ภาพช็อคโลก สะพานมอเตอร์เวย์อิตาลีถล่มยอดตายพุ่ง30 เร่งค้นหาเหยื่อติดใต้ซาก

Publish 2018-08-15 08:29:53สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุสะพานบนทางมอเตอร์เวย์ ในเมืองเจนัว ทางภาคเหนืออิตาลี พังถล่มลงมาบางส่วน สร้างความเสียหายต่อทางรถไฟเบื้องล่าง ความรุนเเรงที่เกิดขึ้นส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเเละเสียชีวิตจำนวนมาก อีกทั้งยังมีติดค้างอยู่ใต้ซากคอนกรีตด้วย

 


สะพาน

โดยเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ของวันที่ 14 สิงหาคม 2561 ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา17.00น. (ตามเวลาประเทศไทย) หลังเกิดพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก เกิดเหตุไม่คาดฝัน สะพานมอเตอร์เวย์สาย เอ10 ในเมืองเจนัว ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี พังถล่มลงมาบนทางรถไฟเบื้องล่าง ทำให้รถยนต์ของประชาชนกำลังแล่นมาพอดี ร่วงตกลงมาด้วยความสูงประมาณ 100 เมตร จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

 

 

สะพาน


อย่างไรก็ตาม ล่าสุด นายจูเซปเป คอนติ นายกรัฐมนตรีอิตาลี เดินทางมาตรวจสอบความเสียหายของสะพานทางด่วนที่เกิดเหตุพังถล่มในเมืองเจนัว พร้อมพูดคุยกับทีมกู้ภัย ซึ่งยังคงระดมกำลังค้นหาผู้รอดชีวิตในซากปรักหักพัง รวมทั้งนำเครื่องมือหนักมาเคลื่อนย้ายซากคอนกรีตขนาดใหญ่ ขณะที่สำนักข่าวบีบีซี รายงานยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดโดยอ้างคำกล่าวของตำรวจในพื้่นที่ อยู่ที่ 26 คน ลดลงจากก่อนหน้านี้ที่มีรายงานมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 35 คน นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 15 คน

 

 

 

 

นายคอนติ คาดว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มสูงขึ้น พร้อมระบุว่าอุบัติเหตุครั้งนี้เป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ขณะที่มีคำถามเกี่ยวกับความมั่นคงแข็งแรงของสะพานทางด่วนในอิตาลีที่ใช้งานมาเป็นเวลานาน โดยสะพานที่เกิดเหตุสร้างมาตั้งแต่เมื่อปี 2510

 

 

 

 

รถบรรทุกคันสีเขียวรอดหวุดหวิด

 

 

นาทีสะพานพังถล่ม โชคดีที่หยุดรถทัน

 

 

 

 

ขณะที่ตัวแทนของบริษัทออโตสเทรด (Autostrade) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทางด่วนดังกล่าว เปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า ไม่มีปัจจัยอะไรที่บ่งชี้ว่าสะพานทางด่วนมีอันตราย แม้ว่าจะมีผู้เห็นเหตุการณ์ฟ้าผ่าลงสะพานก่อนจะพังถล่ม แต่วิศวกรขอให้รอการสรุปสาเหตุและเชื่อว่าฟ้าผ่าไม่ใช่สาเหตุของการพังถล่ม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : fm91  @GratitudeDNA  Kitti Chaipong  เพื่อนตํารวจ แฟนคลับ  สำนักข่าวเอเอฟพี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน