อิ่มอกอิ่มใจ!! คุณแม่ แม่ชีกิ๊ก มยุริญ ถึงน้ำตาซึม ลูกสาวขอสละสุขส่วนตัว...เพื่อเดินตามเส้นทางธรรมที่ตั้งใจไว้!?

อิ่มอกอิ่มใจ!! คุณแม่ "แม่ชีกิ๊ก มยุริญ" ถึงน้ำตาซึม ลูกสาวขอสละสุขส่วนตัว...เพื่อเดินตามเส้นทางธรรมที่ตั้งใจไว้!?

Publish 2018-08-02 16:39:19


 

 

 

 

 

ภายหลังจาก แม่ชีกิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ได้ปลงผมและเดินทางออกบวชที่ประเทศเมียนมา โดยตั้งใจจะบวชเป็นเวลากว่า 6-7 เดือน ท่ามกลางความอิ่มอกอิ่มใจและกราบสาธุของแม่ชี รวมไปถึงครอบครัว ญาติ-เพื่อนสนิท ในบุญกุศลครั้งนี้ ล่าสุด คุณแม่มยุรี ผ่องผุดพันธ์ คุณแม่ของแม่ชีกิ๊ก มยุริญ ก็ได้เปิดเผยความรู้สึกในความตั้งใจออกบวชของแม่ชีกิ๊ก

 

  

 

 

 

โดย คุณแม่มยุรี กล่าวว่า  ครอบครัวเราเป็นครอบครัวที่น้อมนำธรรมะมาใช้ ตนให้ลูกไปเข้าค่ายบ่อยๆ เพราะเราอยากจะป้องกันภัยจากการคบคนพาล ภัยจากความโลภโกรธหลง ตอนเด็กๆ ตนก็สอนลูกว่า การทำบุญไม่ใช่แค่การเอาเงินไปหยอดตู้รับบริจาค แต่คือการคิดดี พูดดี ทำดี จนถึงวันที่เขาเองสละความสุขส่วนตัว เอื้ออาทรต่อผู้อื่น ให้โอกาสและช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งเป็นกุศลที่มีมา เขาเองเดินบนเส้นทางที่แม่มีความสุข โดยที่เราไม่ต้องไปย้ำเขา

 

  

 

แม้ในตอนแรกที่ลูกบอกว่าจะบวชนั้น ตนก็สงสัยว่าจะบวชทำไม แต่ลูกบอกว่าจะได้มีปัญญาในการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านธรรมะกับผู้อื่น ตนจึงไม่ได้ขัดอะไร ซึ่งลูกก็วางแผนล่วงหน้ามา 2 ปี ไม่น่าจะมีผลกระทบเรื่องงาน

 

 

 

ส่วนเหตุผลที่แม่ชีกิ๊ก ตัดสินใจที่จะบวชที่เมียนมา เพราะแม่ชีศึกษามาเป็นสิบๆ ปี และประเทศเมียนมายังเป็นแห่งหนึ่งในโลกที่มีความเคร่งครัดในการสืบทอดพระพุทธศาสนา ตอนแรกตนก็ห่วงลูก แต่พอได้เห็นสถานที่ปฏิบัติธรรมก็ไม่ห่วงเท่าไร ส่วนวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น ตนไม่ได้ปลงผมลูกสาว แต่เขาก็เอาพวงมาลัยมากราบลาทุกคนที่เคารพแล้ว.

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ไนน์เอ็นเตอร์เทน , FB Kik Mayurinติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน