สุดอุกอาจ !! เอเย่นต์รายใหญ่นัดส่งยาบ้าหน้าโรงบาล จวนตัวเร่งเครื่องซิ่งชนแหลก ตร.ยิงยางสกัดสุดระทึก (คลิป)

Publish 2018-07-12 22:38:46เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. ของวันที่ 12 กรกฎาคม 2561 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และ พ.ต.อ.จำลอง งามเนตร รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร สกัดจับคนร้ายที่ลักลอบนำยาเสพติดมาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร

หลังจากได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีการส่งยาบ้ากันที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลสมุทรสาคร อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ได้วางกำลังสกัดจับ และพบรถต้องสงสัยเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าซิตี้ สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน 5348 กรุงเทพมหานคร ขับมาจอดด้านหน้าโรงพยาบาลสมุทรสาคร ก่อนที่จะเลี้ยวรถเข้าไปบริเวณลานจอดรถรับส่งคนไข้หน้าตึกอำนวยการของโรงพยาบาลฯ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าสกัดจับด้วยการนำรถมาดักไว้ทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อต้องการให้คนร้ายยอมลงมามอบตัว แต่ปรากฏว่าคนร้ายไม่ยอมลงมามอบตัวและพยายามขับรถเดินหน้าถอยหลังชนสิ่งกีดขวางทั้งหมดเป็นการขัดขืนการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่เว้นแม้กระทั่งรถเข็นคนไข้ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงต้องตัดสินใจยิงเข้าที่ยางล้อรถของคนร้าย เพื่อขัดขวางการหลบหนี และป้องกันไม่ให้คนร้ายขับรถไปชนรถของคนไข้ หรือ รถที่นำคนไข้มาส่งเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล


ตร.บุกจับกุมพ่อค้ายาบ้า

โดยเมื่อยางล้อรถถูกยิงจนขับหนีต่อไปไม่ได้แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ใช้รถของเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปิดล้อม แล้วก็ควบคุมตัวคนร้ายไว้ได้ โดยภายในรถมีชาย 1 คนเป็นคนขับ ทราบชื่อคือนายธัญธร วอเพชร บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 175/12 หมู่ที่ 4 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร กับ หญิงสาวอีก 1 คน เป็นคนนั่งข้างและเป็นแฟนสาวของคนขับรถด้วย ทั้งนี้จากการตรวจค้นภายในรถยนต์ก็พบกับยาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวน 800 เม็ด ไอซ์ประมาณ 50 กรัม และ ซองจดหมายสำหรับใช้เป็นพัสดุซุกซ่อนยาเสพติดในการส่งมอบให้กับลูกค้า เพื่อตบตาคนภายนอก และยังพบทะเบียนรถหมายเลข ฌฎ 6618 กรุงเทพมหานคร จำนวน 2 แผ่น อยู่ในรถด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำไปตรวจสอบว่าเป็นทะเบียนจริงหรือปลอม

 จากการสอบสวนเบื้องต้นคนร้ายให้การรับสารภาพว่า ก่อนที่จะถูกจับกุมนั้นได้ตะเวนส่งยาเสพติดให้กับลูกค้า 2 ราย ตั้งแต่ริมถนนหน้าวัดนางสาว กับ แถวกิโลเมตรที่ 12 อำเภอกระทุ่มแบน จากนั้นก็นัดส่งยาเสพติดให้กับลูกค้ารายที่ 3 ที่หน้าโรงพยาบาลสมุทรสาคร อำเภอเมืองฯ แต่เมื่อมาถึงแล้วไม่มีที่จอดรถจึงได้เลี้ยวเข้ามาในโรงพยาบาล และเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าสกัดจับ จึงได้พยายามหลบหนี โดยเร่งเครื่องมุ่งไปทางจุดรับส่งผู้ป่วย เจ้าหน้าที่ตำรวจเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำซ้อนจำต้องยิงยาง ซึ่งปรากฏตามคลิปที่เจ้าหน้าที่คนหนึ่งได้บันทึกไว้พอดีและมีการแชร์กัน

นาทีเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงยางสกัดพ่อค้ายาบ้า เสียงดังสนั่นโรงพยาบาล


ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พบว่าเคยต้องโทษคดีเสพยาเสพติดมาแล้ว โดยหลังการจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปค้นบ้านผู้ต้องหา เพื่อตรวจสอบว่ามียาเสพติด ตลอดจนทรัพย์สินที่ได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติดเพิ่มอีกหรือไม่ อีกทั้งยังจะได้ทำการขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการต่อไป

ข่าว/ภาพ  ชูชาติ แดพยนต์ ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสาคร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชูชาต แดพยนต์
HASTAG :