สาวพิเรนทร์ปลอมชื่อคนสวยประกาศขายตัวหวิดโดนตบ ซวยซ้ำกองปราบชี้โทษหนัก

Publish 2018-08-22 16:51:46

สืบเนื่องจากประเด็นร้อนที่มีการแชร์ส่งต่ออย่างมากมาย สำหรับคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่กลุ่มหญิงสาวจำนวนหนึ่ง เข้าไปต่อว่าหญิงวัยรุ่นคนหนึ่ง เนื่องจากจับได้ว่าหญิงสาววัยรุ่นคนดังกล่าวนั้นได้ทำการขโมยรูป และนำไปแอบอ้างประกาศขายตัวผ่านทางแอพพลิเคชั่นแชทที่เรียกว่า บีทอล์ค โดยหลอกให้เหยื่อที่สนใจโอนเงินเข้าบัญชีตัวเอง ซึ่งการกระทำของหญิงสาววัยรุ่นคนดังกล่าวนั้นสร้างความไม่พอใจกับหญิงสาวที่โดนนำรูปไปแอบอ้างเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังมีการระบุโทษด้วยว่าพฤติกรรมของหญิงสาววัยรุ่นรายนี้นั้นมีโทษหนักด้วย 

 
ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวมีอยู่ว่า @เอารูปไปหลอกขายตัวหัวร้อน รีบดูเลยค่ะ มาดูโฉมหน้า คนที่เอาหน้าป๊อปไปปลอมขายตัว ในบีทอล์คกันค่ะเพื่อน ๆ #เด็กอยุธยาจ้า อายุ15-16 ทำได้ขนาดนี้ โดยภายหลังครอบครัวผู้เสียหายได้ติดตามจนมาพบตัวหญิงวัยรุ่นที่กระทำความผิด และพบว่าเป็นชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อาศัยอยู่ในชุมชนใกล้เคียงกัน จึงเข้าไปต่อว่า เพราะการกระทำดังกล่าวสร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ภายในคลิปวิดีโอดังกล่าวนั้นจะปรากฏภาพของหญิงวัยรุ่นผู้ก่อเหตุ ซึ่งยอมรับว่าทำมาหลายครั้ง พร้อมไหว้ขอโทษหญิงสาวเจ้าของรูปภาพที่นำไปแอบอ้าง ระหว่างการพูดคุยผู้กระทำความผิดพยายามใช้มือปิดบังใบหน้าตัวเองตลอดเวลา ขณะที่ครอบครัวของฝ่ายผู้เสียหายระบุว่า รู้สึกสงสารผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุ จึงไม่อยากเอาเรื่อง แต่ขอลงบันทึกประจำวันไว้

 

 

 

ขณะที่ทางด้าน เฟซบุ๊ก "กองปราบปราม" ได้มีการโพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า...ทำแบบนี้อาจติดคุก...ถ้าผู้เสียหายดำเนินคดี มีโทษจำคุกไม่เกินสามปีหรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ การหลอกลวงหรือทุจริตหรือบิด เบือนหรือข้อมูลปลอม หรือข้อมูลเท็จ มาตรา 14 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560  มาตรา 14 (1) ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือ ข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ผู้กระทำ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ดังกล่าวต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปีหรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และให้เป็นความผิดอันยอมความได้”

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : กองปราบปราม  หัวร้อนเลยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน