ลูกค้าเป็นใหญ่ รปภ.ใจกล้าห้ามสาวจอดรถช่องคนสูงวัยผู้พิการ จนโดนด่าเหยียดกลายเป็นฝ่ายผิด

Publish 2018-08-24 16:49:08

เป็นประเด็นที่หลายคนให้การติดตามอย่างมาก กรณีสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู" ได้เผยแพร่เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเขาเอง โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในลานจอดรถ ของอาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งเรื่องเกิดขึ้นเมื่อมีรถยนต์คันหนึ่งขับเข้ามาเพื่อจะจอดที่ช่องจอดรถของคนพิการและผู้สูงอายุ ทำให้ตัวเขา(ผู้โพสต์)ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้าไปตักเตือนแต่กลับได้รับการด่าทอตอบโต้กลับมา พร้อมทั้งดูถูกอาชีพที่เขาทำอยู่ จึงได้เกิดการถกเถียงกันขึ้น

 

 

 

(ชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)รปภ.ขอโทษลูกค้า

 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว สมาชิกเฟซบุ๊ก ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู ก็ได้แชร์คลิปวิดีโอผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า... "#ขอโทษลูกค้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานครับ" เพื่อกล่าวขอโทษต่อลูกค้ากับเหตุการณ์ทอมและแฟนสาว ขับเข้ามาเพื่อจะจอดที่ช่องจอดรถของคนพิการและผู้สูงอายุ ก่อนจะมีปากเสียงกันเพราะคู่กรณีได้ด่าทอตอบโต้กลับมา พร้อมทั้งดูถูกอาชีพที่เขาทำอยู่

 

 


โดยเจ้าของเฟซบุ๊ก บอกว่า ได้มาพูดคุยกับลูกค้า (คู่กรณีในคลิปวิดีโอ) ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ได้ทราบข้อมูลเพิ่มเติมหลายอย่าง ถือว่าผิดครับ ผิดเพราะว่าตนได้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก ทำให้ก่อเกิดความเสียหายแก่ลูกค้า ซึ่งตนก็อยากจะมาขอโทษลูกค้า แล้วก็อยากฝากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนที่ได้แชร์คลิปวิดีโอออกไปทำให้เกิดความเสียหาย ยังไงก็ขอขอบคุณทุกคน (ชมคลิปวิดีโอขอโทษด้านล่าง)

 

 


 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากเจ้าของเฟซบุ๊กโพสต์คลิปวิดีโอขอโทษดังกล่าวออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยต่างเข้ามาให้กำลังใจและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าฝ่ายคู่กรณีเป็นผู้กระทำผิดแต่ทำไมถึงไม่ยอมรับผิด

 

 

 

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้น สมาชิกเฟซบุ๊ก ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมข้อความระบุว่า... "#มือเท้าดีแต่อยากเข้าช่องคนผู้สูงอายุคนพิการ ก่อนหน้านี้มีรถคันนึงมากับครอบครัวซึ่งท่านมาใช้บริการที่นี่ประจำทุกวัน..ท่านมา 4 คน คนนึงอายุประมาน 80 คนนึงอายุประมาน 70 กว่า และมีเด็กประมาณ 8 ขวบ อีกคนเป็นคนใช้ ซึ่งท่านกำลังถอยรถออก.. #แต่มีรถทอมคนนี้กับผู้ชายอีกหนึ่งคน และผู้หญิงอีกหนึ่งตามในคลิป ซึ่งขับเข้ามาจอดต่อในช่องคนพิการผู้สูงอายุ *ผมเข้าไปแนะนำดี ๆ * แต่ผู้หญิงคนนี้ออกมาจากรถ ไม่พอใจเพราะไม่ได้จอด ซึ่งบนอาคาร B ยังว่าง แต่ไม่ยอมขึ้นไป ส่วนอาคาร A จะเปิดให้จอดตอนเที่ยงตรงขึ้นไป 

 

 


#ผู้หญิงคนนี้ลงมาด่าผม ผมก็แนะนำว่าท่านไปจอดบนอาคาร B ก็ได้ แต่กลับมาด่าผม ต่าง ๆ นานา และบอกว่า ไอ้ยามตรงนั้นมันไม่เปิดขึ้นให้จอด แถมอยู่ดี ๆ เอาโทรศัพท์มาถ่ายคลิปผม แล้วบอกว่ามึงดังแน่ #กูจะฟ้อง ยังบ่นและด่าผมเรื่อย ๆ จนยอมถอยออก #ซึ่งก่อนหน้านั้นช่วงเขาด่าผม ผมยังไม่ถ่ายเขา ผมดูเหมือนเค้ายังไม่จบ #คือเขาเหมือนเสียผลประโยชน์เพราะไม่ได้จอดช่องนี้...เขาเอาทุกเรื่องต่าง ๆ นานามาพุด #ผมบอกตรง ๆ ผมเก็บอารมณ์สุดละครับ #เกือบเอานิสัยเก่าออกมาใช้..แต่ผมก็ไม่คิดที่จะเอาออกมาใช้...ผมหยิบนกหวีดในกระเป๋าออกมาเป่าให้รถออก 

 

 


#มันพูดดูถูกเหยียดหยามผมว่าผมรับทริป..ต้องจ่ายตังค์ใช่ไหมถึงได้จอด..ผมบอกเลย #คุณมีรถขับก็จริง แต่ผมมีมากกว่าคุณแน่นอน #ผมเป็นเจ้าหน้าที่ที่นี่ #ผมทำตามกฎของผู้ว่าจ้าง #มันเป็นกฎของห้าง #คุณลองคิดว่าถ้าคุณจอดช่องคนพิการผู้สูงอายุแล้วช่องเต็ม...คนพิการจริง ๆ เขาจะไปจอดไหน..ซึ่งเขาเดินไม่สะดวก..คุณครบ 32 ประการ แต่คุณยังมาเบียดเบียนช่องผู้สูงอายุกับคนพิการได้ไง...#เรื่องถึงนายผม..ผมคงโดนไล่ออก..#ไม่เป็นไรคุณทำไรคุณรู้อยู่แก่ใจ..ผมถือว่านี่คือบททดสอบอารมณ์ของผม..และผมก็ชนะใจตัวเองผมเชื่อว่าแบบนั้น"

 

 

 


ทั้งนี้ หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตอย่างหนักหน่วง พร้อมแชร์กันเป็นจำนวนมาก (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อยากดังจัดให้ สาวทอมรักสบายจอดรถช่องคนสูงวัยผู้พิการ รปภ.ห้ามทำไม่พอใจดูถูกสุดเหยียด)

 

cr. FB ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลูติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ