เปิดใจ"หนุ่มรปภ."โดนสาวทอมขู่ให้พูดขอโทษ ขวางจอดรถผิดช่อง ขอบคุณคนยื่นมือรับทำงานแทนที่เก่า โซเชียลส่งกำลังใจไม่หยุด

Publish 2018-08-25 16:28:42

สืบเนื่องจากกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู" ได้เผยแพร่เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเขาเอง โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในลานจอดรถ ของอาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งเรื่องเกิดขึ้นเมื่อมีรถยนต์นคันหนึ่งขับเข้ามาเพื่อจะจอดที่ช่องจอดรถของคนพิการและผู้สูงอายุ ทำให้ตัวเขา(ผู้โพสต์)ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้าไปตักเตือนแต่กลับได้รับการด่าทอตอบโต้กลับมา พร้อมทั้งดูถูกอาชีพที่เขาทำอยู่ จึงได้เกิดการถกเถียงกันขึ้น ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น : อยากดังจัดให้ สาวทอมรักสบายจอดรถช่องคนสูงวัยผู้พิการ รปภ.ห้ามทำไม่พอใจดูถูกสุดเหยียด

 โดยในเวลาต่อมา ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการแชร์อออกไปอย่างมากมายนั้น  สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู" ได้มีการไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กพูดถึงประเด็นที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งได้กล่าวขอโทษลูกค้าสาวทอมหล่อคนดังกล่าวด้วย "รู้สึกขอโทษ #ขอโทษลุกค้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานครับ" ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น  : ชัดแล้วสาวทอมเอาทนายขู่รปภ.พูดขอโทษ ขวางจอดรถช่องผู้พิการคนสูงอายุ โซเชียลฮึ่มไม่ยอมให้โดนรังแก

 

 

 


พร้อมกันนี้ สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู" เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุจะมีผู้ใช้บริการมาจอดรถ ตนจะแจ้งก่อนเสมอว่า ที่จอดดังกล่าวเป็นที่จอดของผู้สูงอายุและคนพิการ แต่ขณะนั้นเป็นจังหวะที่มีรถผู้สูงอายุที่จอดไว้ก่อนหน้านี้กำลังจะขับออก หลังจากรถผู้สูงอายุออกไปตนก็จัดแผงกั้นกลับมาที่เดิม แต่มีอยู่ 1 ล็อกที่ยังไม่ได้นำแผงกั้นมาวาง ปรากฏว่ามีรถเก๋งคันที่ปรากฏในคลิปขับเข้ามาจอด เมื่อตนเห็นก็เดินไปทำความเคารพ พร้อมกับพูดว่า “โทษนะครับ ตรงนี้ที่จอดสำหรับผู้สูงอายุและคนพิการนะครับ” โดยหญิงสาวที่ขับรถกำลังจะเข้าจอด ก็ไม่พอใจแล้วขับรถไป หลังจากนั้น ฝ่ายหญิงสาวก็กลับมาหาตนอีกครั้ง และมาพร้อมกับทนายความ โดยบอกให้ตนขอโทษ และจะยอมจบทุกอย่าง 

 

 

ล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู" ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กอีกครั้ง โดยระบุว่า #ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาให้กำลังใจผมนะครับ #และขอขอบคุณทุก ๆ หน่วยงานที่ยื่นมือเข้ามาช่วยผมและจะรับผมเข้าทำงาน .#ผมขอพักสมองคลายเครียดก่อนนะครับ...#และก็ขอบคุณสื่อทุก ๆ ท่าน..และขอเป็นกำลังใจให้กับคนที่คิดจะท้อเรื่องงานนะครับ..ทำความดีต่อไปเรื่อย ๆ ครับ..สักวันสิ่งดี ๆ เหล่านั้นก็จะกลับมาหาเราเองแน่นอนไม่ช้าก็เร็ว #สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆนะครับ

 

 

 

ขอบคุณ : ปุ๊ก ยานนาวา 'สวนพลูติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน