น่ากลัวมาก! นี่ขนาดหน้าบ้านยังขนาดนี้ น่านหนักน้ำป่าไหลเชี่ยว เดินไม่ได้ต้องไต่เชือก

Publish 2018-08-18 14:06:23


จากกรณีวันนี้(18 ส.ค. )สถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่จังหวัดน่าน โดยระดับน้ำจากลำน้ำสาขาต่างๆและแม่น้ำน่านเพิ่มระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้มีน้ำล้นทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 1 พันครัวเรือน ใน 7 อำเภอ ได้แก่ อ.เชียงกลาง ปัว ท่าวังผา แม่จริม สันติสุข  เมืองน่าน โดยช่วงเช้าอำเภอภูเพียง น้ำล้นทะลักท่วมพื้นที่ติดริมแม่น้ำน่าน ที่ตำบลฝายแก้ว ม่วงตึ๊ด และตำบลท่าน้าว
 

 

 

       ทั้งนี้โดยเฉพาะจุดบ้านแสงดาว-ท่าล้อ ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง ระดับน้ำสูงกว่า 1.30 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้ โดยหน่วยทหารและป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ได้นำเรือท้องแบนไว้บริการประชาชนสัญจรเข้าออกบ้านเพื่อไปทำงาน และซื้ออาหารน้ำดื่ม ขณะที่นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน กำลังทหาร ม.พัน 15 เร่งบรรจุทรายใส่กระสอบเพื่อนำปิดรอยรั่วผนังกั้นน้ำที่บริเวณบ้านสวนตาลล่าง ต.ในเวียง เพื่อชะลอการไหลเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจชั้นใน อย่างไรก็ตามมวลน้ำจากทางสายเหนือกำลังไหลลงมารวมที่เขตเมืองน่าน ส่งผลให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอีกในเขตเทศบาลเมืองน่าน31 ชุมชนที่จะถูกน้ำท่วม แต่เสี่ยงสูง 21 ชุมชน ซึ่งเป็นชุมชนติดริมน้ำน่าน

 

  

 

       ขณะที่เฟซบุ๊ก น่านบ้านเฮา ก็ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ รวมทั้งวีดีโอ รายงานถึงสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดน่านในหลายพื้นที่อย่างเกาะติดด้วย โดยระบุว่า

 

สถานการณ์น้ำ ตัวเมืองน่านน่าเป๋นห่วงครับวันนี้ ระดับน้ำขึ้นตัวแดงหมด คาดว่าน้ำจากสายเหนือกำลังเข้ามาสมทบ เฝ้าระวังตวยครับ

 

 

บ้านท่าล้อ อ.ภูเพียง น่าน เวลานี้ครับ

 

สะพานข้ามแม่น้ำน่าน บ้านตึ๊ดใหม่ อ.เชียงกลาง ปริ่มๆ จะล้นตลิ่งละครับ

 

 

แยกศรีเสริมกสิกร เวลานี้ ตัวเมืองน่านเตรียมรับมือตวยครับ น้ำจากสายเหนือยังบ่ลด คาดจะตามมาสมทบแลงนี้ ปีนี้ผ่อแล้วท่าจะหนักกว่าทุกปี

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : น่านบ้านเฮา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;