เป๊ะเลย ทนายเดชาฟันธงเสี่ยอ้วนโหมข่าวเปย์7ล้านพ่อแม่สปายมีเจตนาแฝง

เป๊ะเลย ทนายเดชาฟันธง"เสี่ยอ้วน"โหมข่าวเปย์7ล้านพ่อแม่สปายมีเจตนาแฝง

Publish 2018-08-24 15:59:47

สืบเนื่องจากกรณีคดีสะเทือนขวัญที่ นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน อายุ 39 ปี พร้อมพวก วางแผนร่วมกันฆ่า น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ ฟอส อายุ 20 ปี ที่เขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี โดยภายหลังก่อเหตุเสี่ยอ้วนได้หลบหนีออกนอกประเทศ แต่ในที่สุดก็ถูกจับกุมได้หลังจากที่ ทางการไทยได้ดำเนินการประสานงานกับประเทศกัมพูชา ซึ่งทางเสี่ยอ้วนสารภาพว่าลงมือก่อเหตุฆ่าทั้งสอง คือ น.ส.ปวีณา และนายอนันตชัยจริง พร้อมทั้งสารภาพถึงชนวนเหตุในการสังหารโหดครั้งนี้ (อ่านข่าวก่อนหน้า : ความจริงหรือบิดคดี "เสี่ยอ้วน" เปิดปากจ่าย 7 ล้านให้พ่อแม่สปาย แรงแค้นชนวนฆ่า2ชีวิต)

 ล่าสุด นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ ทนายเดชา ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ด้วยในประเด็นที่ว่า เสี่ยอ้วนจะส่งทนายความดำเนินคดีกับแม่น้องสปาย เพื่อทวงเงินจำนวน 7 ล้านบาท โดยเสี่ยอ้วนให้การก่อนจะเข้าเรือนจำอยู่ คือ -เสียใจที่ฆ่าฟอสและสปาย -โอนเงินให้ทางครอบครัวน้องสปายจำนวน 7 ล้านบาท ในขณะที่ทางแม่น้องสปายให้สัมภาษณ์ทำนองว่าได้รับเงินจากเสี่ยอ้วนเพียงแค่ 1 ล้านบาท แต่หลักฐานกลับมี 7 ล้านบาท 

 

 

 


ทั้งนี้ ภายหลังจากที่เสี่ยอ้วนรับสารภาพว่าฆ่าสปาย-ฟอสจริง พร้อมทั้งเผยชวนเหตุในการฆ่าว่าแค้นที่ฝ่ายหญิงไม่รับรัก จนกลายเป็นประเด็นที่คนในสังคมให้ความสนใจว่าแม่ของน้องสปายจะถูกเสี่ยอ้วนจ้างทนายฟ้องเอาเงินคืน ตามที่ทางเสี่ยอ้วนให้การไว้ เพราะเสี่ยอ้วนกล่าวว่าแม่น้องสปายเอาเงินไปโดยที่รู้อยู่แล้วว่าลูกสาวตัวเองไม่มีความประสงค์จะไปอยู่กินเป็นสามีภรรยาหรือแต่งงานกับเสี่ยอ้วน ทั้งแม่ลูกรู้อยู่แก่ใจ เช่นนี้เสี่ยอ้วนสามารถฟ้องแพ่งเรียกเอาทรัพย์คืนได้ เพราะถือว่าเป็นการฉ้อฉล ปกปิดความจริง ได้มาซึ่งทรัพย์สินของบุคคลอื่น

 

 

ซึ่งถ้าข้อเท็จจริงเป็นแบบนี้ การที่พ่อแม่น้องสปายถูกกล่าวหาว่ารับเงินจากเสี่ยอ้วนไปแล้ว ไม่ส่งตัวลูกสาวให้กับเสี่ยอ้วน ไม่มีการแต่งงาน จะทำให้ทางเสี่ยอ้วนได้ประโยชน์ทางด้านคดี เพราะคดีอาญาฆ่าคนตายโดยเจตนา มีโทษสถานเดียวคือประหารชีวิต จะอ้างบันดาลโทสะไม่ได้ เนื่องจากเสี่ยอ้วนมีการวางแผนล่วงหน้าเป็นเวลานาน

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น เสี่ยอ้วนสารภาพว่า ได้ให้เงินผู้เป็นแม่น้องสปายไปจำนวน 7 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าสินสอดในการหมั้น รวมทั้งบ้าน รถ เฟอร์นิเจอร์ และค่าไถ่ถอนโฉนดที่ดิน แต่แล้วทางฝั่งของน้องสปายกลับไม่ทำตามที่ตกลงกันไว้ ทำให้ตนรู้สึกไม่พอใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งความตั้งใจในตอนแรกคือจะให้ทนายทำการฟ้องร้องฝั่งน้องสปาย แต่ด้วยความแค้นจึงได้วางแผนก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งการลงมือสังหารไม่ได้พุ่งเป้าแค่น้องสปาย-น้องฟอสแค่สองคน แต่ได้วางแผนจะฆ่าแม่น้องสปายด้วยแต่ไม่สำเร็จ 

 

 

"ทำไปเพราะความแค้นที่น้องสปายไม่รับรัก หลังทุ่มเทให้ทั้งเงินและความรัก จึงตัดสินใจก่อเหตุ โดยเสี่ยอ้วนเปิดเผยว่า ยอมเสียเงิน 7 ล้าน ที่โอนไปให้น้องสปายกับพ่อ เพื่อหวังใช้เป็นเงินสินสอดแต่งงาน แต่กลับมาถูกหลอกหักหลัง จึงไม่ยอมเสียศักดิ์ศรี และไม่ขอให้กฎหมายเป็นผู้ตัดสิน จึงขอใช้ความตาย ตัดสินปัญหาปมรักปมแค้น"

 

ขอบคุณ : ทนายคลายทุกข์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน