เปิดเหตุให้ประกันพุทธะอิสระ ป่วยกระดูกทับเส้นรุนแรง ร้าวถึงสมอง ออกคุกนำส่งรพ.ทันที

Publish 2018-08-16 10:21:56

จากกรณีรายงานข่าวแจ้งเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.ของเมื่อคืนวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา อดีตพระพุทธะอิสระ หรือ นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯแล้วหลังได้รับการประตัวความผิดฐานร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังหรือกระทำด้วยการใดให้เจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ฯ ให้รับอันตรายสาหัส, ร่วมกันตั้งแต่ 5 คน ขึ้นไปข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด

 

 ทั้งนี้โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายฯ หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309, 310 กรณีคุมตัวและทำร้ายตำรวจสันติบาล ที่ไปติดตามสถานการณ์ที่เวทีการชุมนุมกปปส.แจ้งวัฒนะเมื่อปี2557 ซึ่งหลังได้รับการปล่อยตัวนายสุวิทย์ ได้นั่งรถตู้โตโยต้าสีขาว ทะเบียน ฮพ 6969 กรุงเทพฯ ที่เข้าไปรับหน้าประตูเรือนจำออกมาขณะเดียวกันมีบรรดากลุ่มศิษยานุศิษย์ประมาณ 20 คน มายืนสวดมนต์ และร้องเพลงมาลาบูชาครูที่บริเวณหน้าป้ายทางเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เฝ้ารอนายสุวิทย์ ออกจากเรือนจำ

 

 


นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ เวลา 9.00 น.  นายสุวิทย์ จะต้องเดินทางมายังศาลอาญา ถนนรัชดา ตามนัดเพื่อสอบคำให้การ ในคดีที่ทำร้ายและกักขังหน่วงเหนี่ยวตำรวจสันติบาล(คดีที่ได้รับการประกันตัว) และล่าสุดเมื่อถึงเวลานัดปรากฏว่าทางทนายความของอดีตพระพุทธะอิสระ ได้แจ้งว่าวันนี้หลวงปู่ขอเลื่อนคำให้การต่อศาล เพราะยังมีอาการป่วย โดยวันนี้ตนได้นำหลักฐานใบรับรองแพทย์มาให้ศาลด้วย

 

 

“วันนี้มาขอความเมตตาจากศาลอีกครั้ง หลังจากที่ท่านได้เมตตาปล่อยตัวมาแล้ว เพราะอาการป่วยของหลวงปู่รุนแรงต้องพักรักษาตัว ตอนนี้มีหมอดูแลอยู่ รับตัวไปตั้งแต่เมื่อคืน เมื่อออกจากเรือนจำก็ตรงไปโรงพยาบาลทันที ท่านยังมีอาการกระดูกทับเส้น กระดูกสันหลังยังมีปัญหา ตอนอยู่ข้างใน84วัน ท่านอดทน ตอนนี้รุนแรงร้าวไปถึงสมอง ท่านยังคงนุ่งห่มขาว ยังไม่ขาดจากความเป็นพระ”

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน