ราศีจับ…โค้ชเอก บวงสรวงพระธาตุ ปลงผมบวช !?! ชาวเน็ตสงสัย สักอะไรข้อมือซ้าย ใช่รูปทีมหมูป่าหรือไม่??? เมื่อก่อนไม่เห็นมี(คลิป)

Publish 2018-07-24 14:15:21


จากกรณีมีการเปิดเผยการบวชสมาชิกทีมหมูป่า 12 คน ในวันที่ 24 ก.ค.โดยพิธีโกนผมนาคจะจัดขึ้นที่วัดพระธาตุดอยเวา โดยมีครูบาแสงหน้า เจ้าอาวาสวัดพระธาตุสายเมือง จ.ท่าขี้เหล็ก ของเมียนมา มาเป็นประธาน และหลังจากโกนผมเสร็จ จะไปจัดพิธีบวชที่วัดพระธาตุดอยตุง โดยมีพระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ หรือหลวงพ่อดอยตุง เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยตุง เป็นพระอุปัชฌาย์ และเมื่อทำพิธีเสร็จ ทีมหมูป่า 12 คน จะกลับมาจำวัดที่วัดพระธาตุดอยเวา 

 

 

ทั้งนี้โดยเบื้องต้นทีมหมูป่าจะบวชคนละ 9 วัน แต่โค้ชเอกอาจบวช 1 พรรษา แต่ก่อนเริ่มพิธีทั้งหมดจะมีพิธีฮ้องขวัญ (เรียกขวัญ) แบบล้านนา เพื่อเรียกขวัญที่กระเจิงไป ให้กลับมาอยู่กับตัว ซึ่งเด็กชายอดุลย์ สามอ่อน หรือ น้องอดุลย์ ไม่ได้ร่วมบวช เนื่องจากนับถือศาสนาคริสต์ โดยเมื่อวันที่ 22 ก.ค. น้องอดุลย์ ได้เข้าร่วมพิธีนมัสการ ขอบคุณพระเจ้า ตามหลักศาสนาคริสต์ ที่โบสถ์คริสตจักรพระคุณแม่สาย บ้านดอยงาม อ.แม่สาย

 

  

 

       ล่าสุดวันนี้(24ก.ค.) มีการรายงานข้อมูลว่า อนุโมทนา สาธุ “โค้ชเอก” และ เด็ก ๆ ทีมหมูป่าฯ บวช ที่วัดพระธาตุดอยเวา แม่สาย เชียงราย ตามความเชื่อ ทั้งบวชให้ “จ่าแซม” บวชให้ ”เจ้าแม่นางนอน” บวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ที่ทำให้พวกเขารอด ปลอดภัย จากถ้ำหลวง มาได้..”โค้ชเอก”บวชพระ ส่วนเด็ก ๆ บวชเณร คาดบวช 9 วัน

 

       ขณะที่ ในช่วงเช้าทีมหมูป่าทั้ง 12 คน ได้เตรียมความพร้อมในการจะเข้าทำพิธี โดยมีการบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ลานพระธาตุดอยเวาในเวลา 09.00 น. ที่่ผ่านมา เพื่อทำพิธีห่มผ้าพระธาตุดอยเวา ต. เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยมี พระครูประยุทธ์ เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

 

 

       อย่างไรก็ตามมีการนำผ้าขนาดความยาว 25 ม. เดินวนรอบพระธาตุดอยเวา เป็นจำนวน 3 รอบ ก่อนที่จะนำขึ้นไปห่มยังตัวพระธาตุ ก่อนที่ในช่วงเวลา ประมาณ 16.00 น. วันนี้ จะมีพิธีปลงผมนาค ซึ่งจะมีเจ้าคณะอำเภอทุกอำเภอจะมาร่วมพิธีขลิบผมนาคพร้อม ๆ กับ ญาติ ผู้ปกครองจะร่วมขลิบผมนาคด้วย จากนั้นเวลา 17.39 น. มีพิธีบายศรีสู่ขวัญนาคโดยพระเทพรัตนายก เจ้าคณะ จ.ลำพูน และในวันที่ 25 ก.ค. ช่วงเช้า จะมีพิธีบรรพชาที่วัดพระธาตุดอยตุง ในส่วนของน้อง 11 คน จะบรรพชาเป็นสามเณร และในส่วนของโค้ชเอกจะอุปสมบทบวชเป็นพระภิกษุ ก่อนที่ทั้งหมดจะกลับไปจำวัดปฏิบัติธรรมที่วัดพระธาตุดอยเวา ต่อไป

 

 

       นอกจากนี้ยังมีการตั้งข้อสังเกตในขณะที่โค้ชเอก นายเอกพล จันทะวงษ์ ร่วมทำพิธีบวงสรวงพระธาตุ โดยเดินรอบองค์พระธาตุนั้น บริเวณข้อมือซ้ายของโค้ชเอก ได้สักยนต์เป็นรูปคล้ายๆวงกลม รอยขยักๆ ใช่จะเป็นรูปสัญลักษณ์ทีมหมูป่าหรือไม่ ซึ่งหากย้อนลองไปดูรูปเก่าโค้ชเอกก่อนหน้านี้หลายปี ไม่พบรอยสักบริเวณดังกล่าว กระนั้นการตั้งข้อสังเกตนี้เพียงเห็นว่า หากรูปสักเป็นสัญลักษณ์ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ทำให้รู้ว่าโค้ชเอก มีความรักในทีมฟุตบอลนี้เป็นอย่างมาก

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : สปริงนิวส์ , คลิป : PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงรายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน