เบบินคาจัดหนัก น้ำป่าถล่มเชียงใหม่ตัดขาดถนน กรมอุตุฯเตือนเข้าถึงภาคเหนือตอนบนแล้ว

"เบบินคา"จัดหนัก น้ำป่าถล่มเชียงใหม่ตัดขาดถนน กรมอุตุฯเตือนเข้าถึงภาคเหนือตอนบนแล้ว

Publish 2018-08-18 09:56:38

ถือเป็นอีกช่วงเวลาที่ต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด  สำหรับคำเตือนเรื่อง  พายุดีเปรสชันเบบินคา” (BEBINCA) ล่าสุดกรมอุตุนิยมวิทยา  แจ้งประกาศฉบับที่ 31  ระบุข้อข้อมูลว่า   พายุลูกดังกล่าวอยู่บริเวณประเทศลาวตอนบน  และได้เคลื่อนเข้าปกคลุมบริเวณอำเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงรายของประเทศไทยแล้ว ก่อนเข้าปกคลุมบริเวณอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ และอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ส่งผลทำให้ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ โดยมีพื้นที่ได้รับผลกระทบตามภาคต่างๆ ดังนี้


สภาพน้ำป่าไหลบ่าตัดขาดถนนหลายเส้นในเชียงใหม่

 วันที่ 18 สิงหาคม 2561

   ภาคเหนือ: จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก

   ภาคกลาง    จังหวัดราชบุรี และกาญจนบุรี

   ภาคตะวันออก: จังหวัดจันทบุรี และตราด

   ภาคใต้: จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา และภูเก็ต

   

วันที่ 19 สิงหาคม 2561

 ภาคเหนือ: จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ สุโขทัย และตาก

 ภาคตะวันออก: จังหวัดจันทบุรี และตราด

 ภาคใต้: จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่

 


ล่าสุดในเพจเฟสบุ๊กของผู้ใช้ชื่อ  "ป๋อง ปงอ้อ"  ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่  ได้โพสต์แจ้งประชาสัมพันธ์เส้นทางขาด  มีข้อมูลสำคัญพร้อมคลิปและภาพประกอบดังนี้  เมื่อเวลา 03.00น. ของเช้าวันที่18สิงหาคม ได้เกิดฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ทางเบี่ยงในพืนที่การก่อสร้าง ของโครงการก่อสร้างเส้นทาง ทล.118 ถนนเชียงใหม่-เชียงราย(บ้านปางแฟน อ.ดอยสะเก็ด) ตั้งแต่ กม.42 -กม.50 ขาด จำนวน 5 แห่ง

 

 

รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ ขณะนี้ โครงการฯได้ปิดการใช้เส้นทางไว้ก่อน เพื่อรอให้น้ำลดและได้เตรียมเครื่องจักร รอการแก้ไข ทั้งนี้ขอประชาสัมพันธ์ในการใช้เส้นทาง เพื่อการเดินทางจาก เชียงใหม่ ไปพะเยา และเชียงรายดังนี้

 


1.จากเชียงใหม่ ไปเชียงราย
เส้นทางที่1
เชียงใหม่(ทล.11)-ลำพูน-ลำปาง(ทล1)-พะเยา-เชียงราย ระยะทางประมาณ 350 กม.

 

 

เส้นทางที่2
เชียงใหม่(ทล.1001) พร้าว (ทล.1150)เวียงป่าเป้า แม่สรวย เชียงราย ระยะทางประมาณ 250 กม.

 

 

เส้นทางที่3
เชียงใหม่(ทล.107)ฝาง-(ทล.109)แม่สรวย(ทล.118)-เชียงราย ระยะทาง ประมาณ 280กม.

 

 

ทางด้าน นายรังสรรค์ สุขชัยรังสรรค์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเชียงใหม่ 2 ระบุภายหลังเกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่  ล่าสุดมีผลทำให้ทางเบี่ยงในพื้นที่การก่อสร้างของโครงการก่อสร้างเส้นทาง ทล.118 ถนนเชียงใหม่-เชียงราย (บ้านปางแฟน อ.ดอยสะเก็ด) ตั้งแต่ กม.42 -กม.50 ขาด จำนวน 5 แห่ง รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และมีรถขนาดใหญ่พลัดตกลงไป  

 

 

จึงขอประชาสัมพันธ์ทางเลี่ยงเพื่อการเดินทางจากเชียงใหม่ ไปพะเยา และเชียงรายดังนี้ดังนี้ 1.จากเชียงใหม่ ไปเชียงราย เส้นทางที่ 1 เชียงใหม่(ทล.11)-ลำพูน-ลำปาง(ทล1)-พะเยา-เชียงราย ระยะทางประมาณ 350 กม. , เส้นทางที่ 2 เชียงใหม่(ทล.1001) พร้าว (ทล.1150) เวียงป่าเป้า แม่สรวย เชียงราย ระยะทางประมาณ 250 กม. และเส้นทางที่ 3 เชียงใหม่(ทล.107)ฝาง-(ทล.109)แม่สรวย(ทล.118)-เชียงราย ระยะทาง ประมาณ 280 กม.

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน