อยู่อย่างหวาดผวา แม่สปาย ยันเสียงแข็งรับมาแค่ 1ล้าน เปิดใจรู้ข่าวอยู่ในข่ายเสี่ยอ้วนตั้งใจสังหาร

อยู่อย่างหวาดผวา "แม่สปาย" ยันเสียงแข็งรับมาแค่ 1ล้าน เปิดใจรู้ข่าวอยู่ในข่าย"เสี่ยอ้วน"ตั้งใจสังหาร

Publish 2018-08-24 08:40:55

สืบเนื่องจากกรณีคดีสะเทือนขวัญที่ นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน อายุ 39 ปี พร้อมพวก วางแผนร่วมกันฆ่า น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ ฟอส อายุ 20 ปี ที่เขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี โดยภายหลังก่อเหตุเสี่ยอ้วนได้หลบหนีออกนอกประเทศ แต่ในที่สุดก็ถูกจับกุมได้หลังจากที่ ทางการไทยได้ดำเนินการประสานงานกับประเทศกัมพูชา ซึ่งทางเสี่ยอ้วนสารภาพว่าลงมือก่อเหตุฆ่าทั้งสอง คือ น.ส.ปวีณา และนายอนันตชัยจริง พร้อมทั้งสารภาพถึงชนวนเหตุในการสังหารโหดครั้งนี้ พร้อมทั้งกล่าวว่าตนตั้งใจฆ่าแม่ของน.ส.ปวีณา ด้วย (อ่านข่าวก่อนหน้า : ความจริงหรือบิดคดี "เสี่ยอ้วน" เปิดปากจ่าย 7 ล้านให้พ่อแม่สปาย แรงแค้นชนวนฆ่า2ชีวิต)

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่น้องสปาย กล่าวเปิดใจว่า เรื่องนี้ยิ่งทำให้รู้สึกเสียใจและกลัวมาก เพราะเสี่ยอ้วนมีทั้งเงินและอิทธิพล แต่เมื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ก็ขอให้ตำรวจดำเนินการลงโทษให้ถึงที่สุด ส่วนกรณีแม่น้องฟอส ออกมาบอกว่าตัดญาติกันนั้น ตนยิ่งรู้สึกเสียใจเพราะการสูญเสียลูกไม่มีใครต้องการให้เกิดขึ้น เป็นความเจ็บปวดอยู่แล้ว แต่เมื่อออกมาพูดเช่นนั้น ก็แล้วแต่ใครที่จะคิดเพราะไม่รู้ว่าจะอธิบายอย่างไร 

 

 

 


ทั้งนี้ ในส่วนของเงินที่เสี่ยอ้วนโอนเข้าบัญชีนั้น ตนขอย้ำว่า ครอบครัว ได้รับการโอนเงินจากเสี่ยอ้วนจริง เป็นจำนวนเงิน 1 ล้านบาทจริง ได้นำไปซื้อรถ และใช้ในงานศพของน้องสปาย ซึ่งขณะนี้บัญชีทางการเงินของครอบครัว มีจำนวน 3 ธนาคาร คือ 1.ธนาคาร ธ.ก.ส.เป็นบัญชีของตน  2.บัญชีธนาคารธนชาติ เป็นบัญชีของพ่อน้องสปาย และ 3. เป็นบัญชีธนาคารธนชาติ ซึ่งเป็นของน้องสปายที่เปิดได้เพียง 1 เดือนแล้วก็ถูกยิงเสียชีวิตยังคงมีเงินจำนวน 300,000 บาท ทั้งหมดสามารถตรวจสอบได้

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น  นางสาวจอมศรี แม่น้องฟอส กล่าวเปิดใจว่า ตอนที่ดูการทำแผนตนเองก็ร้องไห้ไปด้วย มีความรู้สึกทั้งดีใจและเสียใจ โดยดีใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับฆาตกรได้ ตนยอมรับว่าโกรธมาก หลังได้ทราบข่าวเรื่องเงิน 4 ล้าน ที่เสี่ยอ้วนโอนให้ครอบครัวสปาย ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ อยากให้ทางแม่สปายออกมาพูดความจริงทั้งหมด ลูกชายตนที่ไม่รู้เรื่อง ไม่เกี่ยวข้อง และไม่ได้มีความผิด ทำไมต้องมาถูกฆ่าไปด้วย แม้จะรู้จักกันมานานแต่ตอนนี้ตนไม่อยากยุ่งกับแม่สปายแล้ว ขอต่างคนต่างอยู่!!

 

 

 

ด้านเสี่ยอ้วนเจ้าตัวได้สารภาพว่า ได้ให้เงินผู้เป็นแม่น้องสปายไปจำนวน 7 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าสินสอดในการหมั้น รวมทั้งบ้าน รถ เฟอร์นิเจอร์ และค่าไถ่ถอนโฉนดที่ดิน แต่แล้วทางฝั่งของน้องสปายกลับไม่ทำตามที่ตกลงกันไว้ ทำให้ตนรู้สึกไม่พอใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งความตั้งใจในตอนแรกคือจะให้ทนายทำการฟ้องร้องฝั่งน้องสปาย แต่ด้วยความแค้นจึงได้วางแผนก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งการลงมือสังหารไม่ได้พุ่งเป้าแค่น้องสปาย-น้องฟอสแค่สองคน แต่ได้วางแผนจะฆ่าแม่น้องสปายด้วยแต่ไม่สำเร็จ 

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน