หล่อเหมือนเดิมเพิ่มเติมทะเล้น "เจ้าหมูจูเนียร์" ทำเซอร์ไพรส์เลือกหม่ำทุเรียน

Publish 2018-08-19 17:46:10


เคยโด่งดังสุดๆ เมื่อหลายปีก่อน กับเจ้าหมูเซเลบชื่อดังอย่าง "หมูจูเนียร์" โดยหนุ่มน่ารักผู้เป็นเจ้าของเคยเล่าเรื่องราวของเจ้าหมูตัวนี้ ไว้เมื่อปี 2560 บอกว่า  ตั้งใจจะซื้อหมูแคระมาเลี้ยงเป็นเพื่อน พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่า จูเนียร์ แต่ไปๆ มาๆ พอเลี้ยงไปได้ 1 ปี หมูแคระกลับขยายร่าง กลายเป็นหมูใหญ่ไซส์ขนาดจริง 
 

 
และถึงแม้ว่าหมูที่ซื้อมาจะเปลี่ยนไป แต่ความรักความห่วงใยที่มีให้ก็ไม่ได้ลดลงเลย เขาเองยังคงรักหมู นอนกอดหมูแทนหมอนข้าง บางครั้งก็นอนเกยพุงหมูด้วยซ้ำ แม้รู้ว่าโดนคนขายเอามาหลอกว่าเป็นหมูแคระ แต่ขนาดตัวไม่ได้แคระ ก็ไม่คิดโกรธ เจ้าของหมูจูเนียตัวนี้ ชื่อว่าคุณพัทธดนย์ แต้สกุล ปี ได้ซื้อหมูแคระมาเลี้ยงตามที่คนขายบอกว่าเป็นพันธุ์เล็ก แต่ปรากฏว่าผ่านไปเพียง 8 เดือน หมูกลับตัวใหญ่หนักกว่า 150 กิโลกรัม จึงเชื่อว่าโดนหลอก แต่ก็ทำใจเลี้ยงดูเจ้าหมูน้อยด้วยความรักความเอ็นดู 
ตนเองซื้อหมูตัวดังกล่าวมาจากเมืองทองธานี ตอนนั้นไปเที่ยวงานดูเครื่องใช้ไฟฟ้า พบบูทขายหมูแคระ เห็นว่าน่ารักดีและอยากจะเลี้ยงจึงซื้อมาในราคาตัวละ 3,000 บาท และตั้งชื่อว่า “จูเนียร์” เลี้ยงมาเรื่อยๆ พบว่าหมูมีขนาดใหญ่ขึ้นเหมือนกับหมูบ้านจึงรู้ว่าไม่ใช่หมูแคระแน่ จึงนำรูปไปลงในเฟซบุ๊ก จนมีคนเข้ามาดูเป็นจำนวนมาก แต่ก็รักและนอนด้วยทุกวัน ส่วนเรื่องอาหารการกิน กินอาหารเหมือนคน ข้าว ไส้กรอก ข้าวผัด ไม่ชอบของเผ็ด ชอบน้ำขวด วันละ 1-2 ลิตร อาบน้ำให้เช้าเย็น ขึ้นไปนอนชั้น 3 ด้วยกันทุกวัน พอถึงเวลาร้านปิดก็จะขึ้นบันไดไปเองเหมือนรู้เวลา เวลากินบอกให้มากินอย่างเดียวก็ไม่มา ต้องเห็นของกินด้วยถึงจะมา 
 

 


ล่าสุดในเฟซบุ๊กใน Nujunior Phatthadon Taesakul ได้โพสต์ภาพเจ้าจูเนีย หลังมาอยู่กับเจ้าของได้ประมาณ 1 ปีกว่าๆ ย่างเข้าปีที่ 2 จากเจ้าหมูแคระในวันนั้น กลายเป็นหมูยักษ์ที่กินเก่งมากๆ โดยเจ้าของกำลังจะแกะทุเรียน เจ้าจูเนียร์ก็วิ่งมาหาทันที ซึ่งเจ้าของยังบอกด้วยว่า "กลับมาถึงจูเนียร์รีบเดินมาหาทุเรียนนะ ไม่ใช่พ่อป๋อง" โดยในคลิปเจ้าหมูจูเนียร์กำลังกินทุเรียนอย่างเอร็ดอร่อย ไม่สนใจเจ้าของเลยทีเดียว

 

 

แม้ว่าวันนี้เจ้าหมูจะมีขนาดใหญ่ขึ้น ไม่ใช่หมูแคระอย่างที่เจ้าของเคยซื้อมาในตอนแรกนั้น แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกรักมันน้อยลง คุณพัทธดนย์ เคยเล่าว่า มีคนมาขอซื้อแต่ไม่ขาย เพราะผูกพันกันมาก ส่วนความเป็นอยู่ปกติจะเปิดร้านขายของทุกวัน เจ้าจูเนียก็จะนอนเล่นอยู่ข้างบ้านเป็นประจำ ไม่ดุ ไม่กัดใคร ตนตั้งใจจะเลี้ยงไปเรื่อยๆ ถึงจะมีขนาดใหญ่กว่านี้ก็ตามจนกว่าจะตายไปข้างหนึ่ง  และวันนี้จะพาไปดูความน่ารักของเจ้าหมูจูเนียร์กัน วันๆ มีหน้าที่แค่กิน และนอน จนชาวเน็ตหลายคน ถึงกับบ่นอิจฉาน้องหมูตัวนี้เลยล่ะ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Nujunior Phatthadon Taesakul
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;