กว่าจะมาถึงวันนี้ ต่าย เพ็ญพักตร์ เปิดตัวลูกชายสุดรักเพียงคนเดียว ก่อนตัดสินใจครองโสดนับ 10 ปี

กว่าจะมาถึงวันนี้ "ต่าย เพ็ญพักตร์" เปิดตัวลูกชายสุดรักเพียงคนเดียว ก่อนตัดสินใจครองโสดนับ 10 ปี

Publish 2018-08-19 14:14:46


 

      หากพูดถึงนักแสดงแถวหน้า มากความสามารถที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงไทยมานับ 40 ปี หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อเธอคนนี้ ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ชื่อเดิมของเธอคือ วันเพ็ญ เขื่อนแก้ว ซึ่งหลายคนคงสงสัยกับชีวิตรักของเธอ ว่าเหตุใดผู้หญิงเก่งอย่างเธอถึงไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องความรักเท่าที่ควร และเป็นโสดนานถึง 10 ปี ด้วยชีวิตของ ต่าย เพ็ญพักตร์ นั้นผ่านเรื่องราวชีวิตรักมาหลายรูปแบบทั้งกับหนุ่มในวงการและนอกวงการ ผู้ชายคนแรกที่ก้าวเข้ามาในชีวิตเธอ คือ สามารถ บริบูรณ์เวช นักร้องดังในยุคอดีต มีอายุมากกว่าเธอหลายปี ชีวิตรักของเธอจบลงในเวลา 3 ปี แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าการพบรักครั้งนี้ของเธอเกิดขึ้นในวัยเพียง 16 - 17 ปี เท่านั้น ซึ่งตอนนั้นเธอเริ่มมีชื่อเสียงเข้ามาจากหนังเรื่องแรก ดอกโสนบานเช้าในปี พ.ศ. 2523 และ ไฟนรกขุมโลกันต์ ในปีเดียวกัน

 

     ก้าวแรกสู่วงการของเธอมาจากการประกวดนางงามตุ๊กตาทอง ปี 2519 หรือนางสาวไทยที่เรารู้จักกันดีจนมาเปลี่ยนชื่อทีหลัง ด้วยปีของเธอผู้จัดงานมีปัญหาจึงละชื่อเวทีนางสาวไทยไว้หนึ่งปี หลังจากนั้นก็เปลี่ยนเป็นเวทีการประกวดนางสาวไทยมาตลอด

 

  

 

     รางวัลที่ ต่าย เพ็ญพักตร์ เคยได้รับเริ่มจาก พ.ศ. 2546 รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิงนักแสดงประกอบหญิงยอดเยี่ยม - พันธุ์ร็อกหน้าย่น , พ.ศ.  2555 รางวัล Starpics Thai Films Awards ครั้งที่ 10 นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม - It Gets Better "ไม่ได้ขอให้มารัก" , พ.ศ.  2555 รางวัลคมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 10 นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม - It Gets Better "ไม่ได้ขอให้มารัก" , พ.ศ. 2555 รางวัลเฉลิมไทยอวอร์ด นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี - Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ (โดยการโหวตของสมาชิกเว็บ pantip ) พ.ศ. 2555 รางวัลภาพยนตร์ไทย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 21

   นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม - Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ , พ.ศ. 2555 รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี ครั้งที่ 29 สาขาผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จาก เรื่อง โฮม ความรัก ความสุข ความทรงจำ , พ.ศ. 2559 รางวัลสุพรรณหงส์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม - ปั๊มน้ำมัน , พ.ศ.  2560 คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 14 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม - ปั๊มน้ำมัน

    ด้านชีวิตครอบครัว ต่าย เพ็ญพักตร์ มีบุตรชายด้วยกัน 1 คน กับ สามารถ บริบูรณ์เวช คือ รามบุตร บริบูรณ์เวช เธอยุติชีวิตคู่ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2523 ก่อนสามารถจะเสียชีวิตลงในอีก 2-3 ปี หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2524 ได้ไปพบรักกับตากล้องหนุ่มมากฝีมือ บี้ ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ จากการถ่ายนิตยสาร หนุ่มสาว คบกันได้ 3 ปี จึงได้เลิกรากันไปในปี พ.ศ. 2526 ซึ่งต่าย เพ็ญพักตร์ ยังเคยคบหาดูใจกับ อนิรุทธ์ เถรว่อง และ นำพล รักษาพงษ์ (โต หินเหล็กไฟ)  เลิกกันปี พ.ศ.  2548 หลังจากนั้น ต่าย เพ็ญพักตร์ ก็ใช้ชีวิตโสดมานานนับ 10 ปี โดยเธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าการอยู่คนเดียวนั้นถือเป็นความสุขอีกแบบหนึ่ง อยู่กับเพื่อนฝูงใช้ชีวิตเที่ยวปาตี้กับเพื่อน ทำงานทุกวันก็ไม่ต้องคิดอะไร

  

     ล่าสุดกับครั้งแรกที่ ต่าย เพ็ญพักตร์ ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องเล่าชีวิตของเธอกับลูกชายคนเดียว รามบุตร บริบูรณ์เวช ในรายการตีสิบเดย์ ที่ไม่ค่อยได้เปิดเผยที่ไหนมาก่อน ว่าเธอนั้นจะทำการเลี้ยงดูลูกอย่างเพื่อน เมื่อลูกทำผิดจะไม่ตีอย่างเดียวแต่จะคุยกันก่อนให้รู้ถึงปัญหา หากมีอะไรจะไม่ปิดกั้นสามารถปรึกษาได้ทุกเรื่อง และสอนให้ลูกอย่าคบซ้อนหากมีแฟน ถ้าทำถือเป็นการไม่ให้เกียรติผู้หญิง เพราะแม่ก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่งด้วย

 

      ตอนนี้ลูกชายของ ต่าย เพ็ญพักตร์ อายุได้ 30 กว่าปี ด้วยความไม่ชอบเปิดเผยตัวต่อหน้าสื่อทำให้ในบางครั้งหลายคนอาจลืมไปว่า ต่าย เพ็ญพักตร์ นั้นมีลูกชายหนึ่งคน ด้วยเหตุผลส่วนตัวของลูกชายเธอกลัวว่าจะมีหลายคนจับจ้องแล้วไม่เป็นตัวของตัวเอง จึงไม่ค่อยได้ออกงานหรืออยู่ใกล้สื่อสักเท่าไหร่

 

 

      ตอนนี้ ต่าย เพ็ญพักตร์ ในวัยใกล้เลข 6 ถึงแม้จะยังสวยและดูสุขภาพดีไร้โรคภัยใดๆ แต่นั้นเป็นเพียงเปลือก ด้วยอายุที่มากขึ้นทำให้เธอป่วยเป็นโรคไทรอยด์ ซึ่งเป็นโรคประจำตัวต้องทานยาอยู่ตลอดเวลา นี่ถือเป็นหนึ่งในสาเหตุที่เธอต้องดูแลสุขภาพตัวเองอย่างสม่ำเสมอและระมัดระวังตัวเองมากขึ้น อีกหนึ่งเรื่องที่จะไม่เอ่ยถึงไม่ได้กับชีวิตเมื่อยามอยู่บ้านของเธอ จะใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ เธอทำความสะอาดบ้านเองมาเป็นเวลาหลายปีโดยไม่จ้างแม่บ้าน แถมยังหัดซ่อมของในบ้านเมื่อพังไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่แม้แต่น้อย ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้คือผู้หญิงที่ชื่อ ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ผู้หญิงเก่งอีกหนึ่งคนที่อยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนาน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย