แค่ต้องการจะโหนเด็ก !! "มาร์ค พิทบูล" เดือดขั้นสุด! กรณี "มหาลัยดัง" มอบทุนให้ "หมูป่า" จวกยับสะเทือนไส้ติ่ง อย่าเอาเด็กมาเป็นเหยื่อ!?

Publish 2018-07-12 21:02:01
จากกรณี มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก ได้ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เรื่อง การสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 คน หากสนใจศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีปริญญาโท หรือปริญญาเอก ที่มหาวิทยาลัยนเรศวร ตลอดการศึกษา 

ศ.พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร(มน.) ได้ทำหนังสือที่ ศธ 0527/11178 เรื่องการสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ลงวันที่ 10 กรกฎาคม 2561 ใจความว่า ด้วย มน. จ.พิษณุโลก ได้รับทราบข่าวโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย รวมทั้งสิ้น 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน และอยู่ระหว่างการช่วยเหลือให้ออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัยนั้น 
 

 นอกจากนี้  มหาวิทยาลัยนเรศวรมีความยินดีช่วยเหลือและสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย จำนวน 13 คน หากมีความต้องการและสนใจเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี โท หรือ เอก ของมน. โดยมหาวิทยาลัยนเรศวรพร้อมสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ชและเด็กๆ ทุกคนตลอดการศึกษา
 

 

 

 สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าว ได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นจากเรื่องการมอบทุนให้เด็กๆทีมหมูป่า จน "มาร์ค พิทบูล" ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวโดยระบุว่า 

 

อยากจะสนับสนุนเด็ก หรือเพียงแค่ต้องการจะโหนเด็ก !!

สถาบันการศึกษา มีหน้าที่พัฒนาความคิดคน ดังนั้น อย่าเอาเด็กมาเป็นเหยื่อเลยนะ ขอร้อง ....

 เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี