ด่วนล่าสุด เปิดข้อมูลใหม่ ก่อน"เสี่ยอ้วน"ลงมือยิง"ฟอส-สปาย"มีคุยถกเถียงเรื่องทวงเงินทำมั่นใจถูกหลอก

Publish 2018-08-25 15:21:47

ยังคงเป็นเรื่องที่คนในสังคมให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับกรณีที่ นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน อายุ 39 ปี พร้อมพวก วางแผนร่วมกันฆ่า น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ ฟอส อายุ 20 ปี ที่เขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี โดยภายหลังก่อเหตุเสี่ยอ้วนได้หลบหนีออกนอกประเทศ แต่ในที่สุดก็ถูกจับกุมได้ ซึ่งทางเสี่ยอ้วนสารภาพว่าลงมือก่อเหตุฆ่าทั้งสอง คือ น.ส.ปวีณา และนายอนันตชัยจริง พร้อมทั้งสารภาพถึงชนวนเหตุในการสังหารโหดครั้งนี้ อีกทั้งยังกล่าวด้วยว่าตั้งใจฆ่าแม่ของสปายด้วยแต่ไม่สำเร็จ 

 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายธรรมรัตน์ สุวรรณโพธิศรี หรือ โจ้ สปอตไลท์ ภูเก็ต คนสนิทเสี่ยอ้วน ได้ไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊กของตัวเอง ระบุว่า เรื่องอ้วน ผมพูดเสมอว่าเคารพกฎหมาย ยกตัวอย่างนะ หากถ้ามีใครมายืมเงินคุณ แล้วไม่จ่าย โทรทวงแล้วก็ไม่จ่าย แล้วเจอหน้าคุณเอาไม้ตีหัว ทำได้มั้ย ก็ไม่ได้มันผิดกฎหมาย เพราะไม่มีสิทธิ์ไปทำ ซึ่งเหตุจูงใจที่มานั่งเถียงกันคือ มันคืออะไร ความรัก ความแค้น ความโกรธ หนึ่งถึงร้อยอันนั้นต่างหากที่สำคัญ 

 

 

 


มีโอกาสได้ข้อมูลมาอันหนึ่งที่มีคนมาเล่าให้ฟังคือ วันเกิดเหตุเสี่ยอ้วนไม่ได้ลงไปยิงเลย คุยกับเหยื่อก่อนเรื่องเจรจาการใช้หนี้ แต่ปรากฏว่าน้องเขาบอกว่าถ้าพี่อ้วนจะฟ้องก็ไปเจอกันในศาล ได้ยินอย่างนี้อ้วนมันก็บันดาลโทสะ จังหวะที่ฟอสจะพาน้องวิ่งหนี อ้วนก็บันดาลโทสะก็ยิง อันนั้นคือปัญหา คือจะไปโทษครอบครัวของน้องทั้งหมดไม่ได้ เคยฟังเพลงของปาน ปรบมือข้างเดียวอีกครั้งมันก็ดังไม่ได้ มันก็ทั้งคู่แหละ แต่คนที่เสียไปแล้วไม่อยากก้าวล่วง

 

 

 

เรื่องอ้วนก็ว่าไปตามกระบวนการของกฎหมายมันก็มีสิทธิ์ฟ้องร้อง ขอเรียนว่าถ้าไม่เข้าใจกระบวนการกฎหมายก็จะดราม่าทั้งประเทศ เรียนว่าให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ให้ปล่อยไปตามกระบวนการทางกฎหมาย 

 

 

ขณะที่ก่อนหน้านั้น เสี่ยอ้วนได้สารภาพว่า ได้ให้เงินผู้เป็นแม่น้องสปายไปจำนวน 7 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าสินสอดในการหมั้น รวมทั้งบ้าน รถ เฟอร์นิเจอร์ และค่าไถ่ถอนโฉนดที่ดิน แต่แล้วทางฝั่งของน้องสปายกลับไม่ทำตามที่ตกลงกันไว้ ทำให้ตนรู้สึกไม่พอใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งความตั้งใจในตอนแรกคือจะให้ทนายทำการฟ้องร้องฝั่งน้องสปาย แต่ด้วยความแค้นจึงได้วางแผนก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งการลงมือสังหารไม่ได้พุ่งเป้าแค่น้องสปาย-น้องฟอสแค่สองคน แต่ได้วางแผนจะฆ่าแม่น้องสปายด้วยแต่ไม่สำเร็จ 

 

 

 

 

ขอบคุณ : Spotlight Thailand ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน