ชัดแล้วสาวทอมเอาทนายขู่รปภ.พูดขอโทษ ขวางจอดรถช่องผู้พิการคนสูงอายุ โซเชียลฮึ่มไม่ยอมให้โดนรังแก

Publish 2018-08-25 10:52:11

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู" ได้เผยแพร่เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเขาเอง โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในลานจอดรถ ของอาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งเรื่องเกิดขึ้นเมื่อมีรถยนต์นคันหนึ่งขับเข้ามาเพื่อจะจอดที่ช่องจอดรถของคนพิการและผู้สูงอายุ ทำให้ตัวเขา(ผู้โพสต์)ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้าไปตักเตือนแต่กลับได้รับการด่าทอตอบโต้กลับมา พร้อมทั้งดูถูกอาชีพที่เขาทำอยู่ จึงได้เกิดการถกเถียงกันขึ้น ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น  : อยากดังจัดให้ สาวทอมรักสบายจอดรถช่องคนสูงวัยผู้พิการ รปภ.ห้ามทำไม่พอใจดูถูกสุดเหยียด

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการแชร์อออกไปอย่างมากมายนั้น ในเวลาต่อมา สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู" ก็ได้มีการไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กพูดถึงประเด็นที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งได้กล่าวขอโทษลูกค้าสาวทอมหล่อคนดังกล่าวด้วย "รู้สึกขอโทษ #ขอโทษลุกค้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานครับ"

 

 

 


พร้อมกันนี้ สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู" เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุจะมีผู้ใช้บริการมาจอดรถ ตนจะแจ้งก่อนเสมอว่า ที่จอดดังกล่าวเป็นที่จอดของผู้สูงอายุและคนพิการ แต่ขณะนั้นเป็นจังหวะที่มีรถผู้สูงอายุที่จอดไว้ก่อนหน้านี้กำลังจะขับออก หลังจากรถผู้สูงอายุออกไปตนก็จัดแผงกั้นกลับมาที่เดิม แต่มีอยู่ 1 ล็อกที่ยังไม่ได้นำแผงกั้นมาวาง ปรากฏว่ามีรถเก๋งคันที่ปรากฏในคลิปขับเข้ามาจอด เมื่อตนเห็นก็เดินไปทำความเคารพ พร้อมกับพูดว่า “โทษนะครับ ตรงนี้ที่จอดสำหรับผู้สูงอายุและคนพิการนะครับ” โดยหญิงสาวที่ขับรถกำลังจะเข้าจอด ก็ไม่พอใจ พูดต่อว่าตน และบอกว่า “จะไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ถ้าอยากดังก็เอาเลย” ตนจึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาอัดคลิปไว้เช่นกัน

 

 

 

หลังจากนั้น ฝ่ายหญิงสาวก็กลับมาหาตนอีกครั้ง และมาพร้อมกับทนายความ โดยบอกให้ตนขอโทษ และจะยอมจบทุกอย่าง บอกว่าให้ตนเลิกออกสื่อ ห้ามให้สัมภาษณ์ เพราะไม่อยากให้เป็นข่าว ถ้าเห็นข่าวออกไปอีกก็จะเอาเรื่อง เพราะฝั่งหญิงสาวอ้างว่าตัวเองเป็นนักธุรกิจ กลัวจะเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งตนได้ขอโทษหญิงสาวไปแล้ว 

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่มองว่าการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนดังกล่าวถูกต้องแล้ว อาทิ ขอโทษทำไมคุณทำเรื่องที่ถูกต้องแล้ว พวกที่มันผิดมันยังไม่รู้สึกรู้สาอะไรสังคมมันเป็นแบบนี้อะสิคนที่เค้าทำความดีถึงท้อไม่อยากทำต่อเพราะทำดีไปสุดท้ายก็ต้องโดนตำหนิทำไปก็ไม่ได้ดี เป็นกำลังใจให้คุณสู้ ๆ นะคะ,

 

 

 

สู้ ๆ ครับ สังคมมันเป็นแบบนี้ ถึงไม่มีใครอยากเป็นคนดีทำตามหน้าที่ เข้าใจสถานการณ์เลย สังคมไทยคงเปลี่ยนยาก ถ้าคนดีไม่มีที่ยืน เป็นกำลังใจให้นะครับ, ก็เข้าใจในสิ่งที่พี่ต้องฝืนออกมาขอโทษน่ะ อาจจะมีเหตุผลส่วนตัว แต่คนส่วนใหญ่เขาก็ตัดสินได้ว่าใครผิด คนที่ทำตัวกร่างแบบนั้นมันมีอาการพิการทางสมองแน่นวล จิตสำนึกอย่างต่ำตมมาก ปล.ให้กำลังใจพี่ รปภ.ค่ะ เป็นต้น

 

 

ขณะที่ทางด้านเฟซบุ๊กเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return" ได้แสดงความเห็นต่อเรื่องดังกล่าวด้วยว่า สรุปเรื่องที่ทอม (จะไม่ใช้คำว่าสาวหล่อนะเพราะจะไม่ตอแหล) มักง่ายอยากจอดรถในที่คนพิการ รปภ.ไม่ให้จอดมีปากเสียงกันแล้วมันดูถูกเค้าต่าง ๆ ทาง รปภ.เห็นว่าควรอัดคลิปเป็นหลักฐาน เมื่อวานมันให้ทนายโทรไปขู่จะฟ้อง รปภ.จนทำให้เค้าต้องทำคลิปออกมาขอโทษมัน ส่วน บ.อาจจะไล่ออกก็พร้อมทำใจ โอ้ยสังคมป่วยsadคนทำถูกโดนคนเชี้..ฟ้อง ใครจะอยากทำถูกทำดี

 

ขอบคุณ : ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู  อยากดังเดี๋ยวจัดให้ returnติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน