หรือต้องรอให้ใครตาย!! ชาวบ้านสุดผวา? สายไฟหย่อนจนเกือบถึงพื้น อยากให้ จนท.เข้ามาแก้ไขด่วน!??

Publish 2018-08-02 10:46:35วันนี้ 2 ส.ค.ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายก อบต.วังเหนือ และกำนัน ต.ปราสาท อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ว่าอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะโครงข่ายโทรศัพท์ และอินเตอร์เน็ต ที่เกี่ยวโยงกับเสาไฟฟ้าแรงสูงเข้าไปยัง 3 ตำบล

จากการตรวจสอบบนเสาไฟฟ้าบนถนนเชื่อมระหว่าง ต.บ้านด่าน ไป ต.ปราสาท และ ต.วังเหนือ พบซากเสาไฟฟ้าหัก 1 ต้น สายโทรศัพท์ และสายเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ถูกเถาวัลย์ พันจนบางจุดมองไม่เห็นสายฯและหย่อนตกลงพื้นดิน และยังมีอีกส่วนหนึ่งที่สายฯหย่อนลงไปในลำห้วยนายสัญญา ชาญวิเศษ นายก อบต.วังเหนือ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้มีเสาไฟฟ้าแรงสุงหัก 1 ต้น เนื่องจากทนต่อเถาวัลย์ที่พันสายฯทำให้เกิดความหน่วงของสายโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตหลายค่าย ทำให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง

หลังจากการไฟฟ้ามาทำการเปลี่ยนเสาใหม่ให้ แต่สายโครงข่ายโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ต ยังอยู่เหมือนเดิม มีเถาวัลย์เข้าไปพันจนมองไม่เห็นสายฯ เคยแจ้งไปยังเจ้าของเครือข่าย แต่ก็ไม่ได้รับการตอบสนอง ไม่มีใครสนใจมาดูแลแก้ไขตอนนี้เป็นช่วงหน้าฝน เป็นห่วงว่าอาจจะมีเสาไฟฟ้าหักอีก เพราะมีเถาวัลย์เจริญงอกงามขึ้นไปพันสายฯเป็นจำนวนมาก จึงอยากจะเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขปัญหาให้อย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นช่วงฤดูฝน เถาวัลย์เจริญเติมโตได้ดี เพราะเกรงว่าจะเป็นอันตรายกับผู้สัญจรไปมาได้

ด้านนายประสงค์ โพธิ์แดง กำนันตำบลปราสาท กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าสายทั้งหมดมีสายอะไรบ้าง การหย่อนย้วยลงมา สร้างปัญหาเป็นอย่างมาก ชาวบ้านจะร่วมกันมาพัฒนาก็ไม่ได้ เพราะเกรงจะเป็นอันตราย หรือทำให้สายต่างๆได้รับความเสียหาย

จึงอยากจะให้หน่วยงานใดที่ทราบว่าเป็นสายของใครให้มาตรวจสอบและทำการแก้ไข โดยเฉพาะตอนนี้ชาวบ้านออกมาท้าทายกำนันว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาได้หรือไม่ จนมีเสียงล้อเลียนออกมาว่า”เป็นสายไฟใต้ดินที่กำนันนำเข้ามา”

ภาพ/ข่าว วันชัย ผิวอร่าม ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์