ขาดเธอเหมือนขาดใจ มาดามเดียร์ จ่อบินอินโดฯให้กำลังใจช้างศึกไทย ทะลุรอบ 2 บอลเอเชี่ยนเกมส์

ขาดเธอเหมือนขาดใจ "มาดามเดียร์" จ่อบินอินโดฯให้กำลังใจช้างศึกไทย ทะลุรอบ 2 บอลเอเชี่ยนเกมส์

Publish 2018-08-16 20:18:18


กลายเป็นภาระอันหนักอึ้งสำหรับช้างศึกไทย ในการฝ่าฟันเข้าสู่รอบสองของการแข่งขันฟุตบอลเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18  ณ กรุงจาการ์ตา  อินโดนิเซีย   หลังจากทีมฟุตบอลไทยชุด  ยู  23    ภายใต้การคุมทีมโดย "โค้ชโย่ง"  วรวุฒิ  ศรีมะฆะ  ทำผลงานให้แฟนบอลชาวไทยต้องหายใจเฮือกใหญ่    ในแต่ละนัดเแมตซ์การแข่งขันรอบแรกที่ผ่านมา

 
โดยผลการลงสนามที่ผ่านมาทั้ง 2 นัด   ช้างศึกวัยหนุ่มยังไม่สามารถเอาชนะคู่แข่งได้เลย    ในทางตรงข้ามต้องไล่เสมอทีมคู่ต่อสู้อย่างหวุดหวิด  ถึง 2 ครั้ง 2 ครา ทั้งการยิงนาทีท้าย ๆไล่เสมอการ์ตา   1-1  

 

 

ก่อนจะมาเจอทีมรองบ่อน บังคลาเทศ  แต่ต้องตามยิงประตูเสมอ  ก่อนจบการแข่งขันด้วยผลเสมอ 1-1  อีกครั้ง  กดดันให้การแข่งขันนัดสุดท้ายที่ต้องเจอกับว่าที่แชมป์สายบี  อย่าง อุซเบกิสถาน  ซึ่งไล่ถล่มบังคลาเทศมาอย่างสบายเท้า  3-0    มีความจำเป็นมากยิ่งขึ้น เพราะต้องได้ชัยชนะเท่านั้น ถ้าหวังจะผ่านเข้ารอบต่อไป

 
ประเด็นเบื้องหลังที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมาก  ก็คือ  ความไม่พร้อมในเชิงจัดการของทีมชาติไทย    เหมือนกับการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์ที่ผ่าน ๆ มา  ซึ่งต้องพร้อมทุกรูปแบบ  ตั้งแต่นักกีฬาที่ต้องสมบูรณ์ที่สุด   และขาดไม่ได้เลยคือหัวใจเครื่องจักรอย่างผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย  โดยเฉพาะภายหลังจากการวางมือของ  “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี  อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี  ดูเหมือนว่าอุปสรรค  ปัญหาจะถาโถมหลายระลอก

 

(แฟ้มภาพ)
 


จนมีกระแสข่าวหลุดรอดออกมาจากนักเตะในทีมและสต๊าฟ  แสดงทรรศนะส่วนตัว   ไม่ค่อยพอใจกับสภาพแวดล้อม   ทั้งความไม่เรียบร้อยในการจัดการ  และการดูแลความสะดวกภายในทีม ตั้งแต่การกิน  การอยู่    ซึ่งแน่นอนปัจจัยลบต่างๆ เหล่านี้  ต้องส่งผลต่อความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจของนักกีฬาฟุุตบอลแต่ละคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  

 


เลยเถิดถึงขั้นทำให้บรรดานักเตะเริ่มมีการเปรียบเทียบไปถึงยุค "มาดามเดียร์"   จนอยากเจอหน้า "มาดามเดียร์"   เพื่อเพิ่มกำลังใจสู้ศึกนัดสุดท้าย   ซึ่งมีความสำคัญมากว่า "ทีมช้างศึกไทย" จะสามารถเข้าไปสู่รอบ 2  ฟุตบอลเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18  ได้หรือไม่  

 

 


และนี่จึงทำให้ภาพโฟกัสย้อนกลับฉายตรงไปที่ "มาดามเดียร์"    ท่ามกลางข่าวเล็ดรอดว่า   เจ้าตัวก็กำลังวางแผนจะบินไปให้กำลังใจน้องๆ ถึงอินโดนิเซีย  เพื่อรวมพลังครั้งสุดท้าย ฝ่าฟันกระดูกชิ้นใหญ่ อย่าง "อุซเบกิสถาน"ให้ได้    เพื่อธงไตรงค์จะได้โบกสะบัดต่อไปเหนือเกาะชวา  อินโดนีเซียต่อไป     

 

(แฟ้มภาพ)


เหมือนคำสัญญาที่เคยว่าไว้ก่อนหน้าของ "มาดามเดียร์"  เมื่อถูกถามถึงความผูกพันกับช้างศึกไทย #  "ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ในตำแหน่งผู้จัดการทีมแล้ว แต่ยังคงให้กำลังใจนักเตะทุกคนเหมือนเดิม"

 

 


ขอบคุณภาพ  :  FA Thailandติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน