เคลียร์ทุกปมสงสัย แม่นกน้อย อุไรพร เปิดใจครั้งแรกโดนแจ้งความฉ้อโกง

เคลียร์ทุกปมสงสัย "แม่นกน้อย อุไรพร" เปิดใจครั้งแรกโดนแจ้งความฉ้อโกง

Publish 2018-08-25 15:43:46


เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนเพลงอย่างมาก เมื่อนักธุรกิจสาวชาวไทยในสหรัฐอเมริกา ได้แจ้งความดำเนินคดีกับ แม่นกน้อย อุไรพร ศิลปินหมอลำชื่อดัง ที่สภ.เมืองอุดรธานี ฐานฉ้อโกง เนื่องจากได้ขอยืมเงิน 3.8 ล้าน โดยใช้วิธีนำโฉนดที่ดิน 33 ไร่ มูลค่า 49 ล้านของนักธุรกิจสาวดังกล่าวไปจำนองกับนายทุนเงินกู้ไว้ พอถึงเวลา แม่นกน้อย ไม่ได้นำเงินมาคืนเพื่อไถ่ถอนโฉนดที่ดิน จนเวลาล่วงเลยมา 4 ปีแล้วนั้น

 

 

 แม่นกน้อย แถลง1

โดย นางสุดารัตน์ นักธุรกิจสาว บอกว่า ได้มีการทำสัญญาขายฝาก 3 เดือน คิดดอกเบี้ยน 2.50 บาทต่อเตือน แต่แม่นกน้อยไปกู้เงินจากธนาคารเพื่อจะนำมาคืน แต่ไม่ได้รับการอนุมัติ ทำให้ที่ผ่านมาจ่ายแต่ดอกเบี้ย แต่ไม่มีเงินถอนโฉนดที่ดิน กระทั่งมีการทวงถามเรื่องนี้มาตลอดแต่ก็ยังไม่ได้เงินคืน ก่อนจะขาดการติดต่อไป และตัดสินใจนำหลักฐานมาแจ้งความดำเนินคดีในที่สุด

 

 

ทั้งนี้ ทีมงาน แม่นกน้อย อุไรพร เปิดเผยว่า แม่นกน้อยจะแถลงข่าวข้อเท็จจริงเรื่องนี้ทั้งหมดอย่างเป็นทางการ วันเสาร์ 25 ส.ค. นี้ ที่บ้านพักหมอลำเสียงอีสาน อ.เมือง จ.อุดรธานี ส่วนสภาพจิตใจนั้น หลังจากตกเป็นข่าวแม่นกน้อยก็รู้สึกเครียด เพราะไม่เคยเป็นข่าวแบบนี้ นี่คือครั้งแรก ส่วนตัวไม่อยากจะตอบโต้ใครในลักษณะนี้

 

แม่นกน้อย แถลง 2


 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว แม่นกน้อย อุไรพร ศิลปินหมอลำชื่อดังและเจ้าของคณะเสียงอีสาน พร้อมด้วยทนาย ได้ออกมาแถลงกับกรณีถูกฟ้องหลังไม่ใช้หนี้กว่า 3 ล้านบาท โดย ทนายของแม่นกน้อย ได้ชี้แจ้งว่า แม่นกน้อยไม่ได้มีข้อเกี่ยวข้องกับทางหนี้สิ้นก้อนนี้เป็นเพียงผู้รับฝาก

 

 

ส่วนของข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นนั้น ทางทนายได้เปิดเผยว่า ทางคู่กรณี สุดารัตน์ ภูผามีการดำเนินขายฝากที่ดิน โดยทางกรมที่ดินต้องมีการสอนถามของสัญญาต่างๆ ก่อนในขั้นตอนการขายฝาก และถ้าทางคู่กรณีบอกว่าไม่ทราบถึงเรื่องแม่นกน้อย เอาที่ดินไปขายฝาก ถือว่าไม่เป็นความจริงและทำให้เสียชื่อเสียง โดยในวันที่ถูกแจ้งความทางคณะเสียงอีสานฯ ได้ทำการแสดงที่ประเทศไต้หวันและได้รับข่าวสารข้อมูลอย่างต่อเนื่อง

 

 


ทางด้าน แม่นกน้อย ยอมรับว่ามีการรู้จักกับนางสุดารัตน์จริง ซึ่งได้รู้จักผ่านทางบุคคลที่3 เป็นคนแนะนำ และได้รู้จักกันในวันแต่งงานของทาง สุดารัตน์ ที่ได้ว่าจ้างคณะเสียงอีสานไปเปิดทำการแสดง ทำให้ได้เริ่มคุยร่วมกันทำธุรกิจเกี่ยวการงานแสดงงานโชว์ต่าง เนื่องจากทางคู่กรณีได้ก่อตั้งบริษัทเพื่อรับงานออแกไนน์รวมไปถึงการแสดงของศิลปินต่างๆ และหลังจากนั้นทางคู่กรณีและคณะเสียงอีสานได้มีการร่วมงานกันอยู่บ้าง ส่วนตอนนี้ตนก็ยังไม่รู้ว่าจะร่วมทำธุรกิจกับทางนางสุดารัตน์ อีกหรือไแต่คงต้องขอให้จบเรื่องนี้ก่อ

 

นางสุดารัตน์ คู่กรณี

 


แม่นกน้อย ยังบอกอีกว่า ยังไม่ได้พูดคุยหรือเจอกับทางคู่กรณี แต่ที่ออกมาแถลงในครั้งนี้ไม่ได้อยากเพื่อจะชนะคดี แค่อยากชี้แจงเพื่อให้ทางคณะเสียงอีสานฯ ได้ดำเนินชีวิตต่อของตนเองต่อไป ทั้งงานโชว์งานแสดงและการใช้ชีวิตของชาวคณะเสียงอีสานฯ อย่างไรก็ตาม ขอบคุณแฟนๆ ทุกท่านที่ให้กำลังใจ และขอยืนยันว่าจะไม่มีการยุบวงแต่อย่างใดแน่นอน ส่วนทางต้นสังกัดท็อปไลน์มิวสิค ได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่าทางคณะเสียงอีสานยังมีการรับงานต่อและอยากให้ประชาชนหรือแฟนๆ เสียงอีสานรับข่าวสาร 2 ด้าน.

 

 

 

ชมคลิปวิดีโอแถลงข่าวที่นี่ (คลิก)

 

 

 

cr. FB เสียงอิสาน นกน้อย อุไรพร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

;