สัญญารักแท้ 575วันพิสูจน์แล้ว พี่ศักดิ์นำอัฐแฟนสาวขึ้นถึงดอยอินทนนท์ ฉันพาเธอมาเที่ยวแล้วนะ

Publish 2018-08-25 16:01:25


จากกรณีเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของคนสองคน นั่นคือนายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ อายุ 39 ปี หรือ พี่ศักดิ์ อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 5 บ้านหนองไผ่ ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี เดินเท้าพร้อมรถเข็น กับสุนัขสีขาวน้ำตาลสองตัวชื่อกระเช้า กับนะโม จากจังหวัดตรัง ตั้งแต่มกราคม 2560 เพื่อนำเถ้าอัฐิของน.ส.สายฝน สิงห์สนั่น อายุ อายุ 43 ปี แฟนสาว ที่เสียชีวิตจากโรคบาดทะยักหลังโดนสุนัขกัดเมื่อปี 2559 โดยตั้งใจนำเถ้าอัฐิของภรรยาขึ้นไปโปรยบนดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ใช้เวลานานกว่า 1 ปี 7 เดือน 

 

 

       ล่าสุดวันนี้เฟซบุ๊ก หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข ได้โพสต์ข้อความเปิดเผยถึงความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ซึ่งทั้งหมดระบุว่า

 

พี่ศักดิ์ทำภารกิจสำเร็จแล้ว ... !!!

วันนี้ 25/8/61

กรณีนายศักดิ์ชัย  เดินเท้าโดยนำรถเข็นออกเดินทางมาพร้อมกับสุนัขสีขาวลายน้ำตาลสองตัว ชื่อกระเช้า กับนะโม เริ่มตนเดินทางจาก จ.ตรังตั้งแต่เดือน ม.ค.2560 เพื่อนำเถ้าอัฐิของแฟน คือ "น.ส.สายฝน สิงห์สนั่น" อายุ อายุ 43 ปี ที่เสียชีวิตจากโรคบาดทะยักจากพิษสุนัขบ้ากัด เสียชีวิตไปเมื่อปี 2559 เป้าหมายของการเดินทางเพื่อนำอัฐิแฟนสาวมาเที่ยวยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ตามคำสัญญา

 

 

  

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา (24/8/6) นายศักดิ์ชัยได้เข็นรถเข็นสองล้อมาถึงทางขึ้นดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ได้สำเร็จและได้นอนพักผ่อนที่วัดน้ำตกแม่กลาง

 

เช้านี้นายศักดิ์ชัย ได้ตื่นมาตั้งแต่เวลา 06.00 น.ทำภารกิจส่วนตัวเสร็จ ก็นำอาหารมาให้สุนัข 2 ตัว ที่ร่วมเดินทางมาด้วยกัยคือ"เจ้ากระเช้า" อายุ 1 ปีเศษ เพศเมีย และ"เจ้ามะโน" อายุประมาณ 4 เดือน เพศผู้ จากนั้นพี่ศักดิ์ชัย เข้ากราบพระครูสุนทรพรหมคุณ เจ้าอาวาสวัดน้ำตกแม่กลาง ที่ปรึกษาเจ้าคณะอ. จอมทอง และพระปลัดชัยรัตน์ ปิยธมฺโม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดน้ำตกแม่กลาง จากนั้นพี่ศักดิ์ชัย นำอัฐิของแฟนสาว ร่วมทำบุญถวายสังฆทาน ก่อนที่พี่ศักดิ์ชัย จะเดินทางขึ้นเที่ยวดอยอินทนนท์

 

 

ต่อมาพี่ศักดิ์ชัย เดินทางขึ้นไปยังประตูที่ 1 จุดตรวจอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ทางนายรุ่ง หิรัญวงษ์ หน.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้ซื้อบัตรเข้าเที่ยวดอยอินทนนท์ไว้ให้แล้ว และพี่ศักดิ์ชัย ก็ปฏิบัติตามที่ จนท.อุทยานฯกำหนดคือ ไม่นำรถเข็นเข้าไป โดยรถเข็นได้ฝากไว้ที่วัดน้ำตกแม่กลางแล้ว และไม่นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในเขตอุทยานฯ โดยนำสุนัขทั้ง 2 ตัว คือเจ้านะโม และเจ้ากระเช้าฝากให้ จนท.อุทยานฯเลี้ยงแล้ว จะนำเพียงอัฐิของแฟนสาวเท่านั้นที่นำขึ้นไป จากนั้น จนท.อุทยานฯได้จัดรถกู้ภัยของอุทยานฯไว้บริการให้นายศักดิ์ชัย 1 คัน โดยขับตามไปตลอดเส้นทาง ซึ่งมี จนท.อุทยานฯและนายศักดิ์ชัย ร่วมเดินทางไปด้วยอีก 2 คน

 

 

หลังจากนั้นนายศักดิ์ชัย ได้กล่าวว่า "ผมขอขอบคุณ หน.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่ท่านซื้อบัตรให้เข้าเที่ยวอุทยานฯ และยืนยันจะปฏิบัติตาม จนท.บอก ไม่นำอัฐิโปรยที่ดอยอินทนนท์แน่นอน เพราะผมยืนยันไม่ยอมให้อัฐิแฟนสาวห่างตัวผมไปไหนอีก การเดินทางจะไปไหนก็จะนำอัฐิแฟนไปด้วย และครั้งนี้ก็จะพาแฟนมาเที่ยวดอยอินทนนท์ และตั้งใจจะทำบุญตลอดเส้นทาง ในช่วงที่เดินขึ้นไปกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ดอยอินทนนท์ทุกแห่ง"

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : นสพ.ใต้สันติสุข

Cr.ภาพ : เชียงใหม่ นิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน