มันใช่มั้ยยุทธวิธี ชายฉกรรจ์บุกค้นตัวชาวบ้านขู่พาไปโรงพัก ผกก.ออกตัวแทนแค่เรื่องเข้าใจผิด

มันใช่มั้ยยุทธวิธี ชายฉกรรจ์บุกค้นตัวชาวบ้านขู่พาไปโรงพัก ผกก.ออกตัวแทนแค่เรื่องเข้าใจผิด

Publish 2018-08-23 16:45:02

ทำเอาหลายคนตกอกตกใจอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Preeyada Sararat ได้แชร์ภาพของกลุ่มชายนิรนาม อ้างตัวเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบจากสน.ดินแดง มาขอค้นตัวและไม่พบอะไร แต่กลับถูกบอกให้ไปที่โรงพัก น้องของเธอจึงโทรมาขอให้ช่วย
 
เมื่อตนไปถึงก็เลยบอกให้น้องถ่ายรูปและวิดีโอ แต่ถูกกลุ่มชายดังกล่าวบอกว่าจะแจ้งข้อหาเพิ่ม ตนจึงโทรปรึกษาทนาย ทำให้ชายกลุ่มดังกล่าวรีบขึ้นรถจักรยานยนต์ออกไปทันที ทั้งนี้ สมาชิกเฟซบุ๊ก Preeyada Sararat ได้เตือนทิ้งท้ายว่า "ถ้าคุณไม่ผิดห้ามไปโรงพักเด็ดขาดนะ ไม่รู้มันจะยัดอะไรให้คุณบ้าง" 


โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวยังบอกอีกด้วยว่า "ระวังนะคะ เจอกับตัวเลยวันนี้ น้องเดินในรัชดาซอย3 อยู่ดีๆ มีพวกแต่งกายนอกเครื่องแบบ บอกว่าเป็นตำรวจ ขอตรวจค้นน้อง แต่ไม่พบอะไร แล้วบอกน้องไปที่โรงพัก น้องไม่ไปจะไปทำไมเพราะไม่ได้ทำไรผิด ยาก็ไม่มี บอกเลยว่าเราบริสุทธิ์ใจค่ะ ไม่ได้มีสิ่งผิดกฎหมายกลัวไรคะ น้องก็โทรหาเราให้ไปช่วย ไอ้เราก็ทำผมยืดผมอยู่ร้านเสริมสวย หัวก็เปียกอยู่ก็ต้องออกไปช่วยน้องพอเราไปถึงก็ใส่เลยค่ะ

 

บอกน้องถ่ายรูป บอกน้องถ่ายวิดีโอ กลุ่มชายนอกเครื่องแบบก็บอกเราว่าถ้าถ่ายรูปถ่ายวีดิโอจะแจ้งข้อหาเพิ่ม เราเลยบอกว่าเชิญค่ะ ทุกวันนี้โลกโซเชียลมันมาแรงนะค่ะ ถ้าคุณบริสุทธิ์ใจ หรือเป็นตำรวจจริง จะกลัวทำไมคะ"  ซึ่งก็ทำเอาชาวโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่าทุกวันนี้เวลาเจอเหตุการณ์ทำนองนี้ แทบแยกไม่ออกแล้ว ว่าคนไหนโจร คนไหนเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โจรตร.แยกไม่ออก สาวโพสต์ระทึกโดนชายฉกรรจ์ค้นตัว ไม่หนำขู่พาไปโรงพัก เหยื่อเอะใจโทรหาทนายวงแตกหนีกระเจิง
 


ล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก Preeyada Sararat ได้โพสต์อัพเดทเรื่องราวดังกล่าวเพิ่มเติมระบุว่า "วันนี้ได้มีการเข้าไปพบ พูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ พ.ต.อ. ต่อเกียรติ พรหมบุตร ผกก. ส.น ดินแดง , พ.ต.ท. สุภัทร ทองส้ม รอง ผกก. ( สอบสวน ) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งพบว่าเป็นตำรวจจริง และเป็นการเข้าใจผิดในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่"

 


แต่หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ก็มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นบอกว่า ถ้าไม่อยากให้ประชาชนเข้าใจผิด ทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ทำอะไรให้ชัดเจน ใส่เครื่องแบบไปเลย หรือมีอะไรระบุชัดๆ จะได้ไม่ต้องทำให้พลเมืองดีพลอยตกใจ เดือดร้อน หวาดกลัว ขณะที่บางคนยังบอกในอีกมุมหนึ่งว่า ตำรวจจริงค่ะ นิสัยแกน่ารักนะคะ มีน้ำใจกับทุกคน หนูรู้จักแกค่ะ ทุกคนที่หอพักจะรักแกมากค่ะ อย่าว่าแกเลยนะคะ เขาเป็นคนสุภาพเรียบร้อยค่ะ ตัวตนจริง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Preeyada Sararatติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล