แผ่นดินจะสูงขึ้นอีกเยอะ !!! ชาวบ้านรุมสาปแช่งหนัก เอเย่นต์ยารายใหญ่ของหมู่บ้าน หลัง จนท.วางแผนจับกุม เจอของกลางเพียบ (คลิป)

Publish 2018-07-12 15:12:01เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 ก.ค.61 นำโดย  พ.ต.ท.นิพล จันต๊ะวงค์  สว.สภ.สรอย ,พร้อมกำลังประกอบด้วย ร.ต.อ.ประชัน ปิงจันทร์ รองสวป.สภ.สรอย  ,ร.ต.อ.สมเกิยรติ แก้วกามูล รอง สวป.สภ.สรอย ,ร.ต.ท.อนุรักษ์ เพาะปลูก รอง สว.(ป.),ส.ต.ท.ปริวัฒน์ ตาติ ผบ.หมู่(ป.)สภ.สรอย, ส.ต.ต.อดิศักดิ์ ชัยวิรัช ผบ.หมู่(ป.)สภ.สรอย  เข้าจับกุมนายสมศักดิ์ ตาใจ อายุ 56 ปี บริเวณกระท่อมไม่มีเลขที่ หมู่ 10 ตำบลสรอย อำเภอวังชิ้น   จังหวัดแพร่  ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 131/1 ม. 7 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  มีเลื่อยโซ่ยนต์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย

 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งว่า  มีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติด บริเวณกระท่อมไม่มีเลขที่ ม.10 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวางแผนเข้าตรวจสอบสถานที่ดังกล่าว พบนายสมศักดิ์ ตาใจ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131/1 ม. 7 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ กำลังอยู่ในห้องครัวของกระท่อมฯ เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมีอาการตกใจ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัว เพื่อขอทำการตรวจค้น ก่อนทำการตรวจค้น ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้นายสมศักดิ์  ฯ  ดูจนเป็นที่พอใจ โดยนายสมศักดิ์  ฯ ยินยอมให้ตรวจค้น และเป็นผู้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้น ผลการตรวจพบปืนลูกซองยาวไม่ทราบยี่ห้อ หมายเลขอาวุธปืน 2734 ไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน  1 กระบอกซุกซ่อนอยู่ข้างผนังห้องนอนของกระท่อมที่นายสมศักดิ์ฯอาศัยอยู่ โดยมีที่นอนและผ้าห่มปกปิดอยู่ และข้างปืนฯ พบเครื่องกระสุนปืนลูกซอง เบอร์12 จำนวน 11 นัด ห่อด้วยพลาสติกสีส้ม(คล้ายเสื้อกันฝน)ซุกซ่อนอยู่ในกล้องข้าวใส่ข้าวเหนียว พบเครื่องกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 1 นัด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าผ้าสีดำแบบสะพายข้างแขวนอยู่ข้างประตูห้องครัวของกระท่อมที่นายสมศักดิ์ฯ อาศัยอยู่ สอบถามนายสมศักดิ์ฯ แจ้งว่าอาวุธปืนดังกล่าวเป็นของนายปอ(ไม่ทราบชื่อ สกุลจริง) ไม่ทราบว่ามีทะเบียนหรือไม่ , พบเลื่อยโซ่ยนต์ จำนวน 1 เครื่อง หมายเลขทะเบียนเลอะเลือน วางอยู่ในห้องครัวของกระท่อมที่นายสมศักดิ์ฯ อาศัยอยู่ สอบถามนายสมศักดิ์ฯ แจ้งว่าเลื่อยโซ่ยนต์ เป็นของนางปภัสรา แสนทน หรือ นางติ๊ว มีใบทะเบียนยถูกต้อง แต่ไม่สามารถนำมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ได้ขณะนั้น

 จากนั้นเจ้าหน้าที่ฯจึงนำตัวมาที่ สภ.สรอย เมื่อถึงแล้ว ได้สังเกตลักษณะอาการของนายสมศักดิ์ฯมีอาการคล้ายคนเสพยาเสพติดมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงขอตรวจปัสสาวะเบื้องต้น โดยความยินยอมและสมัครใจของนายสมศักดิ์ฯ ผลการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นเป็นบวก โดยนายสมศักดิ์รับว่าได้เสพยาบ้าจำนวน 1 เม็ด โดยการกินเข้าไป เมื่อประมาณวันที่ 8 ก.ค.2561 เวลาประมาณ 13.00 น. โดยมีนายปอ(ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) นำมาให้เสพ  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัว นายสมศักดิ์  ฯ  นำส่งตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะที่โรงพยาบาลวังชิ้น   ผลการตรวจ พบ สารเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะ เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและแจ้งสิทธิให้ทราบและควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จากการซักถาม/ขยายผล ผู้ต้องหาให้การเป็นประโยชน์อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล ต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว ธีรพงษ์ ธงออน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดแพร่