ฝรั่งสุดปรี๊ดเรียกมอเตอร์ไซค์Grabโดนพี่วินขวาง ฟังเหตุผลไม่ใช้บริการทำเสื้อกั๊กส้มคนดี ๆ ถึงจุกอก

Publish 2018-08-25 09:13:34


ปัญหาวินมอเตอร์ไซค์ทะเลาะกับแกร็ปไบค์ยังถือเป็นเรื่องที่มักมีให้เห็นอยู่บ่อยครั้งในสังคม บางครั้งเป็นเหตุการณ์ที่ทะเลาะกันรุนแรงถึงขั้นลงไม้ลงมือ เสียหายกันทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งต้นเหตุของปัญหานั้นส่วนใหญ่เกิดจากการแย่งลูกค้ากัน โดยทางวินมอเตอร์ไซค์เองจะใช้ข้ออ้างว่า แกร็ปไบค์นั้นเป็นรถรับจ้างที่ไม่ถูกกฎหมาย ลูกค้าทั้งชาวไทยหรือต่างชาติไม่ควรเรียกใช้ ในขณะที่ทางแกร็ปไบค์เองก็จะใช้ข้ออ้างว่าเพราะบริการดีลูกค้าประทับใจ ไม่แปลกที่ลูกค้าจะเรียกใช้ ซึ่งก็จะเห็นว่าประชาชนส่วนใหญ่ก็จะเลือกใช้บริการระหว่างวินและแกร็ปตามความสะดวกและความพอใจของตนเอง 

 ดังกรณีล่าสุด "วิน VS Grab ห้ามส่งผู้โดยสาร ฝรั่งโอด #บ่อยากขึ้นวินเพราะรู้สึกว่าโดนโกง" เมื่อโลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวที่ถูกระบุว่าเผยแพร่จากเฟซบุ๊กของหนุ่มต่างชาติรายหนึ่งที่ตัวเขาเองเรียกใช้บริการแกร็ปไบค์เพื่อที่จะเดินทางไปเรียนหนังสือ แต่ขณะที่จะเดินทางออกจากหอพัก กลับมีวินมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งมาจอดขวางทางไม่ยอมให้แกร็ปไบค์ไปส่งผู้โดยสาร โดยตัวคนขับวินมอเตอร์ไซค์อ้างว่าแกร็ปไบค์เป็นรถที่ผิดกฎหมาย จะแจ้งตำรวจดำเนินคดี ในขณะที่ทางหนุ่มชาวต่างชาติก็อ้างเหตุผลว่าตนเองรีบมีธุระต้องไป โปรดอย่าขวางทางเพราะตนสมัครใจและสะดวกที่จะใช้บริการแกร็ปไบค์ ซึ่งเขามีจีพีเอสสามารถพาไปได้ทุกที่ และเป็นความพึงพอใจของตนที่จะเรียกใช้บริการขอให้วินอย่าขวางทาง 

 

 

 

วิน


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น ที่ ตึกธนภูมิ ถ.เพชรบุรี ชมรมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะกรุงเทพมหานคร หรือ ชมรมเพื่อนแท้ชาววิน รวมตัวกันเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ และยื่นหนังสือถึงบริษัทแกร็ปประเทศไทย หลังได้รับผลกระทบจากผู้ขับขี่แกร็ป ที่ไม่ปฏิบัติตามมติการประชุมกองอำนวยการร่วมรักษาความมั่นคงกรุงเทพมหานคร (กอ.รมน.)

 

 

โดยในที่ประชุมระบุไว้ว่า ผู้ให้บริการรถรับจ้างสาธารณะต้องมีใบขับขี่สาธารณะและรถจักรยานยนต์ต้องใช้ป้ายทะเบียนสาธารณะ(ป้ายเหลือง)เท่านั้น และมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่พบว่าปัจจุบันบริษัทแกร็ปยังให้บริการและสนับสนุนสมาชิกในการนำรถจักรยานยนต์ป้ายขาวมาวิ่งรับส่งผู้โดยสาร วันนี้จึงมาเรียกร้องต่อบริษัทแกร็ป ประเทศไทย พร้อมกับยื่นหนังสือสอบถามเรื่องนี้

 

ทั้งนี้ นายสันติ ปฏิภาณรัตน์ ตัวแทนชมรมเพื่อนแท้ชาววิน เปิดเผยว่า การออกมารวมตัวและแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในวันนี้เนื่องจากบริษัทแกร็ปไม่ปฏิบัติตามมติที่ประชุม กอ.รมน.ยังปล่อยให้รถจักรยานยนต์ป้ายขาวให้บริการประชาชน

 

 

 

และมองว่าบริษัทเป็นภัยคุกคามต่อการประกอบอาชีพจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะตามกฎหมายของกรมการขนส่งทางบก รวมถึงเหตุใดบริษัทไม่ออกมาชี้แจงให้สังคมหรือประชาชนทราบถึงเหตุผลที่ไม่สามารถนำรถจักรยานยนต์ป้ายเหลืองทาให้บริการรับส่งผู้โดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นได้ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาบริษัทไม่เคยหาทางแก้ปัญหาเรื่องที่เกิดขึ้น แต่กลับที่จะแก้ไขกฎระเบียบหรือกฎหมายแทน

 

 

นายสันติ กล่าวอีกว่า การออกมารวมตัวและเรียกร้องในวันนี้ จะเป็นครั้งสุดท้ายท หากหลังจากนี้บริษัทไม่มีการดำเนินการแก้ไข ในวันที่30สิงหาคม ก็จะเตรียมไปศาลปกครอง เพื่อจะยื่นฟ้องต่อ กรมการขนส่งทางบก,กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ,กระทรวงพานิชย์, กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ที่ปล่อยปละละเลยการปฏิหน้าที่ในการให้บริษัทดังกล่าวให้บริการด้วยรถป้ายขาว ซึ่งหากศาลพิจารณาตัดสินอย่างไร ก็พร้อมน้อมรับ

 

 

 

 

ขอบคุณ : Viral Clips

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน