งามหน้าสีกากี..!! เจ้ามือโวย ถูก ตร.จับไฮโลงานศพ ยึดกระเป๋า แถมกวาดเงินเกลี้ยง สุดฉาว เรียกเงินอีก 3.6 หมื่น แลกกับการปล่อยตัว!? (ชมคลิป)

Publish 2018-07-13 09:01:28เย็นวานนี้ (12 ก.ค.61) ที่บริเวณงานศพบ้านมะกอก ตำบลมะกอก อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน ได้มีตำรวจอ้างตัวว่าอยู่ชุด 5 กลุ่มงานด้านการข่าวฯนำกำลังจำนวน 12 นาย บุกเข้าจับกุมเซียนพนันไฮโล ทำให้เซียนพนันวงแตกฮือพากันวิ่งหลบหนี สามารถจับกุมเซียนพนันได้กว่า 10 ราย   ซึ่งระหว่างการจับกุมมีเจ้าหน้าที่บางคนได้ทำการยึดกระเป๋าเซียนพนันไว้โดยอ้างว่าเป็นของกลาง แม้กระทั้งกระเป่าที่สะพายอยู่ก็ยึดไว้ รวมถึงแย่งเอาเงินในมือเซียนพนันอีกด้วย เมื่อนำตัวผู้ถูกจับกุมได้ก็นำตัวไปส่งที่ สภ.ป่าซาง

 

 

เมื่อผู้ที่ถูกจับกุมขอกระเป๋าคืนปรากฏว่ามีกระเป๋าเงินของนางน้อยที่มีเงินสดอยู่ในกระเป๋าประมาณ 28,000 บาท และเอกสารรวมถึงโทรศัพท์มือถือ ทุกอย่างอยู่ครบยกเว้นเงินในกระเป๋าเหลืออยู่พันกว่าบาท เมื่อเปิดกระเป๋าดูทราบว่าเงินหายจึงถามเจ้าหน้าที่ว่าเงินตนเองหายไปไหน เจ้าหน้าที่ก็ตอบว่าไม่รู้อย่ามาพูดเดี๋ยวจะเจอข้อหาหมิ่นเจ้าพนักงาน นอกจากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่เห็นเงินในกระเป๋าอีกพันกว่าบาทจึงทำการยึดอ้างว่าเป็นเงินของกลาง

 

 

 


เจ้ามือโวยถูกจับไฮโลว์งานศพยึดกระเป๋ากวาดเงินเกลี้ยง รีดเงิน 3.6 หมื่น

ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งทำการต่อรองการจับกุมจาก 10 กว่าคนให้เหลือ 4 คนได้แก่นางจันณัฐพร อายุ 66 ปี นางสาวก้อนทอง อายุ 49 ปี นางสาวเพชรบูรณ์ อายุ 60 ปี และนางกัญจนา อายุ 62 ปี (ทั้งหมดนามสมมุติ) ชาวบ้านอำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน และทำการเปลี่ยนข้อหาจากลักลอบเล่นการพนันไฮโล ให้เป็นการจับกุมการเล่นการพนันไพ่รำมี่แทน แต่ต้องจ่ายเงินจำนวน 30,000 บาท  ต่อมาได้มีการต่อลองเหลือจำนวน 21,000 บาท ซึ่งนางนา เจ้าของบ่อนได้ทำการจ่ายไปเรียบร้อยที่ในห้องสืบสวนชั้น 2   ขณะเดียวกันก็มีเจ้าหน้าที่อีกคนมาติดต่อกลุ่มหุ้นส่วนบ่อนไฮโลที่อยู่ด้านล่างว่า หากต้องการให้ช่วยโดยการปล่อยตัวและจะไม่มีการบันทึกจับกุมใดๆ ทางเจ้าหน้าที่ขอเงินจำนวน 30,000 บาท และให้ช่วยบอกนักข่าวให้กลับออกไปก่อนโดยมีการเสนอเงินให้ผู้สื่อข่าวจำนวนหนึ่งเพื่อให้ออกจากโรงพักไปก่อน

 

 

 

 

 

 

เจ้ามือโวยถูกจับไฮโลว์งานศพยึดกระเป๋ากวาดเงินเกลี้ยง รีดเงิน 3.6 หมื่น


กลุ่มหุ้นส่วนการพนันจึงได้ทำการต่อรองกันจนเหลือ 15,000 บาท แต่ทั้งสองกลุ่มคือผู้ที่ถูกสอบสวนอยู่ในห้องสืบสวนกับกลุ่มหุ้นส่วนการพนันยังไม่รู้ว่ามีการต่อรองรับเงินทั้งสองกลุ่ม เมื่อทั้งสองกลุ่มลงมาเจอกันพูดคุยกันจึงรู้ว่าถูกเจ้าหน้าที่บางคนเอาเงินไปรวมทั้งหมด 36,000 บาท จึงพากันโวยวายขึ้นมีการเรียกนายกเทศมนตรีอดีตนายตำรวจมาเคลียให้ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ยื้อเวลาโดยอ้างว่าต้องให้ผู้สื่อข่าวกลับไปก่อน จนกระทั้งเวลาผ่านไปกว่า 5 ชั่วโมง เวลาประมาณ 23.30 น. กลุ่มชาวบ้านที่ถูกจับโวยวายต่อว่าหากไม่ยอมคืนเงินให้จะไปร้องเรียนผู้บังคับบัญชา ต่อมาจึงมีนายตำรวจยศร้อยตำรวจโทนำเงินมาคืนให้จำนวน 15,000 บาท ส่วนที่เหลือจะคืนให้ในวันถัดไป ชาวบ้านจึงพากันกลับและกล่าวว่าหลังจากขึ้นศาลแล้วพวกตนจะไปร้องเรียนผู้บัญชาการตำรวจ ให้ทราบถึงพฤติกรรมของผู้ใต้บังคับบัญชาต่อไป.

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ปรัชญานนท์  ศรีคำทา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ศูนย์ข่าวภาคเหนือ สำนักข่าวทีนิวส์