สื่อต่างชาติยังตกใจ เมื่อสัมภาษณ์ถึงอายุ "บังโฟล์ค" จิตอาสาถ้ำหลวง โด่งดังไกลถึงสวิตเซอร์แลนด์ (รายละเอียด)

Publish 2018-07-16 12:01:01ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาสาสมัครกู้ภัย ที่เป็นที่รู้จักของผู้คนในขณะนี้ อย่างคุณ "โฟล์ค" กำพลศักดิ์ สัสดี อาสากู้ชีพ กู้ภัยดอกโดน หนุ่มสตูล วัย 41 ปี มีความชำนาญด้านการปีนเขามานานกว่า 20 ปี โดยคุณโฟล์คเป็นคนรักแมว และมักจะนำแมวพาดไว้บนไหล่และศีรษะ ทำให้หลายคนจดจำเขาได้ง่าย และล่าสุดเป็น 1 ในอาสาสมัครกู้ภัยที่เข้าร่วมค้นหาทีมหมูป่าอคาเคมี 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา  โดยภารกิจของเขาต้องปีนเขาและถ่ายรูปเพื่อรายงานเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่พบในถ้ำ โดยที่เขาได้ประสบอุบัติเหตุขณะทำภารกิจ แต่ล่าสุดอาการดีขึ้นและสามารถกลับบ้านเกิดได้แล้ว ขณะที่เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมาจะสามารถช่วยทั้ง 13 ชีวิต ได้สำเร็จ 

 

ภาพประกอบ

 
ล่าสุด ด้านคุณโฟล์คได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Folk Kamponsak Sassadee" ระบุถึงสื่อต่างประเทศรายหนึ่งได้ขอสัมภาษณ์เขาขณะอยู่ที่เชียงราย โดยระบุว่า "ในวันนึงที่ยังพักอยู่ในบ้านหนาวรีสอร์ท ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้มีผู้สื่อข่าวจากต่างประเทศขอเข้าสัมภาษณ์ถึงภารกิจค้นหาปล่องที่ถ้ำหลวง ซึ่งการให้ข่าวแนวนี้นั้นสำคัญมาก ควรจะให้ข้อมูลของงานตัวเองที่ประสบมาเท่านั้น ส่วนงานของผู้อื่นในด้านอื่นๆนั้นหากมีคำถามต้องบอกว่ายังไม่ทราบรายละเอียด หรือต้องระวังมากๆในการให้ข้อมูล

 

ภาพประกอบ 

ก็คุยสัมภาษณ์กันราวครึ่งชั่วโมง แต่ในการคุยรอบนอกนั้นชาวต่างชาติก็สนใจในเรื่องลี้ลับเช่นกัน คงเพราะได้ข่าวมาบ้างมาจากหลายแหล่งข่าว และส่วนที่พีคสุดที่ทำให้ผู้สื่อข่าวต่างชาติตกใจก็คือ เมื่อได้ตอบคำถามไปว่า ตอนนี้อายุ 41 ..... ทุกคนทำหน้างงๆเหมือนฟังผิดไป เหมือนเราบอกผิด เขานึกว่าเราอายุ 20 กว่า ..... ฮา แอบดีใจ ..... ส่วนเคล็ดลับง่ายๆเบื้องต้นนั้น คือตั้งแต่เกิดมา ไม่เคยสูบบุหรี่สักมวนเดียว

 

 

ภาพประกอบ

 

ส่วนภาพข่าวนั้นอยู่ในหนังสือพิมพ์ของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ในภาพกำลังรับสายผู้สื่อข่าวไทยที่กำลังตามหาตัว อยากจะติดตามไปทำข่าวถึงปล่องถ้ำ ซึ่งก็บอกว่าอย่าตามไปเลย เด่วโดนทิ้งกลางป่านะ แถวนั้นผีดุๆอยู่ด้วย "

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพประกอบ

 

 

 

ภาพประกอบ

 

 

ภาพและข้อมูลจาก : Folk Kamponsak Sassadee

 

 เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร