ลึกสุดๆจากใจ!!! มาแล้ว เปิดโพสต์แรก โค้ชเอก เขียนข้อความซึ้งผ่านเฟซบุ๊ก ไม่ใช่แค่ขอบคุณคนไทย..แต่ขอขอบคุณคนทั้งโลก ลุ้นช่วย 13 หมูป่า!?

ลึกสุดๆจากใจ!!! มาแล้ว เปิดโพสต์แรก "โค้ชเอก" เขียนข้อความซึ้งผ่านเฟซบุ๊ก ไม่ใช่แค่ขอบคุณคนไทย..แต่ขอขอบคุณคนทั้งโลก ลุ้นช่วย 13 หมูป่า!?

Publish 2018-07-21 00:02:46


หลังจากที่นักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 13 คน ปรากฏตัวสู่สายตาคนทั้งโลกพร้อมกันในงานแถลงข่าวส่งหมูป่ากลับบ้านเมื่อวันที่ (18 ก.ค.) ที่ผ่านมา ผ่านทางรายการเดินหน้าประเทศไทย พร้อมเปิดใจถึงสาเหตุที่เข้าไปในถ้ำหลวง และบทเรียนยิ่งใหญ่ที่ได้รับในครั้งนี้  โดย โค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์ ได้กล่าวถึงจ่าแซม น.ต.สมาน กุนัน ฮีโร่ถ้ำหลวงว่า เสียใจและประทับใจในตัวจ่าแซมที่ปกป้องและตั้งใจพาทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำ ซึ่งเมื่อตอนทราบว่าครั้งแรกรู้สึกช็อก และเสียใจ เพราะคิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุ ทำให้ครอบครัวจ่าแซมเสียใจและเดือดร้อน หลังทราบเรื่องหมอมาบอกด้วยว่ามีภาพจ่าแซมมา ก่อนทั้ง 13 คนจะเขียนความในใจลงในภาพ เพื่อส่งไปให้ครอบครัวจ่าแซม

 

จากนั้นน้องไต้ตั้น ตัวแทนน้องทีมหมูป่าได้อ่านข้อความบนภาพ ซึ่งเขียนโดย โค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์ ระบุว่า “ขอแสดงความเสียใจด้วย ขอให้ท่านสู่สุคติ ขอขอบคุณที่เสียสละทั้งกายและใจ และแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณจ่า ขอให้คุณจ่า หลับให้สบายและไปอยู่ภพภูมิที่ดี ขอบคุณจากใจของเอกพล จันทะวงศ์” และจากเหตุการณ์ครั้งนี้ น้องๆบางคนมีความฝันอยากเป็นหน่วยซีลและนักฟุตบอลอาชีพ รวมทั้งอยากติดทีมชาติด้วย ส่วนที่อยากเป็นหน่วยซีล เพราะอยากช่วยคน

 

และกระแสที่มาแรงสุดๆ ในโลกออนไลน์ก็คือ การชื่นชมโค้ชเอก ถึงขนาดมีชาวเน็ตหลายคนชมว่าเป็นสามีแห่งชาติ ขวัญใจคนใหม่ ที่ทั้งน่ารัก มีสติปัญญาดี มีไหวพริบ ทำชาวเน็ตหลายคนบอกว่า เป็นผู้ชายบ้านๆ เรียบง่ายที่ดูอบอุ่น นอกจากนี้สาวแคนดี้ รากแก่น นักร้องเพลงชื่อดัง ลูกสาวราชินีหมอลำ บานเย็น รากแก่น ก็ได้ออกมาฝากข้อความถึงโค้ชเอก ผ่านอินตราแกรม ระบุว่า "คงไม่ได้เป็นแม่ หรือพี่บุญธรรมละ..ขอเป็นแม่ทูนหัวอยู่ห่างๆ นะจ๊ะ..แต่ตอนนี้..หวงลูกละ..ไหน..สาวๆ คนไหน อยากสมัครเป็นลูกสะใภ้..รายงานตัวงามๆ กับแม่ดี้หน่อยซิ #โค้ชเอกลูกแม่ดี้ มีความหน้าเหมือนกันนะเนี่ย!!"

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โซเชียลกรี๊ดหนัก!!! ส่องคอมเม้นต์ชาวเน็ต แห่จองเป็น FC "น้องนิค" ทีมหมูป่า เทียบภาพชัดๆ..หล่อมาก แซวฮาถึงขนาดขอกลับบ้านด้วยคน!?

ใครๆก็เอ็นดู!!! "แคนดี้ รากแก่น" ฝากข้อความซึ้งชื่นชม "โค้ชเอก" พร้อมแซวฮา คงไม่ได้เป็นแม่บุญธรรม...งั้นขอเป็นแม่ทูนหัวอยู่ห่างๆก็พอ!?
 ทั้งนี้หลังเสร็จสิ้นภารกิจส่งหมูป่ากลับบ้านแล้วนั้น  พี่ๆ หน่วยซีล จึงได้ฝากหมวก 3 ใบ ให้เป็นที่ระลึกแก่ 13 หมูป่า เพราะถือเป็นของขวัญสร้างกำลังใจ ในการใช้ชีวิตต่อ โดยในจำนวนดังกล่าว ได้ให้น้องไตตั้น 1 ใบ น้องตี๋ 1 ใบและอีกใบหนึ่งมอบให้ทำการจับฉลากให้ผู้โชคดีในทีม เป็นการเติมเต็มความฝันให้น้องๆ และเป็นที่ระลึกที่ครั้งหนึ่งเคยร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันมาในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน โดยได้ฝากกับคณะทำงานกรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งได้ทำการส่งมอบเรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  โดยมี “โค้ชเอก” นายเอกพล จันทะวงศ์ เป็นตัวแทนรับมอบ ทั้งนี้โค้ชเอกได้ขอความเป็นส่วนตัว ไม่ให้ถ่ายรูปใดๆ ขณะเดียวกันยังมีภาพวาดประกอบคำกลอนของนางกัญญารัตน์ อัญตระกูล ฝากให้โค้ชเอก เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ ซึ่งโค้ชเอกได้รับมอบไว้เรียบร้อยแล้ว

 

 


ล่าสุดหลายคนก็ยังคงตั้งตารอคอย ความเคลื่อนไหวในเฟซบุ๊กของโค้ชเอก ว่าจะมีการอัพเดทข้อความ หรือโพสต์ใดๆ หรือไม่ และเมื่อตรวจสอบพบว่า โค้ชเอกได้โพสต์ข้อความในหน้าเฟซบุ๊ก เอกพล จันทะวงษ์ เป็นข้อความสั้นๆ ที่เอ่ยขอบคุณทุกคน บอกว่า "ขอขอบพระคุณคนทั้งโลกครับ ขอบพระคุณครับ
................จากใจ เอกพล จันทะวงษ์.................."

 ทำให้โลกออนไลน์ตื่นเต้นดีใจอีกครั้ง ที่โค้ชเอกโพสต์ข้อความซึ้ง และตอนนี้ในเฟซบุ๊กก็มียอดติดตามกว่า 7 พันคนแล้วด้วย โดยในวันที่ 25 ก.ค. 2561 ที่จะถึงนี้ น้องๆ ทีมหมูป่า รวมทั้งโค้ชเอก จะบวชอุทิศส่วนกุศลให้จ่าแซม "น.ต.สมาน กุนัน" เพื่อตอบแทนคุณ ที่ได้สละชีวิตในการช่วยเหลือทีมหมูป่า และเพื่อสรรเสริญคุณความดีของฮีโร่ถ้ำหลวงอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เอกพล จันทะวงษ์

ขอบคุณทวิตเตอร์ #ส่งหมูป่ากลับบ้านติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ