วันแรกผมตกใจ!! "ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์" เล่านาทีเที่ยงคืนถึงถ้ำ "13ชีวิต" อยู่ในมือไม่กี่คน สุดท้ายพลังใจมาเต็มไปหมด เราทำสำเร็จแล้ว (มีคลิป)

Publish 2018-07-12 13:19:29 

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศและผู้คนจากทั่วโลก ต่างพากันดีใจเป็นอย่างยิ่ง หลังจากที่ เจ้าหน้าที่ชุดช่วยเหลือ สามารถนำกลุ่มเยาวชนนักเตะและผู้ฝึกสอน " ทีมหมูป่า อะคาเดมี " ทั้ง 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ แม้ว่าจะมีอุปสรรคต่างๆนานา ในการช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ชุดช่วยเหลือย่อท้อแต่อย่างใด ทั้งนี้ ด้วยความร่วมแรงร่วมใจจากหลายฝ่าย จึงทำให้ภารกิจนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี โดยล่าสุด ทั้ง 13 ชีวิต รวมทั้ง เจ้าหน้าที่ทีมค้นหา ทั้งจากหน่วยซีลและผู้เกี่ยวข้อง กำลังพักรักษาตัวที่ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

  

ล่าสุด นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์ ช่วยชีวิต ทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ว่า ย้อนกลับไปเมื่อวันเกิดเหตุ หลังจากที่ทราบว่าเยาวชและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าหายไปในถ้ำหลวง ขณะนั้นตนเองรู้สึกตกใจอย่างมาก กระทั่งเมื่อมาถึงยังที่เกิดเหตุช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน  พร้อมกับได้เห็นเจ้าหน้าที่ ซึ่งมาช่วยเหลือเพียงไม่กี่ฝ่ายในตอนนั้น ประกอบกับอุปสรรคทางธรรมชาติ คือ ระดับน้ำที่สูงภายในถ้ำ ก็คิดว่าภารกิจนี้ เป็นสิ่งที่ยากมาก และอาจไม่สำเร็จ

 

 

 

 

  

กระทั่ง การช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต ได้รับความร่วมมือจากหลายฝ่าย ทุกสรรพกำลัง กำลังใจและเครื่องมือ ที่ได้เข้ามาช่วยเหลืออย่างท่วมท้น ทำให้สิ่งที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ ก็สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี อย่างไรก็ตาม อดีตผู้ว่าฯเชียงรายยังได้บอกอีกว่า เหลือเพียงแค่ภารกิจสุดท้าย คือการพาทีมหมูป่า ทั้ง 13 คน กลับบ้านอย่างปลอดภัยหลังจากที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลเสร็จเรียบร้อย และพาเด็กๆ กลับไปเรียนหนังสือตามปกติอีกครั้ง ซึ่งภารกิจนี้คงไม่ยากนัก 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cr. PR.Chiangraiเรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา


Suggess News