เอกชัยจัดอีกชุด ถ้าไม่มีอยู่บำรุง พท.อาจได้มากกว่า250 ถามเฉลิมเอาความมั่นใจจากไหน วันนั่งรมต.

Publish 2018-08-20 15:50:09

จากกรณี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาที่กองปราบปรามด้วย ซึ่งได้เปิดเผยถึงการเลือกตั้งด้วยว่า โดยมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยชนะการเลือก ในครั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นแน่นอน เชื่อว่าการเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตร ไม่กระทบกับฐานเสียง พรรคเพื่อไทย อีกทั้งฟันธงว่าพรรคเพื่อไทยชนะขาด ได้ส.ส. 250 คนขึ้นไป
 

 

 

“ผมฟันธงเลยเพื่อไทยได้250 ขึ้น ชนะขาดแน่นอน มองที่กลุ่มสามมิตรเดินสายไปนั้น ก็แค่ได้ผู้สมัครไม่ใช่ได้ส.ส. พวกที่จะได้นั้นเต็มแล้ว ไปแบบนี้เหมือนไวน์น้ำ3 เดี๋ยวหาเสียงเลือกตั้งผมจะพูดเรื่องที่ผ่านมา สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ใครทำอะไรไว้รอได้เลย ที่ผมเงียบไม่ออกมาพูดเพราะกลัวติดคุก ถูกจับ รอให้ถึงเวลาก่อน”

 

 

 

 

 


 

       นอกจากนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ยังกล่าวยืนยันอีกว่า การเลือกตั้งในครั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น พรรคเพื่อไทยมีความพร้อม แต่ยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าใครเป็นหัวหน้าพรรค หรือ ชูใครเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะสมาชิกภายในพรรคมีความรู้ความสามารถที่เหมาะสมมากมาย ร.ต.อ เฉลิม ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความเหมาะสมของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ในการดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แต่ก็ไม่ปฏิเสธว่าจะสนับสนุนหรือไม่ โดยบอกว่าขึ้นอยู่กับสมาชิกพรรคที่จะเลือก หากสมาชิกเลือกใครก็ต้องยอมรับคนนั้น

 

 

       ต่อมา นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง ได้โพสต์ข้อความ โดยการแชร์ข้อความข่าวมาประกอบดังนี้

 

เอกชัย หงส์กังวาน

 

ถ้าไม่มีอยู่บำรุงอาจได้มากกว่า

 

 

เอกชัย หงส์กังวาน

 

ผมไม่เห็นด้วยกับการใช้โควต้า ส.ส. เพื่อต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรี ตำแหน่งนี้ควรพิจารณาจากความสามารถเป็นหลัก

แต่ที่ เฉลิม อยู่บำรุง โวแบบนี้ ไปเอาความมั่นใจมาจากไหน ?

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว