ฉาวสนั่น!จุฬาฯแถลงด่วนสั่งหยุดสอน สอบอาจารย์คุกคามทางเพศนิสิตสาวคาสนามแบดฯ

ฉาวสนั่น!จุฬาฯแถลงด่วนสั่งหยุดสอน สอบอาจารย์คุกคามทางเพศนิสิตสาวคาสนามแบดฯ

Publish 2018-08-23 12:55:28


จากกรณีในโลกโซเชียลฯโดยทวิตเตอร์แชร์เรื่องราวเกี่ยวอาจารย์วิชาแบดมินตัน ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับนิสิตผู้หญิง โดยมีลักษณะที่ส่อไปในทางคุกคามทางเพศ ซึ่งล่าสุดวันนี้(23ส.ค.) ทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีดังกล่าวแล้ว โดยมีเนื้อหาสาระที่สำคัญดังนี้ 

 

 

ตามที่ได้มีการนำเสนอและส่งต่อข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์ และสื่อกระแสหลักนำไปรายงานต่อ ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2561 เรื่องอาจารย์ผู้สอน (โครงการพิเศษ) ที่มีพฤติกรรมส่อไปในทางคุกคามทางเพศนิสิตหญิงนั้น ทางผู้บริหารจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับเรื่องร้องเรียนจากกลุ่มนิสิตที่ไม่พอใจ ผ่านฝ่ายกิจการนิสิตเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้ได้มีการตั้งคณะกรรมการเพื่อสืบสวนข้อเท็จจริงขึ้น โดยระหว่างนี้ได้มีคำสั่งด่วนให้อาจารย์ผู้สอนคนดังกล่าวหยุดการสอนทันที หากทราบผลการสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว จะแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

 

 

  

ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยได้ให้ความสำคัญกับสวัสดิภาพและความปลอดภัยของนิสิตในทุกๆ ด้าน และจะมีการพิจารณาใช้กฎระเบียบเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของอาจารย์ผู้สอนอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นต่อไป นอกจากนี้ หากนิสิตคนใดได้รับผลกระทบจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของอาจารย์ผู้สอนในกรณีเดียวกัน หรือกรณีอื่นใด ทางมหาวิทยาลัยขอสนับสนุนให้นิสิตติดต่อสำนักบริหารกิจการนิสิตเพื่อแจ้งเรื่องร้องเรียนได้ที่ โทร. 0 2218 7052

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน