กราบหัวใจผู้เป็นพ่อ คุย3ทหารรุ่นพี่ ขออโหสิกรรม เผยมีคนช่วยลูกเล่าวินาทีแรกที่พบน้อง

กราบหัวใจผู้เป็นพ่อ คุย3ทหารรุ่นพี่ ขออโหสิกรรม เผยมีคนช่วยลูกเล่าวินาทีแรกที่พบน้อง

Publish 2018-08-24 08:47:01


จากกรณีพลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จังหวัดลพบุรี ซึ่งญาติเปิดเผยว่า ถูกพลทหารรุ่นพี่ 3 คนซ้อม จนหมดสติและน็อค ซึ่งแพทย์ระบุว่า มีโอกาสรอดมีแค่ 30 เปอร์เซ็นต์ และให้ทำใจหากฟื้นมาแล้วไม่เหมือนเดิม ขณะนี้เข้ารักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลอานันทมหิดล มีอาการโคม่า
 

 

 

ก่อนหน้านี้ มารดาของพลทหารคชา ระบุว่า ลูกมีอาการไตวาย และกระเพาะอาหารเป็นแผล ระหว่างที่ถูกส่งตัวมาถึงโรงพยาบาลครั้งแรก มีอาการปอดอักเสบ และจากการสอบถามค่ายทหาร ทราบว่าลูกชาย ถูกทำโทษให้ปักหัวลงกับพื้น แล้วมีการเตะไปที่บริเวณหน้าอก และใต้รักแร้  ซึ่งเมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 สิงหาคม 2561 ทางทีมแพทย์ พร้อมต้นสังกัด ได้เข้าพูดคุยกับญาติของพลทหาร คชา ขอให้ทำใจ เนื่องจากพลทหารคชา เริ่มมีอาการ ก้านสมองตาย ทีมแพทย์ อาจจะไม่สามารถดำเนินการช่วยเหลือใดๆ เพิ่มเติมได้ และจะรักษาตามอาการที่สามารถทำได้

 

 

  

       ด้านนางสาววรรณิสา บุญตา หรือ ฝ้าย ภรรยา ของพลทหารคชา ยอมรับว่าช่วงเวลา 18.30 น. ทางแพทย์ได้มาบอกกับครอบครัวว่า พลทหารคชามีอาการก้านสมองตาย โอกาสรอดชีวิตตอนนี้มีไม่ถึง 30% โดยแพทย์ยืนยันว่าหากพลทหารคชามีปาฏิหารย์สามารถรู้สึกตัว ก็คงจะอาการไม่ปกติเหมือนเดิม แต่ทั้งนี้ทางญาติยืนยันว่าจะยังคงให้หมอรักษาพลทหารคชาให้ถึงที่สุด

 

 

       “ทางญาติเตรียมตัวทำเรื่องให้สามีไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ที่กรุงเทพมหานคร เพราะที่นั่นมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ครบครันกว่าที่โรงพยาบาลอานันทมหิดล แต่ขณะนี้ตัดสินใจจะไม่พาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เนื่องจากกลัวว่าอาการจะทรุดลงระหว่างทาง”

 

       ทั้งนี้ นส.วรรณนิตา เฝ้าอาการสามีอย่างใกล้ชิด ได้เดินเข้าไปจับมือ กระซิบบอกให้ตื่นขึ้นมาเพื่อรอฉลองวันเกิดและอยู่ให้เห็นหน้าลูกคนที่   2 ในวันที่คลอดลูก  ซึ่งตอนนี้ตัวเธอเอง ตั้งท้องลูกคนที่ 2 ได้ 5 เดือนเเล้ว  ส่วนทางครอบครัวตัดสินใจ ขอดูอาการพลทหารเข้ม อีกครั้งวันที่24ส.ค.นี้  เเละทาง เฟซบุ๊คของ  นส. วรรณิสา บุญตา ก็ได้โพสต์ ถึงสามีสุดที่รักว่า... สู้อีกครั้งสิอ้วน..ขอให้มีปาฎิหาริย์

 

 

       ด้าน พ.ท.มลชัย ยิ้มอยู่ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ (ร.31 พัน 3 รอ.) จ.ลพบุรี กล่าวว่า มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อดำเนินการทางวินัยและคดีอาญา โดยทางวินัยได้สั่งลงโทษพลทหารทั้ง 3 นายไปแล้ว รวมถึงนายสิบเวรที่กำกับดูแลกำกับพลทหารอยู่ด้วย ส่วนโทษทางอาญาที่เป็นคดีทำร้ายร่างกาย ได้พาครอบครัวไปดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เมืองลพบุรีแล้ว

 

“พลทหารทั้ง 3 นายสารภาพว่าเป็นผู้กระทำ เป็นการทะเลาะวิวาทกันระหว่างพลทหารด้วยกันเอง สิ่งที่ดำเนินการที่ผ่านมา ยืนยันว่าไม่ได้ปกปิดการกระทำของผู้ใต้บังคับบัญชา ทำตามกฎหมายทุกอย่าง ส่วนครอบครัวพลทหารที่ได้รับบาดเจ็บก็จะดูแลเป็นอย่างดี ในฐานะที่เป็นผู้บังคับกองพันก็ต้องยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าดูแลลูกน้องไม่ดี”

 

 

       ล่าสุดนายคมฉัน พะชะ บิดาของพลทหารคชา ออกมาเปิดเผยด้วยว่า ความรู้สึกตนเองนั้น เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ในเมื่อไม่สามารถแก้ไขอะไรได้แล้วก็เข้าใจ และตนยังได้พบกับทหารที่เป็นคนช่วยลูกก็เล่าให้ฟังว่าตอนพบลูกของตนตัวเขียวและไม่หายใจจึงช่วยปั๊มหัวใจและนำส่งโรงพยาบาล

 

       นอกจากนี้นายคมฉัน ยังกล่าวต่อว่าเมื่อเย็นวานนี้ได้มีโอกาสพบรุ่นพี่ทหารทั้ง 3 นายที่ทำร้ายร่างกายลูกตนเองพวกเขาได้เข้ามากราบขอขมาซึ่งตนก็อภัยให้พวกเขาคงคิดไม่ถึงว่าลูกของตนอาการสาหัส ตอนนี้ครอบครัวเข้าใจทางกองพันดีและไม่ถือโทษโกรธใครและทางกองพันก็ได้ให้การดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ


;