาสาที่จะรับหน้าที่ด้านนี้ดีกว่า เพราะเจ้าหน้าที่นั้นลำบากและเสียสละมากแล้ว อยากผ่อนภาระให้บ้าง ซึ่งภูมิใจที่มีโอกาสเป็นช่วยส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือผู้ประสบภัย

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : พอ วัชรดล


HASTAG : ซักผ้า  

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน


Suggess News