ภาพนี้ที่รอคอย ผู้มีพระคุณ ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ค้อมศีรษะยกมือไหว้พระเอก 11สามเณรหมูป่า เรียกท่านว่าพ่อ (คลิป)

Publish 2018-08-03 07:59:39


จากกรณีทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ได้เข้าพิธีบวช เช้าวันที่ 24 ก.ค. ที่ลานพระธาตุดอยเวา มีการบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จากนั้นปลงผมนาคโดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และครูบาแสงหล้าพระเกจิจาก จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา และพระรัตนมุณี ร่วมเป็นประธานฝ่ายสงฆ์  มีพิธีบายศรีสู่ขวัญนาคโดยพระเทพรัตนายก เจ้าคณะ จังหวัดลำพูน และเจ้าคณะวัดพระธาตุหริภุญไชย 

 

 

       ต่อมาวันที่ 25 ก.ค.มีพิธีบรรพชาอุปสมบทโดยตั้งขบวนแห่ตามประเพณีล้านนา มีพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นำหน้า พระธรรมจักร ตุงล้านนา เครื่องหมากสุ่มหมากเป็ง อัญเชิญเป็นขบวนและมีขบวนผ้าไตรถือโดยผู้ว่าราชการ จังหวัดเชียงราย และผู้มีเกียรติรวม 12 คน อัญเชิญเครื่องอัฐบริขารและบาตรโดยขบวนแห่จากวัดน้อยพระธาตุดอยตุงไปยังพระธาตุดอยตุงระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร มีพิธีขอขมาพ่อแม่ผู้ปกครองและทำพิธีในพระอุโบสถเพื่อบวชพระภิกษุและสามเณรก่อนถวายเพล หลังเสร็จพิธีจำวัดที่วัดพระธาตุดอยตุง 1 คืน

 

  

 

       ทั้งนี้ 26 ก.ค. สามเณรและพระเอก ได้เดินทางไปจำวัดที่วัดพระธาตุดอยเวา กระทำกิจของสงฆ์และศึกษาอบรม ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค.ถึงวันที่ 3 สิงหาคมและเช้าวันที่ 4 ส.ค.ก็ลาสิกขาต่อไป โดยวันอาสาฬหบูชาที่ผ่านมา เณรทั้ง11รูปและพระเอก ก็ได้บิณฑบาตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลด้วย รวมทั้งเดินทางไปลอยอังคารจ่าแซม  น.ต.สมาน กุนัน ด้วย

 

 

       ล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา(2ก.ค.) เฟซบุ๊กประชาสัมพันธ์จังหวัดพะเยา ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ผู้ว่าฯฮีโร่ถ้ำหลวง นั่นคือ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ซึ่งได้พบกับพระเอกและสามเณรหมูป่าทั้ง11รูป โดยเนื้อหาแห่งความประทับใจนี้ระบุว่า

 

 

18.00 น. พระครูประยุตเจติยานุการ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมพระโค้ชเอก และ 11 สามเณรทีมฟุตบอลทีมหมูป่า 11 รูป เข้าพบนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เพื่อเรียนเชิญเป็นประธานในพิธีตัดริบบิ้น เปิดงานนิทรรศการขอบคุณคนทั้งโลก (ภาพถ่ายกว่า 4,000 ภาพ เกี่ยวกับ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน) ในวันที่ 4 ส.ค.2561 ณ วัดพระธาตุดอยเวา ซึ่งสามเณรหมูป่าทั้ง 11 ก็ได้สึกในเช้าวันนี้ด้วย

 

 

       อย่างไรก็ตามเมื่อเรื่องราวและภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปแล้ว ปรากฏว่าในโลกโซเชียลฯต่างเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ซึ่งมีหลายข้อความที่อ่านแล้วน่าประทับใจ อาทิ

 

นี่ถ้าหากไม่ติดที่ห่มผ้่าเหลือง สงสัยว่าคงได้กอดกันกลมแล้วค่ะ

 

ภาพนี้ที่รอค่ะ

 

ตื้นตันใจ น้ำตาซึมเลยเรา

 

 

นี่แหละ ภาพนี้แหละอยากเห็นมากๆ ผู้มีพระคุณของหมูป่า ที่ลืมไม่ได้ ปลื้มใจค่ะ

 

 ใช่ค่ะอยากเห็นภาพนี้ตั้งแต่วันบวชละ

 

ทีมหมูป่าน่าจะเรียกท่านว่า พ่อ ได้เลยค่ะ (ทุกๆท่านที่ไปช่วยมีความสำคัญทั้งหมด แต่ท่านณรงค์ศักดิ์เป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยม)

 

ขอบคุณนะครับที่พาลูกหมูหอบบุญมาฝากพ่อหมูตอนนี้เป็นพระเณรกอดกันไม่ได้555

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ปชส.จังหวัดพะเยาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน