12ชาวบ้านหายตัวป่าภูพาน ระดม300จนท.หา เจอแล้ว11 ยังไม่พบ1 เผยสูญนาน5วัน

12ชาวบ้านหายตัวป่าภูพาน ระดม300จนท.หา เจอแล้ว11 ยังไม่พบ1 เผยสูญนาน5วัน

Publish 2018-08-15 10:28:46


จากกรณีเฟซบุ๊ก ราชสีห์ จิตอาสา ได้โพสต์ข้อความ โดยระบุถึงเหตุการณ์มีชาวบ้านเข้าหาของป่าแล้วหายตัวไป ซึ่งมีข้อความว่า #ชาวบ้านหลงป่า4วัน #ที่อุทยานภูพาน #สกลนคร    #ชาวบ้านไชยวาร ต.หนองบัว กาฬสินธุ์ #สูญหายจากไปเก็บเห็ดบนเทือกเขาภูพาน แล้วพลัดหลงในอุทยาน เมื่อวันที่ 11-14 #เป็นเวลา4วัน 

 

 

วันนี้ นายรณชิต พุทธลา นายอำเภอหนองกุงศรี พร้อมกับ ชุด ชรบ.ตำบลหนองบัว และ จนท.อุทยานแห่งชาติภูพาน ได้แบ่งกำลังออกเป็น 4 ชุด กระจายกำลังรอบเทือกเขาภูพาน เพื่อค้นหาผู้สูญหาย คือนายสมพูล ภูมองชัย ชาวบ้านไชยวาร ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ก่อนหน้านี้ นายสมพูล พร้อมเพื่อนบ้าน จำนวน 12 คน ได้ขึ้นเขาภูพานเพื่อเก็บเห็ด และได้พลัดหลงกับเพื่อน โดยเพื่อนๆได้กลับออกมาได้หมด ทั้ง 11 คน เหลือนายสมพูล เพียงคนเดียวที่สูญหาย จนตอนนี้ผ่านไป 4 วันแล้ว

 

  

 

       ล่าสุดวันนี้เฟซบุ๊ก ราชสีห์ จิตอาสา ได้โพสต์ข้อความรายงานถึงความคืบหน้าอีกครั้ง โดยระบุว่า   เพิ่มเติมครั้งที่ 1 เหตุราษฏรพลัดหลงในอุทยานแห่งชาติภูพาน เป็นเวลา 5 วัน

 

 

 

ราษฎรบ้านไชยวาน ต.หนองบัว อ.หนองกรุงศรี ออกหาของป่าบนเทือกเขาภูพาน จำนวน 12 คน เขตท้องที่ อ.ภูพาน จ.สกลนคร ขาดการติดต่อไปหนึ่งรายเป็นชายอายุ 59 ปีเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2561 ขาดการติดต่อเมื่อเวลา 20.00 น. ที่เหลือทั้งหมด 11 คน เจ้าหน้าที่พบตัว กลับบ้านแล้ว ขณะนี้กำลังระดมเจ้าหน้าที่อุทยาน ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่ปกครอง รวมถึงราษฎรในพื้นที่ เข้าทำการค้นหาประมาณ 300 คน ยังไม่พบ ระยะเวลาในการสูญหาย 5 วัน 4 คืน

 

 

ขณะนี้ผู้ว่าราชการจังหวัด ทั้ง 2จังหวัด กำลังเดินทางเข้าพื้นที่ เพื่อวางแผนจัดทีมค้นหา และอำนวยการร่วมกัน ที่ กองอำนวยการค้นหา ณ เทศบาลผาเสวย

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ราชสีห์ จิตอาสา

ภาพโดย @ สรวิชญ์

ราชสีห์ รส.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน