รังแกคนจน! น้าหงาออกโรง จับข้าวหมากบุรีรัมย์ ฝากเนวินด้วย หรือจะให้ฝาก เสก โลโซ

Publish 2018-08-16 09:06:40


จากกรณีผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนางเสน่ห์ ป่วงรัมย์ อายุ 60 ปี แม่ค้าขายข้าวหมาก ได้รับความเดือดร้อนและรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังจากถูกเจ้าหน้าที่สรรพสามิตเขตพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ เข้าจับกุมบริเวณตลาดนัดคลองถมสี่แยกกระสัง อ.เมืองบุรีรัมย์ ในข้อหาจำหน่ายเหล้าสาโท โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมเรียกค่าปรับสูงถึง5หมื่นบาท โดยมีการต่อรองค่าปรับลดลงเหลือ3 หมื่นบาทและลดลงเหลือแค่ 1 หมื่นบาทเพื่อแลกกับการปล่อยตัวนั้น

 
ทั้งนี้นางเสน่ห์ เล่าว่า อยากหาอาชีพเสริม เห็นตลาดนัดมาเปิดใกล้บ้าน ประกอบกับตัวเองทำงานหนักไม่ได้เพราะขาหัก 6 ท่อนเนื่องจากประสบอุบัติเหตุ จึงทำข้าวหมากห่อใบตองขายวันละประมาณ 20-30 ห่อ ห่อล่ะ 5 บาท ได้กำไรวันละ 50-100 บาท และเมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ก.ค. มีเจ้าหน้าที่สรรพสามิตผู้หญิง 2 คนและผู้ชาย 1 คนเข้ามาจับกุมในข้อหาจำหน่ายสุราสาโทโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 “ตนเองตกใจ อธิบายให้เจ้าหน้าที่เข้าใจถึงเหตุผลแต่เจ้าหน้าที่ไม่รับฟัง ข่มขู่จะดำเนินคดีมีโทษถึงติดคุก พร้อมเรียกค่าปรับเป็นเงิน 50,000 บาท ตนเองถึงกับเข่าทรุด เพราะไม่มีเงินที่จะมาเสียค่าปรับและกลัวจะติดคุก แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าไม่รู้ว่าการขายข้าวหมากจะผิดกฎหมาย พยายามอ้อนวอนให้เจ้าหน้าที่อะลุ่มอล่วยบ้าง ให้ดูที่เจตนาเนื่องจากเป็นคนหาเช้า กินค่ำ แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ยินยอม นำตัวไปควบคุมที่สำนักงานกรมสรรพสามิตที่บุรีรัมย์” นางเสน่ห์ กล่าว

 

ขณะที่นางบุญมณี ป่วงรัมย์ อายุ 42 ปี บุตรสาวนางเสน่ห์ เปิดเผยด้วยว่า วันเกิดเหตุได้มีเพื่อนบ้านโทรไปแจ้งว่าแม่ถูกเจ้าหน้าที่สรรพสามิต ก็ตกใจ รีบไปหาเจ้าหน้าที่แจ้งว่าแม่ขายสาโท ผิดกฎหมายต้องเสียค่าปรับจำนวน 50,000 บาท ไม่เช่นนั้นจะจับเข้าคุก บอกว่าไม่มีเงิน ต่อมาเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวแจ้งว่าลดค่าปรับให้เหลือ3 หมื่นบาท พร้อมทั้งบอกว่าถ้าไปขึ้นศาลจะเสียเวลา ถ้าเสียค่าปรับตอนนี้เรื่องก็จบ

 

 

ล่าสุดวันนี้(16ส.ค.) สุรชัย จันทิมาธร  หรือ น้าหงา คาราวาน ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตระดับตำนานของเมืองไทย ได้ออกมาแดสงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วย ซึ่งระบุไว้เป็นข้อความสั้นๆว่า "จับข้าวหมาก ปรับ 5หมื่น ที่บุรีรัมย์ ฝากเนวินด้วยกะแล้วกัน หรือจะให้ฝาก เสก โลโซ"

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;