#ปมด้อยกลายเป็นเรื่องตลก!?? หนุ่มใหญ่ถูกเพื่อนแซวในวงเหล้า เกิด..คิดมาก เครียด สุดท้ายตัดสินใจ! ผูกคอลาโลก ดับสลดคากระท่อม!! (ชมคลิป)

Publish 2018-07-12 11:13:21เมื่อเวลา 06.30น.วันที่ 12  กรกฏาคม 2561 พ.ต.ท.ทรงวุฒิ  สวรรคโลก สารวัตรเวร สภ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตายภายในกระท่อม หลังบ้านเลขที่ 28 หมู่ 4 บ้านหนองบอน ต.ป่าอ้อ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน  ส.ภ.ลานสัก  น.พ.วิชา มงคลชัยอรัญญา  แพทย์เวรโรงพยาบาลลานสัก และกู้ภัยอุทัยธานียังที่เกิดเหตุ

 

 บริเวณที่เกิดเหตุภาย ในกระท่อมหลังดังกล่าวพบศพชายทราบชื่อนายถวิล  ดอกพรมลา  อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 38 หมู่ 3 ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด โดยได้ใช้ผ้าขะม้าผูกคอตัวเอง  แล้วไปผูกโยงกับขื่อกระท่อมยืนเสียชีวิต  ในสภาพศพไม่สวมเสื้อ  นุ่งผ้าขนหนูสีแดง สภาพศพลำตัวแข็ง คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 7 ชั่วโมง


ผูกคอตาย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบบริเวณที่เกิดและใกล้เคียง ไม่พบรองรอยการต่อสู้แต่อย่างได้ พบเพียงก้นบุหรี่ที่ผู้ตายสูบทิ้งไว้  ที่ดินปลายเท้า และขวางทิ้งในป่าหญ้าหลายมวนจากการสอบถามนายประภาชัย    ดอกพรมลา  อายุ 48 ปี บ.22/2 หมู่ 4 บ้านหนองบอน ต.ป่าอ้อ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นพี่ชายของผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายนั้นเป็นลูกคนสุดท้อง ซึ่งมีอาชีพรับจ้างทั่วไป และได้เลิกกับภรรยา แล้วกลับมาอยู่บ้าน 2 คนกับแม่นางพันธ์  ดอกพรมลา  อายุ 80 ปี ซึ่งผู้ตายนั้นเป็นคนชอบดื่มเหล้า เป็นคนที่ใจน้อย  และคิดมาก เป็นประจำ ในช่วงที่คืนเกิดเหตุนั้นตอนเย็น ผู้ตายได้ออกไปร้านค้าข้างถนน ได้มาเจอตนเอง และได้มีการสั่งเหล้ามานั่งดื่มกัน  จนมีเพื่อน ๆ ในหมู่บ้านมาซื้อของที่ร้านค้า ก็มานั่งดื่มร่วมวงกันหลายคน   และได้มีการพูดคุยกันเรื่องต่าง ๆ ได้มีการพูดแซวเล่นกับผู้ตาย  หลังจากนั้น เวลาประมาณ 3 ทุ่ม กว่า ๆ  เห็นผู้ตายเมามาก จึงบอกให้ผู้ตายกลับบ้าน กินข้าวอาบน้ำนอน 

 

ผูกคอตาย


  หลังจากผู้ตายกลับมาถึงบ้านแล้วได้อาบน้ำเสร็จ  ก็คงมามานั่งที่กระท่อมดูดบุหรี่ คงจะคิดมากในเรื่องต่าง ๆ คงจะเครียดแล้วผูกคอตายดังกล่าว ซึ่งตนเองและญาติ ๆ นั้นไม่ติดใจในการตาย และทราบดี จึงขอศพเจ้าหน้าที่ไปทำประกอบพิธีทางศาสนาดังกล่าว  

 

ด้าน พ.ต.ท.ทรงวุฒิ สวรรคโลก สารวัตรเวร สภ.ลานสัก กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบรองรอยการต่อสู้  และทำร้ายผู้ตายแต่อย่างได้  และการสอบสวน ญาติ ๆ ทราบว่าผู้ตายเป็นคนชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ  ประกอบกับเป็นคนคิดมาก และใจน้อย ใคร่พูดอะไรไม่ได้ ก็เก็บเอามาคิด และทราบมีโรคทางสมองอยู่ ซึ่งญาติ ๆ ไม่ติดใจในการเสียชีวิต

นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ทีนิวส์ อุทัยธานี