ด้วยพระบารมี!! ประทับใจคนไทยทั้งแผ่นดิน "ในหลวงร.๑๐" พระราชทานอุปกรณ์ช่วยกู้ภัยถ้ำหลวง แบบเงียบๆ!!

Publish 2018-07-13 10:16:28 

           จากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ช รวม 13 ชีวิต ได้สูยหายเข้าไปในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 มิถุนายน 2561) และไม่กลับออกมาอีกเลย ในขณะนี้หน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ ได้พบเด็กๆและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต และทุกคนปลอดภัยดี โดยจุดที่พบอยู่ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

 

 

          ล่าสุด  เจ้าหน้าที่และหน่วยซีลได้ช่วยเหลือทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด 13 คน นำส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ท่ามกลางการให้กำลังใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่เฝ้าติดตามชมข่าวสาร

 

 

 

  

            ล่าสุดผู้ใช้เฟสบุ๊ค อามิ แอนด์เฟรนด์ ได้โพสต์ข้อความถึงเบื้องหลังของการกู้ภัยในเหตุการณ์ ทีมหมูป่า ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศได้ซาบซึ้งใจเป็นที่สุด โดยระบุข้อความว่า

 

 

           เพิ่งทราบมาว่า วัสดุอุปกรณ์ในการกู้ภัยที่ถ้ำหลวงนั้น จำนวนมาก ได้รับพระราชทานมาจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูร แบบเงียบๆ 

 

 

 

          เมื่อทรงทราบว่าติดขัด หาสิ่งใดไม่ได้ ทรงช่วยจัดหามาพระราชทานให้ เช่น ถังอัดอากาศ มีไม่พอและหาได้ไม่ทันก็ทรงหาพระราชทานลงมาให้ ด้วยพระบารมีปกเกล้า เมื่อขาดสิ่งใดและหาไม่ได้ เจ้าหน้าที่ ข้าราชการ นำความขึ้นกราบบังคมทูลผ่านไปตามลำดับขั้น ถึงพระเนตรพระกรรณ ก็ทรงช่วยจัดหามาพระราชทานให้ด้วยพระบารมีได้อย่างรวดเร็ว

 

 

           ดังนั้นการที่ท่านผู้ว่าราชการ ณรงค์ศักดิ์ ได้แถลงปิดการทำงาน ว่าเป็นเพราะพระบารมีปกเกล้าปกกระหม่อม ก็เป็นเรื่องจริงที่ถูกต้องแล้ว แต่คนไทยส่วนใหญ่เข้าใจว่าพระราชทานมาแต่โรงครัวและอาหาร ซึ่งจริงๆ พระราชทานมามากกว่านั้นมาก

 

  

          พระองค์ทรงงานแบบเงียบๆ ตามแบบฉบับของพระองค์ ทำให้ทราบได้ว่าพระเจ้าแผ่นดินแต่ละพระองค์ทรงมีสไตล์หรือบุคลิกในการทำงานไม่เหมือนกันครับ และสมควรที่คนไทยควรจะสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

ขอจงทรงพระเจริญ

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค อามิ แอนด์เฟรนด์

 

 เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ