ฮอลลีวูดมาเอง! ลงพื้นที่ "ถ้ำหลวง" เก็บข้อมูล เล็งสร้างหนังฟอร์มยักษ์! ใช้นักแสดงชั้นนำระดับโลกรับบท ปฏิบัติการช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า!

Publish 2018-07-11 17:32:10เว็บไซต์ข่าว stuff ออนไลน์ ของต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 11 ก.ค. ว่า ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกัน 2 คน เริ่มโครงการถ่ายทอดเหตุการณ์กู้ภัย ช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่า อะคาเดมี ของไทย จากถ้ำหลวงจังหวัดเชียงราย ลงบนแผ่นฟีล์มแล้ว 

 

 
โดยคาดหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะประสบความสำเร็จ เมื่อนำออกฉายสู่สายตาประชาชนทั่วโลก โดยนายไมเคิล สกอตต์ ผู้อำนวยการสร้าง และหุ้นส่วนผู้จัดการบริษัทภาพยนตร์ เพียว ฟลิกซ์ กล่าวว่า นี่จะเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของฮอลลีวู้ดอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งจะมีดารานักแสดงชั้นนำหลายคนเข้าร่วมประชันบทบาท
 

ไมเคิล สกอตต์


สกอตต์และนายอดัม สมิธ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสร้าง ได้เริ่มการสัมภาษณ์สอบถามประชาชนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะที่กำลังทำงานอยู่รายรอบถ้ำหลวง วนอุทยานขุนน้ำนางนอน ในจังหวัดเชียงราย ที่ซึ่งหน่วยกู้ภัยนานาชาติกำลังเตรียมนำนักฟุตบอลทีมหมู่ป่าชุดสุดท้ายออกจากถ้ำ ที่ติดอยู่ภายในเมื่อกว่า 2 สัปดาห์ก่อน นอกจากนั้น สกอตต์และสมิธยังมีแผนที่จะเชิญผู้เขียนบทฝีมือดีเข้าร่วมงาน และสัมภาษณ์ผู้มีบทบาทสำคัญ ในทีมกู้ภัยต่างชาติ และหน่วยซีลส์กองทัพเรือไทย รวมทั้งทีมหมู่ป่าและครอบครัว  เพื่อขอลิขสิทธิ์ในการนำเรื่องราวไปสร้างเป็นภาพยนตร์

 

 

 บริษัทเพียว ฟลิกซ์ (Pure Flix) มีฐานอยู่ที่เมืองสกอตส์เดล รัฐแอริโซนา และที่เมืองลอสแอนเจลีส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมิรกา ผลงานภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับบริษัทมากที่สุดคือ ก็อด อิส น็อต เดด (God's not Dead 2014) ซึ่งกวาดรายได้จากทั่วโลกเกือบ 70 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (2,314 ล้านบาท) ทั้งที่ลงทุนสร้างเพียงแค่ 2 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 66 ล้านบาท)

 


สกอตต์เชื่อว่า เรื่องราวปฏิบัติการกู้ภัยภายในถ้ำหลวงจังหวัดเชียงราย ซึ่งจะมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ 2 นักดำน้ำชาวอังกฤษ ที่เป็นคนค้นพบนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมู่ป่า จะเป็นโครงการที่ยอดเยี่ยมสมบูรณ์แบบสำหรับบริษัทเพียว ฟลิกซ์ "จะว่าไปแล้วหนังแนวนี้เข้าทางถนัดของพวกเรา ในแง่ของเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจ" สกอตต์ กล่าว และว่า เหตุการณ์นี้สร้างสิ่งเหลือเชื่อหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการร่วมแรงร่วมใจกันเป็นหนึ่งเดียวของทุกภาคส่วนและผู้คนทั่วโลก การแสดงออกถึงความเป็นวีรบุรุษและความกล้าหาญอดทน  เขาเชื่อว่าเรื่องนี้จะสร้างความประทับใจและเป็นแรงบันดาลใจแก่ผู้คนหลายล้านทั่วโลก

   
ส่วนสมิธซึ่งมีบริษัท เคออส เอนเตอร์เทนเมนต์ อยู่ในกรุงเทพฯ ด้วย กล่าวว่า ภาพยนตร์ที่จะสร้างเรื่องนี้จะไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง ไม่มีวาระแอบแฝง ทันที่บริษัทได้ตัวผู้เขียนบทร่วมทีมงาน คาดว่าการถ่ายทำจะเริ่มในราวปลายปี พ.ศ. 2562

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เว็บไซต์ข่าว stuffเรียบเรียงโดย

สุริยวงศ์ หิรัญเตโช