น้ำตาซึม วินาทีชายขอทานตาบอด รู้ว่าเบื้องหน้าคือลูกทุ่งหมอลำคนดัง เพิ่งนำเพลงเขามาร้องสุดไพเราะ

Publish 2018-08-19 12:18:47


กลายเป็นคลิปสุดประทับใจ ที่เชื่อว่าอาจทำให้ใครหลายคนที่ได้ดูต้องน้ำตาไหล เมื่อชายชราพิการทางสายตา นั่งร้องเพลงแลกเงินในตลาดกาฬสินธุ์ ผู้คนที่มาจับจ่ายซื้อของ ต่างเข้ามามอบเงินให้คุนตาท่านนี้ และยืนฟังบทเพลงที่คุณตาขับร้องจนจบ แม้ว่าสายตาจะบอดมืด แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการเปล่งเสียงร้องเพลง จนเพราะสะกดใจคนฟัง โดยเรื่องราวสุดประทับใจนี้ ได้รับการเผยแพร่โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @poonaa0063 ซึ่งเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "ทำไมดูแล้วน้ำตาไหล... คุณตาผู้พิการทางสายตา ร้องเพลงแลกเงินในตลาดจ.กาฬสินธุ์ เสียงดีมากเลย วันนั้นคุณตาร้องเพลง แล้วเจอมนต์แคน แก่นคูณ นักร้องเจ้าของเพลงตัวจริงมาร่วมร้องด้วย จังหวะที่คุณตาร้องก่อน แล้วสลับให้มนต์แคนร้อง พอได้ยินเสียงมนต์แคน เหมือนคุณตาดีใจ จนวางมือไม้ไม่ถูก"
 

 

 

 ซึ่งในคลิปจะเห็นเลยว่า คุณตาดีใจมาก เมื่อรู้ว่านักร้องลูกทุ่งดัง เข้ามานั่งใกล้ๆ และร้องเพลงกับคุณตา ช่างเป็นโมเม้นตืที่ชวนให้ประทับใจและน้ำตาไหลไปพร้อมๆ กัน โดยมนต์แคน แก่นคูณ เป็นนักร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำชายชาวไทย ในสังกัดค่าย แกรมมี่โกลด์ เครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

 

 

เจ้าของฉายาบ่าวเสียงสุดสะแนน เป็นนักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังในปัจจุบันจากผลงานเพลง ยังคอยที่ซอยเดิม,ยามท้อขอโทรหา,สร้างฝันด้วยกันบ่,อ้ายฮักเจ้าเด้อ,โรงงานปิดคิดฮอดน้อง,ยังฮักคือเก่า,ชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อเธอ,ฝันอีกครึ่งต้องพึ่งเธอ,ตรงนั้นคือหน้าที่ ตรงนี้คือหัวใจ,อ้ายบ่แม่นเขา,ให้เขาไปหรือให้อ้ายเจ็บ เป็นต้น 

 

 

 

 


นอกจากนี้ยังมีชาวโซเชียลที่ได้ชมคลิปนี้ เข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจคุณตา อวยพรให้คุณตาแข็งแรง สร้างความสุข สร้างรอยยิ้มให้กับคนในตลาดต่อไป และชื่นชมนักร้องดังที่สร้างความสุขให้คุณตาด้วยเช่นกัน คุณตาคงดีใจมาก ที่ได้ร่วมร้องเพลงกับนักร้องตัวจริงเสียงจริง หากใครผ่านไปแถวตลาดนัดกาฬสินธุ์ อย่าลืมแวะให้กำลังใจและบริจาคเงินช่วยเหลือคุณตาด้วย 

 

 

 

 

ขอบคุณทวิตเตอร์ : @poonaa0063

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล