คุณยายใจดีสุดๆ เปิดให้มาเก็บอังกาบหนูไปกินรักษาโรคฟรีๆไม่พอ ขอนำเงินคนบริจาคมอบวัดด้วย

Publish 2018-08-22 08:55:26จากกรณีต้นอังกาบที่มีข่าวเรื่องสรรพคุณว่าช่วยรักษาโรคมะเร็งได้ หลังจากที่มีชาวบ้านชาว จ.สุโขทัย ลองกินสมุนไพรอังกาบแล้วอาการมะเร็งดีขึ้น ทำให้หลายๆคนเกิดความสนใจ และแห่ซื้อมาปลูก หรือเก็บมารับประทานกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งหลังจากที่โลกออนไลน์ได้แชร์โพสต์ ที่เจ้าของที่ดินแห่งหนึ่งที่มีต้นอังกาบหนูขึ้นอยู่ในพื้นที่ 14 ไร่ เลยประกาศให้เข้าไปเก็บได้ฟรีๆ และทำให้มีคนที่สนใจเข้าไปเก็บมาปลูกกันเป็นจำนวนมาก 

 

 

       ทั้งนี้ต้นอังกาบหนู ที่ขึ้นอยู่เต็มพื้นที่จำนวน 14 ไร่ ของนางละเมียด เกตุนิล อายุ 70 ปี ซึ่งมีที่ดินติดกับวัดดาวลอย หมู่ 5 ต.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ต่างคนต่างพากันมาเก็บต้นอังกาบหนูจำนวนมาก หลังมีความเชื่อว่าต้นอังกาบหนูมีสรรพคุณในการรักษาโรคมะเร็งและโรคเบาหวานได้ บางคนก็เก็บยอดกินสด ๆ บางคนก็ตัดเอาแต่ใบไปเพื่อนำไปต้มเป็นน้ำชาแล้วใช้ดื่มแทนน้ำ บางคนก็ถอนทั้งต้นทั้งรากเพื่อนำไปปลูกขยายพันธุ์ที่บ้าน

 

 

 

  

       “วันนี้ตนเองไม่คิดว่าชาวบ้านจะมากันหลากหลายและมากันจำนวนมากขนาดนี้ ตนเองก็ยังไม่ได้นอนพักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาเพราะต้องเฝ้าที่ของตนเองเพราะเกรงว่าจะมีคนบุกรุกเข้ามาในพื้นที่ แต่ก็มีชาวบ้านเดินทางมากันตลอดทั้งคืน มานอนค้างและก็ได้พูดคุยกันตลอดทั้งคืน แต่เนื่องจากรุ่งเช้าของวันนี้ปรากฏว่ามีชาวบ้านเดินทางกันมาจำนวนมาก และมาขอเพื่อจะนำไปรักษาผู้ป่วย ซึ่งตนเองและญาติก็จำยอมเพราะทนแรงกระแสไม่ไหว และมีคนมาขอกันจำนวนมาก จึงยอมเปิดพื้นที่ให้ชาวบ้านเข้ามาเก็บ และขอให้คนที่พอมีฐานะหรือมีเงินร่วมกันทำบุญเพื่อไม่ให้ติดหนี้ต่อกัน คนที่มาเอาก็จะได้บุญตามไปด้วย เพราะเงินทุกบาทที่ได้มาตนเองจะนำไปถวายวัดดาวลอย และวัดที่ตนเองถือศีลอยู่ที่ อำเภอหัวหิน

 

 

แต่ก็วิงวอนขอผู้ที่เข้ามาเก็บอย่าถอนเอาต้นไป ซึ่งก็ให้ญาติคอยเดินบอกด้วยเครื่องขยายเสียงแบบพกพา เดินบอกทั่วบริเวณ แต่ก็ไม่เป็นผล แต่ละคนถอนเอาไปทั้งต้น แบบถอนรากถอนโคนไปเลย ทำให้ตอนนี้ไม่มีแม้แต่ต้นเดียว รวมไปถึงว่านหางจระเข้ที่ปลูกไว้ก็ถูกเหยียบย่ำเสียหายไปด้วย แต่ก็ปลงและทำใจไว้แล้ว ก็ได้แต่เพียงขอให้ทุกคนนำต้นอังกาบหนูไปเพราะปลูกขยายพันธุ์เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยรายอื่นต่อไป แบ่งบุญกันไป ก็หวังว่าต้นอังกาบหนูนี้จะเป็นยาที่ช่วยรักษาโรคมะเร็งได้จริงๆ หรือช่วยต่ออายุของผู้ป่วยได้ ตนก็ดีใจ ส่วนที่แปลงดังกล่าวก็ยังคงความตั้งใจเดิมไว้ในการบอกขาย ใครสนใจก็สามารถมาติดต่อซื้อได้เช่นกัน

 

 

ส่วนที่ก่อนหน้านี้ตนเองระบุว่าในวันพฤหัสบดี จะทำพิธีขอขมาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์และขอรุกขเทวดา เจ้าที่เจ้าทางของพื้นที่นี้ เพื่อจะให้ชาวบ้านเข้ามาเก็บต้นอังกาบหนู และตั้งพานครูให้ชาวบ้านได้ร่วมกันทำบุญนำเงินถวายวัดนั้น ตอนนี้ก็ต้องยกเลิกไป เพราะพื้นที่นี้ไม่มีต้นอังกาบหนูแล้ว แต่ก็ต้องปรับพื้นที่โดยการเอาเชือกมากั้นไว้และไม่ให้ใครเข้าไป ซึ่งก็จะสำรวจอีกครั้งว่ายังมีต้นอังกาบหนูหลงเหลือหรือไม่ รวมไปถึงจะปรับพื้นที่เพื่อเตรียมบอกขายให้กับผู้ที่สนใจจะครอบครองต่อไป ” น.ส.ละเมียด กล่าว

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิปเฟซบุ๊ก : พลังโซเชียลเรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว