สุดซึ้ง! โซเชียลแชร์สนั่น!! ข้อความจาก "บอร์ดหน้าถ้ำหลวง" ยิ่งอ่านยิ่งน้ำตาซึม! ภารกิจช่วย "หมูป่า" ต้องไม่แบ่งแยก!!? (ชมภาพ)

Publish 2018-07-11 17:02:23
จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย  ตั้งเเต่กลางดึก ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง 

กระทั่งมีการระดมกำลังกันทุกภาคส่วนทั้งในเเละต่างประเทศในการค้นหา ช่วยเหลือเด็กๆ  เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดี เมื่อพบเด็กๆทั้ง13 คน ปลอดภัยในถ้ำหลวง สร้างความดีใจให้กับคนไทย เเละผู้คนค่อนโลก ที่ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด จากนั้น ก็ได้มีการระดมทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยเด็กๆ ออกมาจากถ้ำ  อาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยล่าสุดนั้น จบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 กรกฎาคม 2561  เด็กๆหมูป่าออกมาครบเเล้ว 13 ราย  โดยวันสุดท้าย ออกมาจำนวน5รายจากในถ้ำหลวงล่าสุดได้ปรากฏภาพในโลกโซเชียลที่ได้รับแชร์เป็นอย่างมาก สำหรับเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า โมนิก้า ไงจะใครล่ะ ได้เผยภาพ "บอร์ดหน้าถ้ำหลวง" โดยเพจThaiArmedForce.com ได้แปลความหมายว่า 


เรามาที่นี่เพื่อจุดประสงค์เดียวกัน

หลักปฏิบัติของการปฎิบัติงานของกองกำลังเฉพาะกิจร่วม

- ให้ความเคารพ!!!
- พูดภาษาคน...
- การสื่อสาร: ชัดเจน กระชับ และตรงประเด็น
- เคารพความแตกต่าง
- งดการแบ่งแยก
- ไม่มีแนวคิดใดเป็นแนวคิดโง่ ๆ

พวกเราเป็นทีมเดียวกัน

จากบอร์ดหน้าถ้ำหลวง

  

ขอบคุณภาพ+ข้อมูลจาก โมนิก้า ไงจะใครล่ะ ThaiArmedForce.com


HASTAG : ถ้ำหลวง  

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี


Recommend News