ตอนนั้นมองไม่เห็นเลย?!?เมื่อความบังเอิญไม่มีในโลก!?!ต้องรอถึง180วัน…กว่าจะมองเห็นผู้ชายที่ยืนข้างหลังพี่ตูน??? เขาชื่อ ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร

ตอนนั้นมองไม่เห็นเลย?!?เมื่อความบังเอิญไม่มีในโลก!?!ต้องรอถึง180วัน…กว่าจะมองเห็นผู้ชายที่ยืนข้างหลังพี่ตูน??? เขาชื่อ ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร

Publish 2018-08-01 12:16:38


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  Pat Hemasuk ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ โดยเป็นเรื่องราวที่พี่ตูน บอดี้สแลม ได้วิ่งในโครงการช่วยโรงพยาบาลเมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งในขณะนั้นได้ไปถึงจังหวัดเชียงราย ก่อนจะถึงเส้นชัยที่อำเภอแม่สาย แต่ก็มีช็อตสำคัญกับภาพของชายคนหนึ่งที่ยืนอยู่ข้างหลังพี่ตูนและหมอเมย์ โดยขณะนั้นแทบไม่มีใครเอ่ยถึงหรือรู้จักผู้ชายคนดังกล่าว หากแต่ว่าเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เขาคือบุคคลที่เชื่อว่า คนทั้งโลกรู้จักกันแล้ว 

 

 

ผมพูดอยู่เสมอว่าความบังเอิญไม่มีในโลกนี้ ทุกอย่างนั้นถูกจัดสรรมาอย่างถูกที่ถูกเวลาอย่างดีที่สุดแล้วจากอะไรสักอย่าง แต่ผมนั้นเชื่อว่ามาจากพระองค์ที่เสด็จไปอยู่บนฟ้าตามที่หมอภาคย์เล่าไว้

 

*** ผู้ว่าราชการจังหวัดที่มีความรู้ทางด้านวิศวกรรม ความรู้ด้านการสำรวจ ความสามารถในการบริหารที่สูงยิ่ง ยังคงอยู่ในพื้นที่ก่อนถูกย้ายเพียงไม่กี่วัน

 

 

  

 

*** อาทิวราห์ แปลว่าหมูป่าตัวแรก เป็นคนวิ่งหาเงินให้ ร.พ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ร้อยกว่าล้านในการซื้อเครื่องมือแพทย์ และเครื่องมือแพทย์นั้นเพิ่งมาถึง รพ.ได้ไม่นาน ความเพียรพยายามของหมูป่าตัวแรกได้ช่วยหมูป่าอีกสิบสามตัวในอีกไม่กี่เดือนต่อมา อย่างไม่มีใครคาดคิดหรือเดาได้

 

 

*** ผู้เชี่ยวชาญทุกสาขาที่มีความสามารถที่สุดในโลก ทุกคนทิ้งภาระทั้งหมดที่ตัวเองมี แล้วต่างก็บินมาครึ่งโลกเพื่อมาอยู่พร้อมหน้ากันในเหตุการณ์นี้ แบบที่ไม่เคยปรากฎขึ้นมาเลยในการกู้ภัยครั้งไหนของโลก

 

ความบังเอิญไม่มีอยู่ในโลกนี้ มีแต่สิ่งที่จัดสรรมาแล้วอย่างถูกที่ถูกเวลาแล้วเท่านั้น

 

 

       ต่อมาเมื่อวันที่ 31 ก.ค.วานนี้ เฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้นำข้อความทั้งหมดที่ Pat Hemasuk โพสต์เอาไว้เมื่อวันที่ 30 ก.ค.มาเผยแพร่ พร้อมเพิ่มภาพอีกจำนวนหนึ่ง หลังจากนั้นเมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาร่วมแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก มีข้อความหลายข้อความที่น่าสนใจ จึงขอนำมาเผยแพร่ต่อ พร้อมบางข้อความดังนี้

 

 

ท่านผู้ว่าหล่อมาก

 

รูปนี้ตอนนั้น

ยังไม่มีใครรู้จักท่านผู้ว่าเลยครับ

ตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จักแล้ว

 

ตอนนั้นมองไม่เห็นท่านผู้ว่าเลยคะ

 

หลังจากเหตุที่ถ้ำหลวงตอนนี้เห็นเงาท่านผู้ว่าเรายังจำได้เลยค่ะ...วันนั้น เห็นแต่พี่ตูน หมอเมย์แต่ คนข่างหลังพี่ตูนมองผ่านไปมายังไม่คุ้นเคยหรือรู้จัก คนดี ทำบุญหลังพระนี่เองค่ะพี่หมี

 

เด่นเลยที่นี้ท่าน

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี , Pat Hemasukติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน