ข้ามไปก่อน ! วินาทีทหารช่วยสาวข้ามฟาก น้ำซัดถนนดอยสะเก็ดขาดท่อน เกาะไปกับแบ็คโฮ

Publish 2018-08-18 15:58:20


จากกรณีที่ต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด สำหรับคำเตือนเรื่อง  พายุดีเปรสชัน “เบบินคา” (BEBINCA) ล่าสุดกรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งประกาศฉบับที่ 31 ระบุข้อข้อมูลว่าพายุลูกดังกล่าวอยู่บริเวณประเทศลาวตอนบน และได้เคลื่อนเข้าปกคลุมบริเวณอำเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงรายของประเทศไทยแล้ว ก่อนเข้าปกคลุมบริเวณอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ และอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ส่งผลทำให้ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ โดยมีพื้นที่ได้รับผลกระทบตามภาคต่างๆ
 

 

 

        ขณะที่วันนี้(18ส.ค.)เฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อ  "ป๋อง ปงอ้อ"  ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่  ได้โพสต์แจ้งประชาสัมพันธ์เส้นทางขาด  มีข้อมูลสำคัญพร้อมคลิปและภาพประกอบดังนี้  เมื่อเวลา 03.00น. ของเช้าวันที่18สิงหาคม ได้เกิดฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ทางเบี่ยงในพื้นที่การก่อสร้าง ของโครงการก่อสร้างเส้นทาง ทล.118 ถนนเชียงใหม่-เชียงราย(บ้านปางแฟน อ.ดอยสะเก็ด) ตั้งแต่ กม.42 -กม.50 ขาด จำนวน 5 แห่ง รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ ขณะนี้ โครงการฯได้ปิดการใช้เส้นทางไว้ก่อน เพื่อรอให้น้ำลดและได้เตรียมเครื่องจักร รอการแก้ไข ทั้งนี้ขอประชาสัมพันธ์ในการใช้เส้นทาง เพื่อการเดินทางจาก เชียงใหม่ ไปพะเยา และเชียงราย

 

 

  

       ล่าสุดเฟซบุ๊ก สายข่าว จิตอาสา ได้โพสต์ข้อความถึงสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดเชียงใหม่ด้วย ซึ่งมีการระบุถึงเส้นทางที่ถูกน้ำซัดขาดรถไม่สามารถสัญจรได้ แต่เจ้าหน้าที่ก็เข้าช่วยเหลือประชาชนที่มีความจำเป็นเร่งด่วน โดยเนื้อหาทั้งหมดระบุว่า

 

 

ชาวบ้านห้วยหม้อและบ้านปางอั้นปางน้ำถุ ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่ระหว่าง กม.42-52 เส้นทางสายเชียงใหม่-เชียงราย ที่มีความจำเป็นเร่งด่วน ต้องใช้วิธีสัญจรโดยรถแบคโฮ..

หลังจากเส้นทางดังกล่าวถูกตัดขาด จนรถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้..

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สายข่าว จิตอาสา

เครดิต : สิงห์คาล สิงห์เชียงใหม่
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;