เข้าใจตามนี้ แพทย์แจง "พุทธะอิสระ" หลายอาการป่วยสะสม ควรรักษาต่อเนื่อง จอประสาทตาต้องผ่าตัด

Publish 2018-08-19 13:56:33


จากกรณีที่นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อายุ 59 ปี หรืออดีตพระพุทธอิสระ วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร หลังจากทางทนายได้ยื่นหลักทรัพย์ จำนวน 2 แสนบาทให้ศาลพิจารณาให้ปล่อยตัวชั่วคราว


เข้าใจตามนี้ แพทย์แจง "พุทธะอิสระ" หลายอาการป่วยสะสม ควรรักษาต่อเนื่อง จอประสาทตาต้องผ่าตัด

โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ในคดีทำร้ายร่างกาย และหน่วงเหนี่ยวกักขังเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล ซึ่งเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา อดีตพระพุทธะอิสระไม่ไปศาลเพื่อสอบปากคำคดีทำร้ายตำรวจสันติบาล โดยอ้างว่าตนเองป่วย ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น 

 

เข้าใจตามนี้ แพทย์แจง "พุทธะอิสระ" หลายอาการป่วยสะสม ควรรักษาต่อเนื่อง จอประสาทตาต้องผ่าตัด


 


ล่าสุดก็มีความคืบหน้าเกี่ยวกับอาการป่วยของอดีตพระพุทธอิสระ วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม โดยในเฟซบุ๊ก หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) ระบุข้อความว่า "ผลการวินิจฉัยอาการอาพาธขององค์หลวงปู่พุทธะอิสระ ทางตาด้านขวา พบว่าจอประสาทตาแหว่งเป็นหลุมจวนเจียนจะขาดและมีแนวโน้มว่าหลุมจะกว้างมากขึ้น เพื่อหยุดยั้งความเสียหายที่จะเกิดขึ้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจอประสาทตาจึงแนะนำให้รักษาโดยการผ่าตัดจอประสาทตาข้างขวา แต่ต้องใช้เวลาพักฟื้น 1 เดือน ซึ่งต้องอยู่ในอิริยาบท นอนคว่ำหน้าสลับนอนตะแคงเท่านั้นเป็นเวลา 1 เดือน

 

ส่วนเรื่องกระดูกสันหลังที่หลวงปู่มีอาการอาพาธมาเป็นเวลายาวนาน บัดนี้มีอาการกำเริบปวดทั้งวันทั้งคืน ทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคกระดูก นำหลวงปู่ตรวจด้วยเครื่อง MRI พบว่ามีกระดูกสันหลังข้อที่ ๒ และ ๓ ทับเส้นประสาท ซึ่งแพทย์ใหญ่ผู้เชี่ยวชาญโรคกระดูกแนะนำว่า การผ่าตัดน่าจะเป็นทางเลือกสุดท้าย เนื่องจากหลังผ่าตัดอาจมีผลกระทบต่อกระดูกสันหลังจะไม่สามารถกลับคืนมาเป็นปกติได้ดังเดิม

 

แม้จะลดอาการเจ็บปวดลงได้ก็ตาม จึงแนะนำให้ทำกายภาพบำบัดอย่างต่อเนื่องจนกว่าอาการเจ็บปวดจะบรรเทาและเพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงเพื่อช่วยพยุงน้ำหนักในการกดทับข้อกระดูกไม่ให้ไปบีบเส้นประสาทซึ่งเป็นสาเหตุของการเจ็บปวด จึงเรียนมายังศิษยานุศิษย์ขององค์หลวงปู่ให้ทราบโดยทั่วกัน เพื่อผ่อนคลายความกังวล แอดมิน" ขณะที่ทางด้านบรรดาลูกศิษย์ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ขอให้อดีตพระพุทธอิสระ หายจากอาการป่วยโดยเร็ว

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน